Tiểu luận: Thiết kế tiệc

Chia sẻ: Mvnc Bgfhf | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:32

0
42
lượt xem
11
download

Tiểu luận: Thiết kế tiệc

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tất cả không gian sảnh đều được thiết kế với tầm nhìn thoáng, khung cảnh sang trọng được kết hợp với những hoa văn sống động cùng hệ thống ánh sáng hài hoà, trang thiết bị âm thanh hiện đại phù hợp với từng loại tiệc... đó là nội dung chính trong bài tập nhóm "thiết kế tiệc" muốn trình bày

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tiểu luận: Thiết kế tiệc

  1. Bài tập nhóm Th.S Nguyễn Thị Hải Đường Tiểu luận Thiết kế tiệc Nhóm 2 Trang 1
  2. Bài tập nhóm Th.S Nguyễn Thị Hải Đường BÀI TẬP NHÓM: THIẾT KẾ TIỆC I. GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ NHÀ HÀNG 1. Vị trí, không gian, loại tiệc Tọa lạc tại 500 Nguyễn Tất Thành, ngay bên bờ biển thành phố Đà nẵng, nhà hàng Nam Việt Á với không gian rộng rãi, thoáng mát, diện tích 2.000 m2 đầy sang trọng và hiện đại. Nhà hàng có mặt bằng rộng, có sân bãi, chỗ giữ xe, và nghi lễ cũng như chất lượng phục vụ ngày càng được nâng cao, bên cạnh đó là những dịch vụ trọn gói đi kèm với giá cả hợp lý. Chúng tôi tổ chức đầy đủ những sư kiện quan trọng như tiệc cưới, hội nghị, liên hoan, sinh nhật, sự kiện và các cuộc hội thảo. Với thực đơn hấp dẫn, ngon và phong phú, được đảm nhiệm bằng những đầu bếp chuyên nghiệp và yêu nghề sẽ đem đến quí vị những hương vị tuyệt vời nhất. Nhà hàng Nam Việt sẽ là điểm đến tuyệt vời dành cho quý khách trong mọi trường hợp. Đặc biệt là những quý khách có nhu cầu tổ chức tiệc. Nhóm 2 Trang 2
  3. Bài tập nhóm Th.S Nguyễn Thị Hải Đường 2. Mục tiêu và phương châm Phương châm: "VUI LÒNG KHÁCH ĐẾN – VỪA LÒNG KHÁCH ĐI" Với phương châm đó nhà hàng chúng tôi không ngừng sáng tạo và nổ lực để đem đến cho khách hàng sự cảm nhận về chất lượng vượt trội. Thông qua một không gian lý tưởng, sang trọng và đẳng cấp của các buổi tiệc, phong cách phục vụ chuyên nghiệp và nhiệt tình chu đáo của đội ngũ nhân viên. Hãy đến và cảm nhận sự độc đáo, để nhận được những ưu đãi và dịch vụ đặc biệt nhất tại nhà hàng của chúng tôi. chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón và phục vụ quý khách! 3. Kiểu thiết kế Nhà hàng có tổng diện tích trên 2000m2 được chia làm ba sảnh có sức chứa đến 120 bàn tiệc. Tất cả không gian sảnh đều được thiết kế với tầm nhìn thoáng, khung cảnh sang trọng được kết hợp với những hoa văn sống động cùng hệ thống ánh sáng hài hoà, trang thiết bị âm thanh hiện đại phù hợp với từng loại tiệc. Nhóm 2 Trang 3
  4. Bài tập nhóm Th.S Nguyễn Thị Hải Đường Sảnh 1: Dành cho những tiệc có số lượng khách 500 Nhóm 2 Trang 4
  5. Bài tập nhóm Th.S Nguyễn Thị Hải Đường Sảnh 2: Dành cho những tiệc có số lượng khách 400 Sảnh 3: Dành cho những tiệc có số lượng khách 300 4. Thực đơn tự chọn Nhóm 2 Trang 5
  6. Bài tập nhóm Th.S Nguyễn Thị Hải Đường Chúng tôi đem đến cho khách hàng đa dạng các loại thực đơn Âu, Á, thực đơn tiệc cưới, thực đơn tiệc buffet, thực đơn tất niên, tất cả các món ăn đều ngon và đẹp mắt. Menu tự chọn 1. CÁC MÓN KHAI VỊ GIÁ (ĐỒNG) · Tôm Chiên Bơ Tỏi – Chả Giò Trái Cây – Gỏi Mực Thái 450.000 · Chả Giò Hải Sản – Mực Chiên Giòn – Gỏi Tiến Vua 480.000 · Gà Xào Hạt Điều – Chả Giò Quế Lâm – Mực Chiên Giòn 380.000 · Nghêu Đúc Lò – Tôm Nướng Bơ Tỏi – Chả Giò Kem 350.000 · Bánh Pizza 299.000 · Salad Cá Ngừ 350.000 · Gỏi Tứ Qúy 300.000 · Gỏi Mực Thái Lan 440.000 · Gỏi Tôm Thái Lan 450.000 · Gỏi Bê 320.000 · Gỏi Venus 220.000 · Gỏi Mực Lào Cai 330.000 · Gỏi Phượng Hoàng 450.000 · Gỏi Long Phụng 520.000 Nhóm 2 Trang 6
  7. Bài tập nhóm Th.S Nguyễn Thị Hải Đường · Gỏi Sứa Thập Cẩm 310.000 · Gỏi Hải Sản Thập Cẩm 460.000 · Bát Bửu Venus 480.000 . Nộm Búp Khoai Môn 375.000 2. SOUP · Soup Vi Cá Cua · Soup Bào Ngư Vi Cá 450.000 · Soup Tây Thi 400.000 · Soup Bắp Cua 420.000 · Soup Măng Cua 430.000 · Soup Tuyết Nhỉ Cua 450.000 · Soup Bóng Cá Cua 440.000 · Soup Hải Sản 480.000 · Soup Tam Tơ 450.000 . Súp Sò Điệp Bí Thịt Cua 400.000 3. CÁC MÓN HẢI SẢN 300.000 · Cà Ri Tôm Càng 400.000 · Cá Diêu Hồng Sốt Dâu Tằm 390.000 Nhóm 2 Trang 7
  8. Bài tập nhóm Th.S Nguyễn Thị Hải Đường · Cá Mú Hấp Hong Kong 420.000 · Cá Chẽm Phi Lê Sốt Rượu Vang 460.000 · Cà Ri Bê 360.000 · Hải Sâm Xào Đông Cô Bào Ngư 350.000 · Tôm Chiên Phô Mai 460.000 · Cua Lột Chiên Phô Mai 640.000 · Tôm Càng Nướng Phô Mai 680.000 · Hải Sâm Xào Đông Cô Gân Nai 520.000 · Tôm Rang Muối Hong Kong 550.000 · Tôm Thẻ Nướng Phô Mai 500.000 · Tôm Nướng Bơ Tỏi 520.000 . Tôm Nõn Xào Rau Và Nấm 375.000 . Mực Ống Lăn Nước Sốt Vừng 340.000 4. CÁC MÓN HEO – GÀ – VỊT – BÒ – CỪU · Heo Sữa Quay Bánh Bao (1/2 con) 760.000 · Giò Heo Hầm Đông Cô 490.000 · Giò Heo Sauce Hải Sản 490.000 · Sườn Heo Nấu Lagu 590.000 Nhóm 2 Trang 8
  9. Bài tập nhóm Th.S Nguyễn Thị Hải Đường · Thăn Heo Sauce Đờ Mi 680.000 · Vịt Sauce Bắc Kinh 680.000 · Vịt Tiềm Bát Trân 620.000 · Gà Quay Xôi Chiên 550.000 · Thăn Bò Nướng Bơ Tỏi 580.000 · Bò Nấu Rượu Vang 580.000 · Bò Nấu Trung Phi 540.000 · Bò Nấu Patê 680.000 · Sườn Cừu Nấu Rượu + Bánh Mì 680.000 . Gà Quay Quảng Đông 480.000 . Bò Nấu Bia – Bánh Mỳ 500.000 5. CÁC MÓN CƠM · Cơm Lạp Vị 350.000 · Cơm Chiên Hải Sản 350.000 · Cơm Chiên Cá Mặn 310.000 · Cơm Chiên Dương Châu 340.000 · Cơm Chiên Tây Ban Nha 350.000 . Cơm Đùm Lá Sen 350.000 Nhóm 2 Trang 9
  10. Bài tập nhóm Th.S Nguyễn Thị Hải Đường 6. CÁC MÓN LẨU · Lẩu Hải Sản Nấm 680.000 · Lẩu Hải Sản Tokyo 780.000 · Lẩu Hải Sản Venus 650.000 · Lẩu Hải Sản Chua Cay 580.000 · Lẩu Thập Cẩm 550.000 7. CÁC MÓN TRÁNG MIỆNG · Kem Venus 200.000 · Bánh Flan 220.000 · Hoa Quả Thập Cẩm 150.000 · Rau Câu Venus 220.000 · Chocolate cake 250.000 · Moka cake 250.000 · Lemon mouse 250.000 · Mouse dâu 180.000 · Passion cheese 250.000 · Cream cheese 270.000 · Venus cake 250.000 Nhóm 2 Trang 10
  11. Bài tập nhóm Th.S Nguyễn Thị Hải Đường · Flavor of love cake 290.000 · Chè Bạch Qủa Tuyết Nhĩ 240.000 · Chè Khoai Môn Bạch Qủa 250.000 · Chè Long Nhãn 250.000 · Chè Hạt Sen 240.000 Một số set menu tham khảo Nhóm 2 Trang 11
  12. Bài tập nhóm Th.S Nguyễn Thị Hải Đường Nhóm 2 Trang 12
  13. Bài tập nhóm Th.S Nguyễn Thị Hải Đường Nhóm 2 Trang 13
  14. Bài tập nhóm Th.S Nguyễn Thị Hải Đường II. TIẾN TRÌNH TỔ CHỨC VÀ PHỤC VỤ TIỆC 1. Tiếp nhận nhu cầu đặt tiệc Cung cấp thông tin về nhà hàng Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh ẩm thực ,Nhà hàng Nam việt Á đã được khách hàng tín nhiệm và thương hiệu được khẳng định trên thị trường Đà Nẵng. Được quản lý, điều hành bởi đội ngũ bếp, lễ tân dày dạn kinh nghiệm và chuyên nghiệp. Chúng tôi đã tổ chức thành công nhiều buổi tiệc liên hoan cuối năm cho những công ty , tổ chức có quy mô tương đối lớn trên địa bàn T.P Đà Nẵng như: Công ty cổ phần vàng bạc đá quý SJC Đà Nẵng, Công ty cổ phần đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng, Công ty Tôn Phương Nam…Đặc biệt hơn nhà hàng chúng tôi đã từng tổ chức những chương trình mang tầm cở quốc tế như hội nghị bắn pháo hoa quốc tế... Tiếp nhận nhu cầu đặt tiệc  Nhận đặt tiệc: Công ty cổ phần đầu tư Sài Gòn Đà Nẵng.  Thời gian: 18:00 - 21:30 ngày 28/12/ 2012.  Địa điểm: Tại sảnh 3 của nhà hàng.  Mục đích tổ chức tiệc: Tiệc liên hoan cuối năm – nhằm giúp cá nhân đứng đầu tổ chức gửi lời cám ơn chân thành đến những đóng góp của nhân viên trong một năm làm việc vất vả vừa qua. Đồng thời, ôn lại những kỷ niệm cũng như những thành quả mà tổ chức đã đạt được. Đặc biệt, khẳng định bề dày, khuếch trương uy tín của tổ chức, mong muốn tiếp tục nhận được sự đóng góp nhiệt tình của toàn bộ nhân viên dành cho tổ chức. Và tất cả sẽ được diễn ra trong một không gian trang trọng, vui vẻ với sự giao lưu giữa lãnh đạo và nhân viên công ty, tăng tình đoàn kết gắn bó. Mang đến một niềm vui cuối năm trọn vẹn dành cho nhân viên công ty.  Loại tiệc: tiệc bị động. Nhóm 2 Trang 14
  15. Bài tập nhóm Th.S Nguyễn Thị Hải Đường  Theo tính chất phục vụ: tiệc ngồi với số lượng khách là 300.  Món ăn: Món Á Thống nhất thực đơn TIỆC LIÊN HOAN CUỐI NĂM 1. Súp sò điệp bí đỏ thịt cua 2. Nộm búp khoai môn 3. Gà quay Quảng Đông 4. Mực ống lăn nước sốt vừng 5. Tôm nõn xào rau và nấm Nhóm 2 6. Bò nấu bia- bánh mì Trang 15 7. Đĩa hoa quả thập cẩm
  16. Bài tập nhóm Th.S Nguyễn Thị Hải Đường THỰC ĐƠN CHO TIỆC LIÊN HOAN CUỐI NĂM (CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SÀI GÒN ĐÀ NẴNG) GIÁ VỐN HỆ SỐ GIÁ BÁN STT TÊN MÓN ĂN (ĐỒNG) KÊ LỜI (ĐỒNG) 1 Súp sò điệp bí đỏ thịt cua 160.000 1,875 300.000 2 Nộm búp khoai môn 150.000 2,5 375.000 3 Gà quay Quảng Đông 235.000 2,04 480.000 4 Mực ống lăn nước sốt vừng 170.000 2 340.000 5 Tôm nõn xào rau và nấm 150.000 2,5 375.000 6 Bò nấu bia-bánh mì 180.000 2,78 500.000 7 Đĩa hoa quả thập cẩm 80.000 1.875 150.000 8 2 bia Larue + 1 nước ngọt 540.000 540.000 TỔNG CỘNG 1.665.000 3.060.000 Nhóm 2 Trang 16
  17. Bài tập nhóm Th.S Nguyễn Thị Hải Đường THUẾ VAT 10% giá bán PHÍ DỊCH VỤ 10% GIÁ BÁN 3.600.000 Thống nhất giá 3.6 triệu/bàn ( 10 người/1 bàn). Thống nhất chuơng trình Nội dung chương trình bao gồm:  Đón đại biểu.  Văn nghệ mở màng.  Khai mạc chương trình.  Chiếu clip 1.  Phát biểu của đại diện Ban lãnh đạo công ty.  Chiếu clip 2.  Khen thưởng và tặng hoa.  Phát biểu của nhân viên xuất sắc của cả năm.  Tặng hoa cho đại diện Ban lãnh đạo công ty.  Rút thăm trúng thưởng.  Dùng tiệc và Văn nghệ.  Trò chơi giao lưu.  Văn nghệ kết thúc chương trình.  Chụp hình lưu niệm và tiễn khách ra về. 2. Lập kế hoạch phục vụ tiệc Mục đích  Cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng và cao cấp nhất về lĩnh vực ẩm thực.  Chương trình diễn ra một cách hoàn hảo nhất.  Sử dụng hợp lí chi phí, nâng cao hiệu quả của việc tổ chức tiệc. Nội dung lập kế hoạch Nhóm 2 Trang 17
  18. Bài tập nhóm Th.S Nguyễn Thị Hải Đường  Kế hoạch về chương trình tiệc: Tại nhà hàng chúng tôi, người chịu trách nhiệm tổ chức tiệc là phó giám đốc nhà hàng. Sau khi thống nhất ý kiến giữa các thành viên cấp cao trong nhà hàng, chúng tôi đã đề ra kế hoạch chương trình tiệc như sau: Nội dung chương trình tiệc cho Công ty cổ phần đầu tư Sài Gòn Đà Nẵng Thời STT Tiếc mục Nội dung chi tiết Ghi chú gian - Ổn định trật tự. - Chiếu clip hình ảnh hoạt động công ty. Nhạc vui - Phát phiếu Rút thăm trúng thưởng (các 18h00 – tươi tạo Đón đại biểu giải thưởng của công ty dành tặng nhân 1 18h30 không khí viên cuối năm). hứng khởi. Nam Việt Á – Một người hát 2 và nhóm 18h30 – - Hát và múa: bài khúc giao mùa. Văn nghệ mở màn múa gồm 7 18h40 - Hát: bài xinh tươi Việt Nam người. - Tốp ca gôm 4 người. - MC ra sân khấu khai mạc chương 18h40 – 3 Khai mạc chương trình trình, nêu lý do buổi tiệc. Nam Việt Á 18h50 - Giới thiệu khách mời, đại biểu. 18h50– - Clip tổng quan những hoạt động chính Công ty 4 Chiếu clip 1 18h55 của công ty trong 1 năm qua, tổng kết chuẩn bị. Nhóm 2 Trang 18
  19. Bài tập nhóm Th.S Nguyễn Thị Hải Đường các kết quả và thành tựu đã đạt được. Nhạc lúc 18h55 – Phát biểu của đại diện - Tổng kết tình hình hoạt động 1 năm 5 đại biểu 19h10 Ban lãnh đạo công ty qua. bước lên. 19h10 - Clip giới thiệu những tập thể và cá Công ty 6 Chiếu clip 2 nhân có thành tích xuất sắc trong năm chuẩn bị 19h15 sẽ được khen thưởng. - Các cá nhân và tập thể đã có thành tích 19h15 – Khen thưởng và tặng hoạt động xuất sắc trong năm. Đại diện Nhạc nền 7 19h25 hoa Ban lãnh đạo trao hoa và quà, kỷ niệm vui tươi. chương. - Cảm nghĩ về quá trình hoạt động tại Nhạc lúc 19h25 – Phát biểu của nhân 8 công ty và những thành tựu mà công ty đại biểu 19h35 viên xuất sắc của năm đã đạt được bước lên. Đại diện công nhân 19h35 – Tặng hoa cho đại diện - Ban lãnh đạo công ty lên nhận hoa 9 viên hoặc cá 19h45 Ban lãnh đạo công ty cám ơn từ nhân viên. nhân xuất sắc. 19h45 – - Các giải thưởng của công ty dành tặng 5 giải 10 Rút thăm trúng thưởng 20h00 nhân viên cuối năm. thưởng. - Dùng tiệc và Văn nghệ - Sự sắp xếp ca sĩ cùng với bài hát của + 20h00: món 1 Văn nghệ Nam Việt Á. do ca sĩ của 20h00 – 11 + 20h05: món 2 nhà hàng 21h00 - Nhà hàng sẽ dọn những món ăn theo trình bày. + 20h15: món 3 thứ tự trong thực đơn của khách. + 20h25: món 4 Nhóm 2 Trang 19
  20. Bài tập nhóm Th.S Nguyễn Thị Hải Đường + 20h30: món 5 + 20h40: món 6 + 20h50: món 7 Trò chơi giao lưu: ghép - Xen kẽ để làm chương trình thêm sôi Chia 5 đội 21h00 – 12 hình Logo công ty động và gắn kết mọi người. (mỗi đội 5 21h10 - Các nhân viên đã đăng ký. người ). 21h15 – Văn nghệ kết thúc 13 - Tập thể công ty trình bày Một bài. 21h20 chương trình Kết thúc 21h20 – Chụp hình lưu niệm và 14 chương 21h45 tiễn khách ra về trình. - Lựa chọn MC, ca sĩ, vũ công, dàn nhạc: Do đại diện của nhà hàng bố trí và được sự chấp nhận của công ty. - Kế hoạch tập dượt chương trình tiệc Nhà hàng sẽ tổ chức tập dượt trước 1 ngày, với đầy đủ các công đoạn của quy trình tiệc: + Đón khách. + Chương trình khai mạc, đọc diễn văn của MC, văn nghệ, trò chơi..... + Hệ thống âm thanh, ánh sáng.  Kế hoạch về cơ sở vật chất - Trang trí phòng tiệc + Bộ phận kỹ thuật chịu trách nhiệm thực hiện trang trí phòng tiệc cho phù hợp với nội dung chương trình. + Không gian: Dựa trên phối cảnh tại sảnh 3 của nhà hàng với sức chứa, sân khấu bữa tiệc được trang trí theo phong cách nhẹ nhàng, sang trọng với phông nền màu vàng đồng ấm cúng hiện sự sang trọng của tiệc liên hoan.là một sự lựa chọn tuyệt hảo cho bạn. Nhóm 2 Trang 20

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản