Giáo án mầm non chương trình đổi mới: Chủ điểm: Gia đình. Đề tài: Làm quen chữ cái e – ê. Lớp lá.

Chia sẻ: Linh Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

0
692
lượt xem
86
download

Giáo án mầm non chương trình đổi mới: Chủ điểm: Gia đình. Đề tài: Làm quen chữ cái e – ê. Lớp lá.

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

1. Nhiệm vụ giáo dưỡng: * Kiến thức:  Hình thành cho trẻ biểu tượng về chữ e – ê. * Kỹ năng:  Trẻ nghe âm và phát âm được chữ e – ê.  Tìm được chữ e – ê trong từ.  Biết xếp hạt tạo hình chữ e – ê.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án mầm non chương trình đổi mới: Chủ điểm: Gia đình. Đề tài: Làm quen chữ cái e – ê. Lớp lá.

  1. GIÁO ÁN LÀM QUEN CHỮ VIẾT. Chủ điểm: Gia đình. Đề tài: Làm quen chữ cái e – ê. Lớp lá. I. Mục đích yêu cầu: 1. Nhiệm vụ giáo dưỡng: * Kiến thức:  Hình thành cho trẻ biểu tượng về chữ e – ê. * Kỹ năng:  Trẻ nghe âm và phát âm được chữ e – ê.  Tìm được chữ e – ê trong từ.  Biết xếp hạt tạo hình chữ e – ê. 2. Phát triển:
  2.  Phát triển cho trẻ kỹ năng tập trung để có thể nghe và phát âm đúng, rèn trí nhớ có chủ định, phát triển thính giác.  Phát triển sự khéo léo của cơ ngón tay ( xếp hạt )  Ảnh hưởng đến sự phát triển của các cơ quan phát âm lưỡi, môi, khẩu hình. Chức năng của các miền ngôn ngữ được thể hiện rõ ràng. 3. Giáo dục:  Trẻ sẵn sàng tâm thế để đi học.  Giáo dục trẻ các thói quen học tập: biết hoạt động theo đúng yêu cầu của cô, mạnh dạn phát biểu, nghe cô giảng... II. Phương pháp:  Chủ đạo: luyện tập, thực hành.
  3.  Hỗ trợ: trực quan làm mẫu, trò chơi. III. Chuẩn bị:  Hạt  Thẻ bài chữ e – ê.  Cà rốt gắn chữ cái e – ê – a – u ...  Hình mẫu hai chú thỏ.  Nhạc bài “ Đi học về” IV. Tiến trình giờ học: Hoạt động của cô Hoạt động của trẻ  Ổn định:
  4. Cô dùng câu đố: “ Mùa gì trời nắng chang chang Trẻ trả lời Buổi trưa bé ngủ ve ran đầu hè?” ( Cô ghi âm đố và câu trả lời lên bảng )  Giới thiệu bài: Trẻ trả lời - Đúng rồi, đó là mùa hè. - Thế mùa hè thường có gì? Trẻ trả lời - Mùa hè có phải đi học không? - Mình thường làm gì vào mùa hè? - Bạn nào kể cho cô và các bạn nghe kế hoạch của mình vào hè
  5. Trẻ trả lời này? - Bây giờ các con nhìn lên bảng. Đây là từ “ Mùa hè” - Con cho cô biết mình đã học chữ nào ? - Thế còn chữ nào mình chưa biết ? Trẻ trả lời - À, đây là chữ “e”, các con học đi, “e”! - Chữ “e” này là chữ “e” Trẻ làm thường, còn một chữ e nữa, gọi là chữ E hoa. Các con nhìn và đọc theo cô nhé! “E” ( Cô chỉ xen kẽ giữa Trẻ đọc “e” và “E” )
  6. - Bạn nào lên gạch dưới cho cô những chữ “e” trong câu đó vừa rồi. Trẻ đọc - Chữ “e” khi đội nón lên sẽ thành một chữ khác, đó là chữ “ê”. Con nhìn xem, đây là cái mũ nè. Mình cũng đọc lại theo cô! “ê” - A, cũng giống như chữ “e”, chữ “ê” cũng có một người anh em nữa đó là chữ “Ê” in hoa. Lớp mình đọc theo cô nào! “Ê”
  7. ( Cô chú ý xen kẽ giữa “ê” và “Ê” )  Trò chơi củng cố: Trẻ chơi A. Trò chơi 1: Cho thỏ ă n. - Bây giờ cô sẽ cho lớp mình chơi 1 trò chơi. Trên đây có 2 chú thỏ để 2 bên bảng và các củ cà rốt gắn rất nhiều chữ cái. - Các con sẽ cho thỏ gắn chữ “e” ăn cà rốt có gắn chữ “e”, thỏ gắn chữ “ê” ăn cà
  8. rốt có gắn chữ “ê” nhé! - Nếu mình gắn sai thì các chú thỏ không sẽ ăn được đâu. - Nào đội đỏ và đội xanh về 2 hàng, thi theo kiểu chạy tiếp Trẻ chơi sức nhé! B. Trò chơi 2: Xếp hạt - Các con có thích xếp hình chữ e và ê không? - Các con mỗi người lấy một rỗ hạt và ngồi theo hình vòng cung để xếp với cô nào! Trẻ hát Kết thúc: - Các con hát cùng cô bài “ Đi
  9. học về” nha!

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản