intTypePromotion=1

Tự làm kem chống nắng dưỡng da lại có hương thơm

Chia sẻ: Bun Bunmap | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

0
45
lượt xem
5
download

Tự làm kem chống nắng dưỡng da lại có hương thơm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bước chế kem chống nắng của Giang với 3 thành phần đơn giản sau vừa dễ dàng, lại tự nhiên và không gây tốn kém. Hơn nữa, chúng lại khiến cơ thể bạn có mùi hương thơm quyến rũ. Trước đây, vì làn da của Giang dễ bị bắt nắng nên vào mùa hè, Giang dù tiếc tiền cũng buộc phải mua kem chống nắng để sử dụng. Và mùa thu đông ít nắng hơn, Giang thường tiết kiệm bằng cách ngừng sử dụng kem chống nắng. Nhưng có lẽ vì thế mà làn da của Giang ít nhiều bị...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tự làm kem chống nắng dưỡng da lại có hương thơm

  1. Tự làm kem chống nắng dưỡng da lại có hương thơm Các bước chế kem chống nắng của Giang với 3 thành phần đơn giản sau vừa dễ dàng, lại tự nhiên và không gây tốn kém. Hơn nữa, chúng lại khiến cơ thể bạn có mùi hương thơm quyến rũ.  Trước đây, vì làn da của Giang dễ bị bắt nắng nên vào mùa hè, Giang dù tiếc tiền cũng buộc phải mua kem chống nắng để sử dụng. Và mùa thu đông ít nắng hơn, Giang thường tiết kiệm bằng cách ngừng sử dụng kem chống nắng. Nhưng có lẽ vì thế mà làn da của Giang ít nhiều bị xuống cấp ngay cả trong những ngày mùa đông chẳng có tí ánh nắng nào. Vì thế, Giang lại tiếp tục phải chấp nhận sự đắt đỏ để mua kem chống nắng dùng quanh năm.
  2. Các bước chế kem chống nắng của Giang chỉ với 3 thành phần đơn giản sau vừa dễ dàng, lại tự nhiên và không gây tốn kém. Hơn nữa, chúng lại khiến cơ thể bạn có mùi hương thơm quyến rũ. Song từ mùa thu đông năm trước, qua một người bạn Giang đã học được cách tự chế kem chống nắng rất đơn giản. Loại kem chống nắng tự chế này có thể dùng quanh năm, nhưng nó thích hợp sử dụng nhất là những ngày hanh khô mùa thu đông như thế này. Đây là loại kem chống nắng vừa giúp chống nắng vừa giúp dưỡng da hiệu quả cho bạn. Sử dụng nó, mình không còn lo ngại kem chống nắng trên thị trường có chứa các hoá chất propyl và một số hóa chất khác gây hại cho sức khỏe.
  3. Các bước chế kem chống nắng với 3 thành phần đơn giản sau vừa dễ dàng, lại tự nhiên và không gây tốn kém. Hơn nữa, chúng lại khiến cơ thể bạn có mùi hương thơm quyến rũ. Những gì bạn cần: 1 chén dầu ôliu hoặc dầu ăn tự nhiên 28 g sáp ong tinh khiết oxit kẽm hay dioxide titanium 3 nguyên liệu cần để tự chế kem chống nắng 1 cái xoong Thìa để khuấy
  4. Bếp gas Lọ thủy tinh hoặc lọ gốm có nắp đậy để lưu trữ Những bước tự chế kem chống nắng tại nhà 1. Đổ một chén dầu ô liu nóng vào chảo và đun trên bếp với một ngọn lửa nhỏ liu riu.
  5. Ảnh minh họa bước 1 2. Thêm 1 miếng sáp ong vào để chúng tan chảy ra cùng với nước dầu ô liu. Ảnh minh họa bước 2 3. Hãy khuấy liên tục cho đến khi sáp ong hoàn toàn tan trong dầu nóng. 4. Sau đó, thêm 1-2 muỗng canh bột oxit kẽm. Tiếp tục đảo hỗn hợp đều trong chảo liên tục để đảm bảo chúng được pha trộn hoàn toàn.
  6. Ảnh minh họa bước 4 5. Tắt bếp và để hỗn hợp trong chảo nguội trở lại. Sau đó đổ hỗn hợp kem chống nắng tự chế được vào một lọ thủy tinh hoặc gốm để lưu trữ.
  7. Ảnh minh họa bước 5 Nếu bạn muốn đổ hỗn hợp kem chống nắng vào một chiếc lọ có cổ hẹp thì phải đảm bảo chiếc lọ này có thể bóp được kem chống nắng mỗi khi muốn sử dụng.
  8. Ảnh minh họa bước 6 6. Bảo quản kem chống nắng ở nhiệt độ phòng hoặc lưu trữ trong môi trường khô, mát. Lưu ý: Nếu bạn không thể tìm thấy kem oxit kẽm từ hiệu thuốc thì hãy thử thay thế bằng những loại dầu tự nhiên. Chỉ đảm bảo rằng, các thành phần này hoàn toàn an toàn để ăn được thì chúng cũng an toàn trên da của bạn. Nếu muốn, bạn có thể thêm một vài giọt tinh dầu tạo mùi hương dễ chịu cho kem chống nắng. Để làm điều này, chỉ cần kiểm tra các đặc tính của tinh dầu nhằm đảm bảo nó phù hợp khi ra nắng mà không có tác dụng phụ.
  9. Sáp ong làm cho các sản phẩm kem chống nắng bị nhớt nhưng lại có tác dụng dưỡng da. Vì thế, bạn có thể thử thay đổi tỷ lệ dầu sáp thích hợp. Để tránh rủi ro làm hỏng kem chống nắng, bạn có thể đặt kem chống nắng trong ngăn mát tủ lạnh. Để xa tầm với của trẻ em và những vật nuôi tò mò.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2