intTypePromotion=1

5 cách để tăng trí thông minh

Chia sẻ: Bu Bubam | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
128
lượt xem
3
download

5 cách để tăng trí thông minh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tập thể dục đều đặn, thường xuyên đọc sách báo, và ngủ đủ giấc là những cách đơn giản giúp bạn bảo vệ bộ não và tăng cường trí thông minh. 1. Tập thể dục Tập thể dục không chỉ tốt cho người muốn giảm cân mà nó còn giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, cải thiện tâm trạng, sự tập trung và giúp máu lưu thông đến não. Những điều này có tác dụng đáng kể trong việc tăng thêm sức mạnh cho bộ não. .2. Không xem TV quá nhiều Chăm chú nhìn vào màn hình quá lâu sẽ khiến...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 5 cách để tăng trí thông minh

  1. 5 cách để tăng trí thông minh
  2. Tập thể dục đều đặn, thường xuyên đọc sách báo, và ngủ đủ giấc là những cách đơn giản giúp bạn bảo vệ bộ não và tăng cường trí thông minh. 1. Tập thể dục Tập thể dục không chỉ tốt cho người muốn giảm cân mà nó còn giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, cải thiện tâm trạng, sự tập trung và giúp máu lưu thông đến não. Những điều này có tác dụng đáng kể trong việc tăng thêm sức mạnh cho bộ não.
  3. 2. Không xem TV quá nhiều Chăm chú nhìn vào màn hình quá lâu sẽ khiến nhãn cầu sung huyết, khiến chức năng cảm quang của võng mạc nhãn cầu không điều dưỡng tốt, đồng thời còn xuất hiện hiện tượng khô nhãn cầu; có thể dẫn đến trở ngại thị giác, gây rối loạn thần kinh thực vật.
  4. Không những thế, xem ti vi nhiều còn làm tăng nguy cơ rối loạn tập trung ảnh hưởng đến trí não đặc biệt đối với trẻ em dưới 2 tuổi. Vì vậy, thay bằng xem nhiều tivi chúng ta nên đọc sách, nghe nhạc, nấu ăn hoặc nói chuyện với bạn bè và người thân trong gia đình. 3. Đọc sách Đọc báo, sách, tạp chí, tiểu thuyết, không những giúp bạn có thêm hiểu biết về thế giới mà còn làm tăng khả năng nắm bắt của bạn. Từ đó giúp não bạn luôn được hoạt động nhanh nhạy. 4. Giải câu đố
  5. Cho dù đó là chơi một trò chơi của cờ vua, sudoku, ô chữ, giải câu đố giúp kích thích trí não của bạn. 5. Ngủ đủ giấc Một giấc ngủ ngon sẽ làm tiêu hao sự mệt mỏi, khôi phục lại sức lực đã tiêu hao, giữ cho thần kinh được cân bằng, bảo vệ đại não, vì thế giữ cho con người tính tình ôn hòa, cởi mở, có tác dụng khôi phục và tăng cường trí nhớ, vì thế nâng cao hiệu suất công việc. Đặc biệt, những người thường xuyên phải lao động trí óc căng thẳng cần được ngủ đủ giấc. Nếu thiếu ngủ kéo dài sẽ dẫn đến rối loạn thần kinh, dễ cau có, nổi nóng, suy nhược hệ tuần hoàn não và có thể sinh ra nhiều chứng bệnh khác. Thiếu ngủ còn ảnh hưởng đến nồng độ các hormon tuyết giáp trong máu, có thể dẫn đến nguy cơ cao huyết áp. Thiếu ngủ cũng là một trong những nguyên nhân làm cho trẻ em chậm phát triển, thiếu minh mẫm và khả năng tiếp thu kém.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2