intTypePromotion=3

Ảnh hưởng của lò vi sóng với bà bầu

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
133
lượt xem
10
download

Ảnh hưởng của lò vi sóng với bà bầu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ảnh hưởng của lò vi sóng với bà bầu Thật khó để tin rằng lò vi sóng bạn dùng hàng ngày để hâm nóng đồ ăn lại có hại đối với thai nhi của bạn, nhất là khi dụng cụ này đã cũ và được sử dụng không đúng cách. Các nhà nghiên cứu cho biết lò vi sóng phát ra bức xạ điện từ có hại cho thai nhi và có thể dẫn tới sẩy thai. “Lò vi sóng mà bị rò rỉ nhiệt sẽ rất có hại, sóng điện do lò vi sóng phát ra có thể tỏa rộng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ảnh hưởng của lò vi sóng với bà bầu

  1. Ảnh hưởng của lò vi sóng với bà bầu Thật khó để tin rằng lò vi sóng bạn dùng hàng ngày để hâm nóng đồ ăn lại có hại đối với thai nhi của bạn, nhất là khi dụng cụ này đã cũ và được sử dụng không đúng cách. Các nhà nghiên cứu cho biết lò vi sóng phát ra bức xạ điện từ có hại cho thai nhi và có thể dẫn tới sẩy thai. “Lò vi sóng mà bị rò rỉ nhiệt sẽ rất có hại, sóng điện do lò vi sóng phát ra có thể tỏa rộng tới 12cm vì thế nếu một phụ nữ mang thai mà đứng gần nó sẽ rất nguy hiểm đắc biệt là với những lò vi sóng đã cũ và hay bị hỏng”, TS Shivani Sachdev Gaur, bệnh viện Phoenix (Ấn Độ) cho biết. Sóng điện phát ra từ lò vi sóng có thể gây sẩy thai Nếu cửa lò nướng bị hỏng hoặc người dùng nó không đóng lại sau khi sử dụng xong mức rò rỉ bức xạ sẽ tăng, đối với lò nướng cũ thì mức độ này càng nhiều hơn.
  2. Một cuộc khảo sát do Hiệp hội Phục vụ Chuyên nghiệp bao gồm các nhà sửa chữa lò nướng ở Mỹ tiến hành cho thấy hơn 56% những lò vi sóng được sử dụng có thời gian từ hai năm trở đi có mức rò rỉ bức xạ cao hơn 10% so với mức chuẩn an toàn được quy định bởi FDA( Cục Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ). Những bức xạ này có thể dẫn tới sự vô sinh, trẻ em bị suy dinh dưỡng, tổn hại tới cấu trúc ADN, thậm chí gây ra sẩy thai. Vì thế khi mang thai bạn nên tránh sử dụng lò vi sóng cũ để tốt cho bạn và thai nhi.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản