intTypePromotion=1

Super Finder – “Mắt thần” cho máy tính của bạn

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
68
lượt xem
5
download

Super Finder – “Mắt thần” cho máy tính của bạn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Super Finder – “Mắt thần” cho máy tính của bạn Nếu sử dụng hệ điều hành Windows chắc bạn đã từng dùng lệnh Search để tìm file trên máy. Tuy nhiên, nếu chúng ta nghĩ lệnh Search của Windows tìm không có tức file không tồn tại thì thật sai lầm. Bài này xin giới thiệu bạn một chương trình tìm kiếm file trên máy rất nhanh và hiệu quả.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Super Finder – “Mắt thần” cho máy tính của bạn

  1. Super Finder – “Mắt thần” cho máy tính của bạn Nếu sử dụng hệ điều hành Windows chắc bạn đã từng dùng lệnh Search để tìm file trên máy. Tuy nhiên, nếu chúng ta nghĩ lệnh Search của Windows tìm không có tức file không tồn tại thì thật sai lầm. Bài này xin giới thiệu bạn một chương trình tìm kiếm file trên máy rất nhanh và hiệu quả. Tải và cài đặt Địa chỉ tải: http://fsl.sytes.net/ Cài đặt: Kích hoạt file Setup Super Finder.exe,bấm NextNextNextInstallFinish.
  2. Kết quả tìm kiếm của Super Finder. Gợi ý sử dụng 1. Tìm theo tên file và phần mở rộng: Bạn vào thẻ “Search for...”, gõ tên file và phần mở rộng trong hộp “File name”. Để tìm được chính xác các file theo yêu cầu, chương trình cho phép bạn đặt một số điều kiện như: trong nội dung file có gì (Find Content); ngoại trừ những gì (Exclude); tìm trong thư mục con hay không (Include Subfolders)... Ngoài ra, nếu bạn dùng chức năng tìm thông minh (Smart Search), chương
  3. trình sẽ tìm và liệt kê tất cả những file giống tên nhau thay vì chỉ hiển thị một file. 2. Tìm theo ngày giờ (Date & Time): Cho phép bạn tìm theo ngày khởi tạo (Creation date); ngày sửa (Modification date); ngày truy cập gần nhất (Access date). Bạn có thể đánh dấu kiểm vào các nút “After date”, “Before date”, “After time”, “Before time” và gõ ngày, giờ vào các hộp đi kèm để giới hạn thời gian nhằm giúp chương trình tìm nhanh hơn. 3. Tìm “cao cấp” (Advanced): Vào trình đơn “Advanced” bạn thấy có 4 loại thuộc tính của file gồm file hệ thống (System), file chỉ đọc (Read only), file ẩn (Hidden) và file lưu trữ (Archive). Bạn chọn thuộc tính nào chương trình sẽ tìm loại file đó. Ngoài ra, trong hộp “File size”, bạn được phép giới hạn dung lượng của file để Super Finder tìm chính xác.
  4. 4. Định mức độ ưu tiên (Priority): Bộ xử lý sẽ rất “mệt nhọc” nếu đang thực thi nhiều tác vụ lại gánh thêm một chức năng tìm kiếm nào đó. Super Finder cho phép bạn thiết lập quyền ưu tiên để bộ xử lý biết mà thực thi việc tìm kiếm trước hay sau các tác vụ khác. Bạn vào thẻ “Setup”, đánh dấu vào ô “Use Thread. Priority” và chọn mức độ ưu tiên gồm: Nhàn rỗi (Idle), thấp nhất (Lowest), thấp hơn bình thường (Lower), bình thường (Normal), cao hơn bình thường (Higher) và cao nhất (Highest). Nếu bạn chọn Idle, bộ xử lý sẽ thực thi các tác vụ của các chương trình khác xong mới thực hiện lệnh tìm kiếm. Sau khi đặt điều kiện tìm kiếm xong, bạn click vào nút “Search” để tìm. Nếu muốn kết hợp nhiều điều kiện trong lúc tìm kiếm (gồm 4 phần trên), bạn đánh dấu kiểm vào mục “Contextual Menu Integration” ở thẻ “Setup” trước khi bấm lệnh Search.
  5. Super Finder tương thích với Win XP/2K, phiên bản mới nhất 1.5.1.5, sử dụng miễn phí.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2