intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài giảng Nghiệp vụ Nhà hàng - Chương 1: Giới thiệu phục vụ món ăn và đồ uống

Chia sẻ: Thành Nông | Ngày: | Loại File: PPTX | Số trang:94

40
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài giảng Nghiệp vụ Nhà hàng - Chương 1: Giới thiệu phục vụ món ăn và đồ uống với mục tiêu nhằm hiểu rõ nguồn gốc lịch sử món ăn; Phân loại được các loại hình kinh doanh ẩm thực; Thực hiện được vai trò, thái độ đúng mực và tư cách của một người nhân viên phục vụ trong ngành; Định hướng, hình dung được sự phát triển ngành.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Nghiệp vụ Nhà hàng - Chương 1: Giới thiệu phục vụ món ăn và đồ uống

  1. Điểm danh 1
  2. GIỚI THIỆU PHỤC VỤ  MÓN ĂN VÀ ĐỒ UỐNG    HOS 103 – Ng hiệp   2
  3. Mục  tiê u § Hiểu rõ nguồn gốc lịch sử món ăn § Phân loại được các loại hình kinh doanh ẩm thực § Thực hiện được vai trò, thái độ đúng mực và tư cách của một người nhân viên phục vụ trong ngành § Định hướng, hình dung được sự phát triển ngành 3
  4. Mục  tiê u § Hiểu rõ chức danh và nhiệm vụ từng chức danh § Nhận thức đúng đắn về nghề § Hiểu rõ về vài trò, ý nghĩa và chức năng trong nhà hàng § Nhận biết được cơ cấu tổ chức nhân viên, vai trò, trách nhiệm của mỗi bộ phận trong khách sạn và liên hệ chúng với các hoạt động phục vụ ăn uống 4
  5. Nội dung 1.1. Nguồn gốc lịch sử món ăn 1.2. Cơ cấu tổ chức khách sạn 1.3. Cơ cấu tổ chức khu vực ăn uống 1.4. Vai trò, ý nghĩa, chức năng của Nhà hàng đối với phát triển du lịch 1.5. Khái niệm, phân loại và đặc điểm nhà hàng 5
  6. Nội dung  1.1 Nguồn gốc lịch sử món ăn 6
  7. Giới thiệu Đặt vấn đề Những lý do để phát triển món ăn là gì? 7
  8. Giới thiệu Sinh viên chia nhóm Cùng nhau cho ý kiến 8
  9. Giới thiệu Sự sẵn có của các nguyên liệu tươi sống Kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm trở nên phổ biến Nguồn gốc Khả năng lưu trữ và bảo quản các thực phẩm lịch sử dễ hỏng món ăn Luật lệ và truyền thống tôn giáo – văn hóa Yếu tố lịch sử 9
  10. Th ảo  lu ận  § Hãy chọn một nhà hàng địa phương và nhận biết càng nhiều món ăn hoặc thực phẩm và đồ uống không phải là các món ăn, đồ uống Việt Nam. Xác định xuất xứ của chúng 10
  11. Nội dung  1.2 Cơ cấu tổ chức khách sạn 11
  12. Các bạn hãy cho biết những yếu tố ảnh hưởng của quy mô cơ cấu tổ chức khách sạn 12
  13. S ơ đ ồ tổ c h ức  khác h s ạn nh ỏ Câu h ỏi  Nêu các chức danh trong đội ngũ lao động trong khách sạn nhỏ 13
  14. S ơ đ ồ tổ c h ức  khác h s ạn nh ỏ Giám đốc Trưởng bộ phận bàn Quản lý phục vụ ăn uống Lễ tân Chức Quản lý lễ tân Nhân viên danh Quản lý phòng Nhân viên phục vụ Trưởng bếp Đầu bếp 14
  15. S ơ đ ồ tổ c h ức  khác h s ạn nh ỏ Th ảo  lu ận nhó m Vẽ sơ đồ tổ chức đội ngũ lao động truyền thống trong nhà hàng 15
  16. S ơ đ ồ tổ c h ức  khác h s ạn nh ỏ Giám đốc Quản lý phục vụ ăn uống Quản lý lễ tân Quản lý phòng Trưởng Trưởng bộ Lễ tân Nhân viên bếp phận bàn Nhân viên Đầu bếp phục vụ 16
  17. S ơ đ ồ tổ c h ức  khác h s ạn v ừa Câu h ỏi  Nêu các chức danh trong đội ngũ lao động trong khách sạn vừa 17
  18. S ơ đ ồ tổ c h ức  khác h s ạn v ừa Giám đốc khách sạn Quản lý kỹ thuật Quản lý phục vụ ăn uống Quản lý phòng Chức Trưởng phòng nhân sự Trưởng phòng an ninh danh Trưởng phòng thị trường Kế toán trưởng Quản lý lễ tân 18
  19. S ơ đ ồ tổ c h ức  khác h s ạn v ừa Th ảo  lu ận nhó m Vẽ sơ đồ tổ chức đội ngũ lao động trong nhà hàng vừa 19
  20. S ơ đ ồ tổ c h ức  khác h s ạn v ừa Giám đốc Giám đ ốc khách s khách sạn ạn Quản Quản lý  lý Trưởng Quản lý lễ Quản lý phục phục vvụ ụ ăn  ăn phòng thị tân phòng uống uống trường Trưởng Trưởng  Trưởng Trưởng  Kế Kế toán  toán Quản Quản lý k lý kỹ ỹ  phòng nhân phòng nhân  phòng an phòng an  trưởng trưởng thuật thuật sự ninh ninh 20
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
31=>1