Thứ tự tính từ trong Tiếng anh

Chia sẻ: Sczcz Czczc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
169
lượt xem
19
download

Thứ tự tính từ trong Tiếng anh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thứ tự tính từ trong Tiếng anh .Khi dùng nhiều tính từ cùng “loại” thì người ta có xu hướng cho từ nào ngắn lên trước, vì vậy Multi-Language sẽ đưa cho các bạn một số tip để đối phó với các tính từ “ phức tạp ”. Mong rằng các bạn sẽ ghi nhớ và không còn nhầm lẫn nếu có chẳng may gặp trường hợp phải dùng nhiều tính từ với một danh từ để giúp các học viên học tập tốt hơn. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thứ tự tính từ trong Tiếng anh

  1. Thứ tự tính từ trong Tiếng anh
  2. Khi dùng nhiều tính từ cùng “loại” thì người ta có xu hướng cho từ nào ngắn lên trước, vì vậy Multi-Language sẽ đưa cho các bạn một số tip để đối phó với các tính từ “ phức tạp ”. Mong rằng các bạn sẽ ghi nhớ và không còn nhầm lẫn nếu có chẳng may gặp trường hợp phải dùng nhiều tính từ với một danh từ để giúp các học viên học tập tốt hơn. Thứ tự tính từ trong Tiếng anh 1. Thứ tự: a) Trong tiếng Anh, các tính từ thường được xếp theo thứ tự như sau: Opinion - size - age - shape - colour - origin - material type - purpose.
  3. - Để có một câu đủ các tính từ này thì hơi khó nhưng hãy xét vài ví dụ với một số thành phần trong công thức trên để thấy rõ hơn: +) Đơn giản nhất là: A silly little girl opinion size noun +) Hay: Example 1: A handsome tall Western man opinion size origin noun Example 2: An ugly small old black plastic sleeping bag opinion size age colour material purpose noun b) Để ghi nhớ trật tự này cần một thời gian luyện tập. Các bạn hãy liệt kê ra một số tính từ nhất định ứng với mỗi loại trên và sau đó thử trộn lên và thiết lập các cụm
  4. từ ngẫu nhiên tuân theo quy tắc này. Sau mỗi lần lại so sánh lại xem mình còn nhầm lẫn ở đâu. c) Một cách hơi trừu tượng hơn, đó là hình dung rằng tính từ nào càng gắn bó chặt chẽ với danh từ gốc hơn thì thường sẽ đứng gần danh từ gốc đó hơn. Dễ dàng nhận thấy rằng thành phần “opinion” của mỗi vật có thể thay đổi tùy theo quan niệm, cách nhìn của từng người, vì vậy có thể coi rằng nó không gần gũi, không gắn bó chặt chẽ với danh từ gốc và nó sẽ phải đứng xa danh từ gốc nhất. 2. Khi sử dụng các cặp tính từ có ý tương phản thì có thể dung “but” ở giữa: a cheap but beautiful dress. 3. Khi dùng nhiều tính từ cùng “loại” thì người ta có xu hướng cho từ nào ngắn lên trước: - Example: It’s a nice, soft, comfortable blanket. ( Tuy nhiên, lưu ý các bạn rằng tất cả các quy tắc này đều có thể bị thay đổi nếu người nói muốn nhấn mạnh vào tính từ nào đó (để phân biệt giữa 2 hay nhiều cá thể có nhiều tính chất chung): - Example: A: Do you have old watches? B: Yes, do you like this one?
  5. No, I want watch (not any old watch, must be the one made of gold old a gold) material age noun Hy vọng với một số phân tích và ví dụ trên đây các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc sử dụng nhiều tính từ cùng loại trong tiếng Anh. Chúc các bạn thành công!
Đồng bộ tài khoản