intTypePromotion=1

Ăn táo khi có bầu tốt cho trẻ

Chia sẻ: Tuyetson Tuyetson | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
100
lượt xem
10
download

Ăn táo khi có bầu tốt cho trẻ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mẹ khi mang thai ăn nhiều táo sẽ giúp giảm bớt nguy cơ trẻ em sinh ra bị bệnh hen, theo các nghiên cứu mới đây cho biết. Trường Đại học tổng hợp Aberdeen tiến hành một dự án khảo sát 2.000 bà mẹ tương lai về thói quen ăn uống của họ và sau đó nhìn vào sức khỏe của con trong năm năm. Họ phát hiện thấy rằng với những người mẹ ăn bốn quả táo trở lên một tuần thì nguy cơ phát triển bệnh hen ở con cái họ giảm một nửa so với những người ăn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ăn táo khi có bầu tốt cho trẻ

  1. Ăn táo khi có bầu tốt cho trẻ Mẹ khi mang thai ăn nhiều táo sẽ giúp giảm bớt nguy cơ trẻ em sinh ra bị bệnh hen, theo các nghiên cứu mới đây cho biết.
  2. Trường Đại học tổng hợp Aberdeen tiến hành một dự án khảo sát 2.000 bà mẹ tương lai về thói quen ăn uống của họ và sau đó nhìn vào sức khỏe của con trong năm năm. Họ phát hiện thấy rằng với những người mẹ ăn bốn quả táo trở lên một tuần thì nguy cơ phát triển bệnh hen ở con cái họ giảm một nửa so với những người ăn một quả một tuần hay ít hơn. Nghiên cứu này được trình bày tại một hội nghị ở Mỹ.
  3. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện thấy liên hệ giữa mẹ ăn nhiều cá trong thời kỳ có mang và trẻ khi sinh có nguy cơ phát triển bệnh về da, eczema, thấp hơn. Hiện chưa có những giải đáp chắc chắn tại sao táo và cá lại có thể đem lại những lợi ích mà không một loại thức ăn nào khác có được, đó là dẫn tới việc giảm nguy cơ phát triển bệnh hen và bệnh da. Tuy nhiên táo cũng vẫn được biết đến là có mối liên hệ giúp phổi phát triển tốt hơn ở người lớn khi ăn táo và có lẽ đó là do các đặc tính của chống oxy hóa. Còn các loại cá nhiều dầu, đặc biệt loại có chứa dầu Omega-3, thì vẫn được cho là đem lại những ích lợi cho sức khỏe.
  4. Nhưng việc phát hiện các mối liên hệ giữa chế độ ăn uống của phụ nữ khi mang thai và sức khoẻ của con khi sinh ra vẫn nối tiếng là một việc rất khó khăn do có rất nhiều yếu tố có thể tác động đến sự phát triển các căn bệnh như bệnh hen và eczema. Dự án do tổ chức từ thiện Phòng chống bệnh hen của Anh tài trợ và trước đó đã phát hiện có những mối liên hệ giữa việc lượng vitamin đưa vào cơ thể trong thời gian thai nghén và mức độ bị hen thấp. Lần này họ cảm thấy rằng trong khi mối liên hệ mạnh mẽ dường như có được giữa táo và bệnh hen tuy không chứng minh được rằng ăn táo đã dẫn tới tỉ lệ
  5. bệnh hen thấp ở trẻ em, nhưng nó giúp hỗ trợ cho những lập luận cần phải có một chế độ ăn uống cân đối trong thời gian mang thai.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2