intTypePromotion=1

Vài điểm cần lưu ý khi giáo dục trẻ

Chia sẻ: Lanhleo Dalat | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
81
lượt xem
14
download

Vài điểm cần lưu ý khi giáo dục trẻ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vài điểm cần lưu ý khi giáo dục trẻ Hãy đặt việc gần gũi, quan tâm và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của trẻ lên hàng đầu. Luôn gần gũi con Bạn không thể dạy trẻ nên người nếu không gần gũi, chia sẻ và quan tâm đến nhu cầu của trẻ. Hãy đặt việc gần gũi, quan tâm và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của trẻ lên hàng đầu. Quản lý văn hóa phẩm Phải chắc rằng bạn có thể quảnlý được những gì trẻ thường xem và đọc như sách báo, phim ảnh, internet, truyện tranh... Trẻ rất dễ bị ảnh...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vài điểm cần lưu ý khi giáo dục trẻ

  1. Vài điểm cần lưu ý khi giáo dục trẻ Hãy đặt việc gần gũi, quan tâm và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của trẻ lên hàng đầu. Luôn gần gũi con Bạn không thể dạy trẻ nên người nếu không gần gũi, chia sẻ và quan tâm đến nhu cầu của trẻ. Hãy đặt việc gần gũi, quan tâm và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của trẻ lên hàng đầu.
  2. Quản lý văn hóa phẩm Phải chắc rằng bạn có thể quảnlý được những gì trẻ thường xem và đọc như sách báo, phim ảnh, internet, truyện tranh... Trẻ rất dễ bị ảnh hưởng bởi tính cách, hành động, ngôn ngữ... của “thần tượng” trên phim ảnh, sách truyện. Nếu bạn thấy trẻ có những lời nói, hành động hơi... khác thường, nên lưu ý đến sách vở, phim ảnh mà trẻ hay đọc gần đây nhất. Trừng phạt với tình yêu thương Trẻ hư, đương nhiên cha mẹ phải phạt. Nhưng bên cạnh đó, phải để trẻ hiểu rằng vì sao bạn phải dùng biện pháp phạt này và cha mẹ đau lòng như thế nào khi phải phạt con. Phải làm gương cho con Nếu bạn là một ông bố sáng xỉn chiều say, bạn khó mà dạy con phải ngồi yên ngoan ngoãn học hành. Nếu bạn luôn vứt đồ đạc lung tung khi về nhà, làm sao dạy được con mình sự
  3. ngăn nắp, gọn gàng? Hơn ai hết, cha mẹ luôn phải là tấm gương mẫu mực khi muốn dạy cho con những điều hay lẽ phải. Quan tâm đến việc học và môi trường học của con Con bạn đang học dưới sự chủ nhiệm của cô/thầy nào? Những môn cháu giỏi, những môn cần phải bồi dưỡng thêm? Bạn bè thân của cháu là ai? Việc học và môi trường học của cháu cần phải được bạn nắm rõ để dễ dàng kiểm tra, đôn đốc. Duy trì bữa cơm gia đình Bữa cơm gia đình là khoảng thời gian cả nhà cùng ngồi bên nhau, kể chuyện, tâm sự, hỏi han... Đây là thời khắc vô cùng quan trọng trong việc duy trì nền nếp và giáo dục gia đình. Những câu chuyện bên bàn ăn không chỉ để trao đổi thông tin mà còn để cha mẹ giáo dục, uốn nắn, khuyên dạy con.
  4. Đừng tô hồng sự thật Đa số các bậc cha mẹ khi dạy con hay bắt đầu bằng cách “Ngày xưa bố đi học toàn điểm 9, điểm 10 chứ đâu có học dốt như mày thế này”, mặc dù có thể sự thật là như thế. Thay vì “lý tưởng hóa” thời đến trường của bố mẹ, bạn có thể dạy trẻ bằng sự thật chân thành “ngày xưa bố không chăm học lắm nên sau này bố phải nỗ lực rất nhiều mới bằng bạn bằng bè, con hãy cố gắng học giỏi hơn bố nhé”.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2