intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài giảng Nghiệp vụ Nhà hàng - Chương 3: Xây dựng thực đơn trong nhà hàng

Chia sẻ: Thành Nông | Ngày: | Loại File: PPTX | Số trang:95

49
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài giảng Nghiệp vụ Nhà hàng - Chương 2: Xây dựng thực đơn trong nhà hàng với mục tiêu giúp các bạn định nghĩa được thuật ngữ Thực đơn; Liệt kê được các đặc tính của mỗi loại thực đơn Xác định được chức năng của thực đơn đối với khách hàng và nhân viên nhà bếp; Thiết lập được các thực đơn thích hợp cho các sự kiện đặc biệt khác nhau.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Nghiệp vụ Nhà hàng - Chương 3: Xây dựng thực đơn trong nhà hàng

  1. Điểm danh 1
  2. CHƯƠNG 2 XÂY DỰNG THỰC ĐƠN  TRONG NHÀ HÀNG  HOS 103 – Ng hiệp  v ụ  2
  3. GIỚI THIỆU  THỰC ĐƠN  HOS 103 – Ng hiệp  v ụ  3
  4. Mục  tiê u § Định nghĩa được thuật ngữ Thực đơn § Liệt kê được các đặc tính của mỗi loại thực đơn § Xác định được chức năng của thực đơn đối với khách hàng và nhân viên nhà bếp § Thiết lập được các thực đơn thích hợp cho các sự kiện đặc biệt khác nhau 4
  5. Mục  tiê u § Chỉ rõ được các lỗi thường gặp khi thiết kế và biên soạn thực đơn § Xác định tính truyền thống của các thực đơn kiểu Việt Nam § Hiểu được ý nghĩa của thực đơn § Hiểu được nguyên tắc khi xây dựng thực đơn § Biết được những căn cứ khi xây dựng thực đơn § Thực hiện được kỹ năng xây dựng thực đơn. 5
  6. Nội dung 1. Tâm lý, khẩu vị và tập quán ăn uống của thực khách 2. Xây dựng thực đơn (menu) nhà hàng. 6
  7. Nội dung  1 Tâm lý, kh ẩu v ị và tập quán  ăn u ống  c ủa th ực  khác h 7
  8. 1.1. Tâm lý và kh ẩu v ị 1.1.1. Tâm lý TÔN TRỌNG § Nụ c ườ i Khác h  c ần § Vui vẻ § Niềm n ở § Ân c ần – c hu đáo 8
  9. 1.1. Tâm lý và kh ẩu v ị 1.1.1. Tâm lý Khác h  NHANH CHÓNG c ần 9
  10. 1.1. Tâm lý và kh ẩu v ị 1.1.1. Tâm lý Khác h  YÊU CẦU KHÁC c ần … 10
  11. 1.1. Tâm lý và kh ẩu v ị 1.1.1. Tâm lý NHÂN VIÊN PHỤC VỤ ph ải  làm g ì đ ề th ỏa mãn tâm lý  u ống  c ủa th ực  khác h? 11
  12. 1.1. Tâm lý và kh ẩu v ị 1.1.1. Tâm lý NHÂN VIÊN PHỤC VỤ ph ải làm g ì  đ ề th ỏa mãn tâm lý ăn u ống  c ủa  th ực  khác h? S ỨC KHỎE 12
  13. 1.1. Tâm lý và kh ẩu v ị 1.1.1. Tâm lý NHÂN VIÊN PHỤC VỤ ph ải làm g ì  đ ề th ỏa mãn tâm lý ăn u ống  c ủa  th ực  khác h? CHUYÊN MÔN   NGHIỆP VỤ 13
  14. 1.1. Tâm lý và kh ẩu v ị 1.1.1. Tâm lý NHÂN VIÊN PHỤC VỤ ph ải  làm g ì đ ề th ỏa mãn tâm lý  ăn u ống  c ủa th ực  khác h? NHANH NHẸN, HIỂU TÂM LÝ  VÀ NẮM B ẮT NHU CẦU  THỰC KHÁCH 14
  15. 1.1. Tâm lý và kh ẩu v ị 1.1.1. Tâm lý NGƯỜI QUẢN LÝ ph ải làm g ì  đ ề th ỏa mãn tâm lý u ống  c ủa  th ực  khác h? 15
  16. 1.1. Tâm lý và kh ẩu v ị 1.1.1. Tâm lý NGƯỜI QUẢN LÝ ph ải làm g ì  đ ề th ỏa mãn tâm lý u ống  c ủa  th ực  khác h? HIỂU ĐƯỢC TẦM QUAN  TRỌNG CỦA NHÂN VIÊN 16
  17. 1.1. Tâm lý và kh ẩu v ị 1.1.1. Tâm lý NGƯỜI QUẢN LÝ ph ải làm g ì  đ ề th ỏa mãn tâm lý u ống  c ủa  th ực  khác h? HUẤN LUYỆN NHÂN VIÊN 17
  18. 1.1. Tâm lý và kh ẩu v ị 1.1.2. Kh ẩu v ị Màu s ắc KHẨU VỊ Trình bày Mùi vị 18ử ­ Th ươ ng  hiệu Lịc h s
  19. 1.1. Tâm lý và kh ẩu v ị 1.1.2. Kh ẩu v ị KHẨU VỊ KHÁC NHAU …. 19
  20. 1.1. Tâm lý và kh ẩu v ị 1.1.2. Kh ẩu v ị § Vị trí địa lý § Khí hậu § Nguyên liệu tươi sống § Sự phát triển của công nghệ chế biến PHỤ  KHẨU VỊ § Bảo quản, dự trử THUỘC § Lịch sử văn hoá xã hội một đất nước § Giới tính § Lứa tuổi § Sức khoẻ § Các luật lệ tôn giáo20…
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
36=>0