intTypePromotion=1

Truyền động công suất đến các bánh xe dẫn động

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
91
lượt xem
11
download

Truyền động công suất đến các bánh xe dẫn động

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hộp số truyền thẳng Trong các xe dẫn động cầu sau (RWD) thì hộp số truyền thẳng được nối với trục khuỷu dẫn động và truyền mômen xoắn động cơ tới bộ vi sai và các bánh xe chủ động. Hộp số này được lắp dọc theo với đường tâm của xe. Hình 1:Trong xe dẫn động cầu sau, động cơ, hộp số và bộ vi sai được lắp dọc theo đường tâm của xe. Công suất động cơ được truyền đến các bánh xe chủ động thông qua trục dẫn động. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Truyền động công suất đến các bánh xe dẫn động

  1. Truyền động công suất đến các bánh xe dẫn động Truyền động công suất đến các bánh xe dẫn động 1. Hộp số truyền thẳng Trong các xe dẫn động cầu sau (RWD) thì hộp số truyền thẳng được nối với trục khuỷu dẫn động và truyền mômen xoắn động c ơ tới bộ vi sai và các bánh xe chủ động. Hộp số này được lắp dọc theo với đường tâm của xe. Hình 1:Trong xe dẫn động cầu sau, động cơ, hộp số và bộ vi sai được lắp dọc theo đường tâm của xe. Công suất động cơ được truyền đến các bánh xe chủ động thông qua trục dẫn động.
  2. 2. Hộp số truyền ngang Hình 2: Trong xe dẫn động cầu trước, động cơ lắp với hộp số và truyền trực tiếp công suất ra các bán trục dẫn động bánh xe chủ động Trong các xe dẫn động bằng cầu trước (FWD) thì bộ vi sai, trục truyền động cuối cùng được thiết kế gắn liền luôn trong vỏ hộp số, hộp số này ta gọi là hộp số truyền ngang. Hộp số này được gắn trực tiếp với các bán trục và truyền momen động cơ tới các bánh xe dẫn động trước (hình 1-2). Hộp số truyền ngang này được lắp cắt ngang với đường tâm của xe, tuy nhiên cũng có một số xe dẫn động cầu trước hộp số được lắp dọc với đường tâm của xe. 3. Truyền động tự động đến các bánh xe dẫn động Điểm khác biệt của một xe có sử dụng hệ thống truyền động tự động so với xe sử dụng hệ thống truyền động thường là: Không có bàn đạp ly hợp. Không có cần sang số. a.Chức năng của hệ thống truyền động tự động Truyền công suất đến các bánh xe. Tự động thay đổi tỉ số truyền phù hợp với điều kiện vận hành của xe.
  3. Cung cấp chức năng chuẩn đoán lỗi khi có sự cố. b.Yêu cầu của hệ thống truyền động tự động: Tiết kiệm nhiên liệu. Tạo cảm giác êm dịu, thoải mái cho người sử dụng. Độ bền, độ tin cậy, độ an toàn cao. Dễ dàng bảo dưỡng, chẩn đoán lỗi, sửa chữa.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2