intTypePromotion=1
ADSENSE

10 lưu ý khi trở lại làm việc

Chia sẻ: Bi Bo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

54
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

1. Hãy nghĩ đến điều bạn muốn đạt được và điều bạn sẵn sàng từ bỏ. Những bổn phận ở nhà có thể được sắp xếp lại để bạn có thể đi làm nếu muốn. Nhưng thậm chí nếu nhu cầu trên hết của bạn là về tài chính, đừng vội vã. 2. “Cân” lại các bổn phận của bạn (với bố mẹ, con cái, chồng/vợ, các hoạt động khác). Bạn làm thế nào để cân đối giữa công việc và những bổn phận đó? Sẽ có một vài thứ phải chịu hy sinh. 3. Hãy nói về các kế hoạch của...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 10 lưu ý khi trở lại làm việc

  1. 10 lưu ý khi trở lại làm việc 1. Hãy nghĩ đến điều bạn muốn đạt được và điều bạn sẵn sàng từ bỏ. Những bổn phận ở nhà có thể được sắp xếp lại để bạn có thể đi làm nếu muốn. Nhưng thậm chí nếu nhu cầu trên hết của bạn là về tài chính, đừng vội vã. 2. “Cân” lại các bổn phận của bạn (với bố mẹ, con cái, chồng/vợ, các hoạt động khác). Bạn làm thế nào để cân đối giữa công việc và những bổn phận đó? Sẽ có một vài thứ phải chịu hy sinh. 3. Hãy nói về các kế hoạch của bạn với những người thân nhất (vợ/chồng, những người sống phụ thuộc vào bạn). Không nên gây bất ngờ với họ về sự thay đổi trong sự nghiệp và lối sinh hoạt hằng ngày của bạn. Trò chuyện là rất quan trọng. 4. Xem xét những hệ lụy của bước đi mới trong sự nghiệp: Bạn phải chuyển nhà? Phải xa gia đình, bạn bè? Bạn sẽ có thể xử lý được những thay đổi đó nếu cần? 5. Cân nhắc những trách nhiệm trong gia đình cũng như nhu cầu về tài chính của bạn, và những sự hy sinh mà bạn cần phải làm. Hãy thực tế với khát vọng của bạn.
  2. 6. Tính toán số giờ làm việc trong một ngày hay một tuần sao cho phù hợp với thực tế của bạn.Bạn có thể đàm phán để làm thêm giờ, nhưng sẽ khó khăn hơn nữa nếu muốn làm việc ít giờ. 7. Khi bạn hài lòng với công việc bạn đang làm, chất lượng làm việc cũng như những đóng góp cho cuộc sống hàng ngày của bạn sẽ được nâng lên. 8. Bạn có thể đi làm phần lớn vì các lý do tài chính, nhưng hãy nhớ là vẫn có các mối quan tâm bên ngoài công việc. 9. Bạn có thể cảm thấy được kết nối nhiều hơn với cộng đồng mới: tìm việc sẽ giúp bạn có thêm bạn mới, đặc biệt là sau khi chuyển nhà. 10. Công việc cũng giúp bạn tránh khỏi triệu chứng “viêm màng túi”, đặc biệt là nếu bạn trở lại làm việc khi con cái vẫn còn đi học. Sau khi xác định rõ các vấn đề có thể nảy sinh nếu bạn đi làm trở lại, việc tiếp theo bạn cần quan tâm là viết CV mới. Ngoài những gợi ý quen thuộc để viết một CV thông thường, bạn cần lưu ý hai điều sau: - Cần nhớ rằng khi ở nhà, bạn vẫn có nhiều việc phải làm. Vì vậy, đừng viết “Tôi đã không làm việc trong mấy năm nay”. - Hãy tự tin ứng tuyển dù có thể bạn chưa đáp ứng đủ mọi yêu cầu về vị trí công việc. Với một thời gian đào tạo ngắn, bạn có thể bắt kịp các đồng nghiệp khác.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2