intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thăn bê với xà lách Gribiche

Chia sẻ: Nguyen Thi Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

68
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thăn bê là nguyên liệu ưa chuộng trong những món ăn giàu dinh dưỡng của người phương Tây, thêm ít xà lách Gribiche càng thêm lạ miệng.Các bước thực hiện: 1 Thăn bê rửa sạch, để ráo. Nấm truffle rửa sạch, cắt đôi. Cần tây, ngò tây, dưa leo rửa sạch, xắt hạt lựu. Củ thì là gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu. Vỏ chanh xắt sợi chỉ mảnh. Bắc bếp, nấu sôi nước súp gà, cho nửa phần lá thyme vào cùng với nấm truffle, nêm thêm 1 thìa cà phê dầu ôliu, hạt nêm. Cho thăn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thăn bê với xà lách Gribiche

  1. Thăn bê với xà lách Gribiche Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 20 phút Chế biến: 30 phút Thăn bê là nguyên liệu ưa chuộng trong những món ăn giàu dinh dưỡng của người phương Tây, thêm ít xà lách Gribiche càng thêm lạ miệng. Nguyên liệu:  200g thăn bê  50g bơ  50g phô-mai parmesan  50g bột bánh mì breadcrums  10g lá thyme băm nhuyễn
  2.  10g nấm truffle đen  200ml nước súp gà  10g ngò tây, 10g cần tây, ½ củ thì là, ½ trái dưa leo  10g bạch quả, 10g vỏ chanh, 1 cọng thì là  1 thìa cà phê dầu ô-liu, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp xốt mayonnaise Các bước thực hiện: 1 Thăn bê rửa sạch, để ráo. Nấm truffle rửa sạch, cắt đôi. Cần tây, ngò tây, dưa leo rửa sạch, xắt hạt lựu. Củ thì là gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu. Vỏ chanh xắt sợi chỉ mảnh. Bắc bếp, nấu sôi nước súp gà, cho nửa phần lá thyme vào cùng với nấm truffle, nêm thêm 1 thìa cà phê dầu ô- liu, hạt nêm. Cho thăn bê vào, nấu khoảng 20 phút. 2 Trộn xà lách: Trộn đều dưa leo, cần tây, ngò tây, bạch quả, củ thì là, vỏ chanh với 1 thìa cà phê dầu ôliu, muối và 1 thìa súp xốt mayonnaise để khoảng 10 phút. Trộn bơ, phô mai parmesan, bột bánh mì với phần lá thyme còn lại, cho vào máy sinh tố xay nhuyễn tạo thành một hỗn hợp đặc. Đổ hỗn hợp ra khay nhôm 1 lớp mỏng khoảng 2mm rồi cho vào tủ đông, sau đó lấy ra, cắt miếng chữ nhật vừa ăn. 3 Bày xà lách xung quanh đĩa, rưới phần nước súp gà đã nấu sánh lên, đặt miếng thăn bê vào giữa, trang trí thêm bằng cọng thì là.
  3. Dùng kèm với phần bánh mì, bơ, phô-mai đã làm đông.
  4. Mách nhỏ: Thăn bê chọn miếng có lớp mỡ mỏng xen giữa các sớ thịt sẽ ngon hơn. Khi ăn miếng thịt không bị xạm mà sẽ thật mềm.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2