intTypePromotion=1
ADSENSE

Tăng tốc win xp cho máy tính không cần phần mềm

Chia sẻ: Ngoc Minh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

125
lượt xem
16
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sau một thời gian hoạt động,máy tính dần dần chậm chạp hơn lúc đầu. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp giải pháp để tăng tốc Windows XP hiệu quả nhất đưa máy tính của bạn làm việc nhanh hơn ổn đinh hơn rất nhiều. Hiện nay, Windows 7 đang được người dùng ưu ái nhờ hàng loạt tính năng cải tiến, giao diện bóng bẩy và thân thiện. Tuy nhiên,chẳng phải ai cũng có thể chuyển sang hệ điều hànhmới vì những nguyên nhân như cấu hình máy tính, thói quen, yêu cầu công việc… ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tăng tốc win xp cho máy tính không cần phần mềm

  1. Tăng tốc win xp cho máy tính không cần phần mềm Sau một thời gian hoạt động,máy tính dần dần chậm chạp hơn lúc đầu. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp giải pháp để tăng tốc Windows XP hiệu quả nhất đưa máy tính của bạn làm việc nhanh hơn ổn đinh hơn rất nhiều. Hiện nay, Windows 7 đang được người dùng ưu ái nhờ hàng loạt tính năng cải tiến, giao diện bóng bẩy và thân thiện. Tuy nhiên,chẳng phải ai cũng có thể chuyển sang hệ điều hànhmới vì những nguyên nhân như cấu hình máy tính, thói quen, yêu cầu công việc… Bởi vậy, Windows XP vẫn luôn được ưa chuộng và chiếmthị phần sử dụng khá caoí! Các bạn có thể theo dõi nhưng bước hướng dẫn sau để có thể tăng tốc win xp làm việc hiệu quả hơn trên máy tính của bạn Tiếp đó, chuyển sangthẻ Tools và chọn “Defragment Now”.
  2. Lúc này, hệ thống sẽ khởi động quá chỉnh chống phân mảnh. Thời gian tác nghiệp phụ thuộc vào dung lượng dữ liệu và tình trạng phân mảnh của ổ cứng. Lưu ý, bạn nên dừng mọi hoạt động khi quá trìnhđang diễn ra. Kiểm tra lỗi ổ cứng Bên cạnh tình trạng phân mảnh, ổ cứng cũng có thể bị hỏngnhững segments (phân đoạn). Chúng ta cần sắp xếp lại những vị trí này. Nếu chậm trễ,sector dính lỗi khôngchỉ làm chậm tốc độ truy cập ổ cứng mà còn làm mất dữ liệu trên đó. Để kiểm tra, chúng ta mở My Comupter > nhấp chuột phải vào ổ C > chọn Properties > chuyển sangthẻ Tools >nhấp chọn Check Now.
  3. Lưu ý, hệ thống có thể yêu cầu bạn khởi động lại máy tính để tiến hành kiểm tra.
  4. Khi đó, bạn bỏ tích tại những thành phần muốn vô hiệu hóa rồichọn Next. Gỡ bỏ chương trình không sử dụng Mỗilần vi vu trên mạng, bạn thường bắt gặp những chương trình hấp dẫnvànhanh taytải về. Cài đặt xong xuôi và hào hứng trải nghiệm, nhưng một thời gian sau bạn chẳng buồn ngó ngàng đến chúng nữaí!
  5. Theo kinh nghiệm, rất nhiều phần mềmsẽkhiến hệ thống khởi động chậm hơnvà giảm hiệu suất làm việc chung của máy tính. Vậy nên bạn hãy thường xuyên xóa bớt những tiện ích không còn cần thiết nhé. Tại đây, bạn chuyển sangthẻ View > bỏ chọn mục "Automatically search for network folders and printers" và nhấp vào OK. Cập nhật driver cho máy tính Những driver quá cũ cũng trở thành vấn đềlớn, gâykhó khănbảo mật, thường xuyên dính lỗi, không tương thích với phần cứng mới… Vì vậy, bạn nhớ cập nhật driver thường xuyên cho máy tính của mình nhá.
  6. Bạn có thểvào trang chủ của nhà sản xuất phần cứng để tải về driver mới. Nhưng nếu muốn nhanh chóng và đơn giản hơn, chúng ta hãy sử dụng công cụ quét driver tự động như Device Doctor (miễn phí). Cài đặt xong xuôivà khởi động chương trình, chúng ta bấm vào"Begin Scan". Sau khi quét xong, danh sáchnhững driver mới nhất sẽ được liệt kê. Bạn kích vào "Download update" cho mỗi phần cứng trong danh sách.
  7. Cài đặt driver vừa tải về và khởi động lại máy tính. Điều chỉnh chế độ hiển thị để nâng cao hiệu suất Tiếp tục quá trình tối ưu Windows XP, bạn hãy tùy chỉnhnhững hiệu ứng của hệ thống nào. Điều này thường được người dùng thực hiện ngay sau khi cài xong Windows và driver cho máy. Bạn chọn chuột phải vào My Computer> Properties > chuyển sangthẻ Advanced > Settings.
  8. Tắt bớt những chương trình khởi động cùng máy tính Càng nhiều phần mềm khởi động cùng Windows XP thì thời gian khởi động càng tăng thêm. Dĩ nhiên, điều này sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu phết đấy. Nhằm tắt bớt những chương trình cứng đầu, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau. Chọn Start + R để gọi hộp thoại Run xuất hiện, nhập "msconfig" và nhấn vàoEnter. Xóa rác hệ thống
  9. Sau một thời gian tác nghiệp, hệ thống tự động sản sinh những file rác, file cài đặt không cần thiết… Những tập tin này sẽ chiếm dung lượng ổ cứng mà không hềcó ưu điểm nào hết. Lúc này, chúng ta cần thẳng tay xóa bỏ chúngnhằm lấy lại không gian đĩa cứng. Chọn My Computer > chuột phải chọn ổ C > mục Properties. Tại thẻ General, bạn chọn Disk Cleanup
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2