intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài giảng Nghiệp vụ Nhà hàng - Chương 6.4: Kỹ năng và kiến thức phục vụ đồ uống

Chia sẻ: Thành Nông | Ngày: | Loại File: PPTX | Số trang:60

31
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài giảng Nghiệp vụ Nhà hàng - Chương 6.4 Phục vụ tại Bar và chuẩn bị cocktail cơ bản Rượu vang và các món ăn với mục tiêu giúp các bạn hiểu được việc phục vụ tại quầy Bar; Nhận biết được các phương pháp pha chế cocktail; Hiểu rõ các nguyên tắc cơ bản về sự phù hợp giữa các món ăn và rượu vang; Hiểu được một số hướng dẫn đơn giãn về kết hợp giữa món ăn và rượu vang.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Nghiệp vụ Nhà hàng - Chương 6.4: Kỹ năng và kiến thức phục vụ đồ uống

  1. Điểm danh 1
  2. CHƯƠNG 6 KỸ NĂNG VÀ KIẾN THỨC  PHỤC VỤ ĐỒ UỐNG (Phần 4) Ph ục  v ụ tại Bar và c hu ẩn b ị c o c ktail c ơ b ản Rượ u vang  và c ác  mó n ăn   HOS 103– Ng hiệp  v ụ  2
  3. Mục  tiê u § Hiểu được việc phục vụ tại quầy Bar § Nhận biết được các phương pháp pha chế cocktail § Hiểu rõ các nguyên tắc cơ bản về sự phù hợp giữa các món ăn và rượu vang. § Hiểu được một số hướng dẫn đơn giãn về kết hợp giữa món ăn và rượu vang. 3
  4. Nội dung Phục vụ tại Bar và chuẩn bị cocktail cơ bản Rượu vang và các món ăn 4
  5. Nội dung  1  Ph ục  v ụ tại Bar và c hu ẩn b ị  c o c ktail c ơ b ản 5
  6. Ph ục  v ụ tại qu ầy Bar Quầy Bar cố định - Tọa lạc tại một điểm lâu dài - Có đầy đủ chức năng. - Đây thường là quầy bar chính 6
  7. Ph ục  v ụ tại qu ầy Bar Quầy cocktail - Quầy bar chuyên dùng - Cũng có vị trí cố định có thể gần nhà hàng 7
  8. Ph ục  v ụ tại qu ầy Bar Quầy pha chế - Một khu vực pha chế đồ uống 8
  9. Ph ục  v ụ tại qu ầy Bar Quầy tạm thời - Được hình thành vì một mục đích cụ thể 9
  10. Các h bài trí qu ầy Bar Glass rack 3 1. Front of bar Back bar 2. Under bar 0.4 – 0.6m 1.2 1.0 – 1.5m m Mặt bar  4. Bar floor phụ 10
  11. Các h bài trí qu ầy Bar Các thành phần trong bar (part of bar) - Front of bar - Under bar - Back bar - Bar floor 11
  12. Các h bài trí qu ầy Bar Các thành phần trong bar (part of bar) - Front of bar - Under bar - Back bar - Bar floor 12
  13. Các h bài trí qu ầy Bar Front of bar - Trước quầy bar rất ít ghế - Các ghê thưa nhau - Để còn chổ trống cho khách đứng - Thoáng, sạch sẽ - Tại sao trước quầy bar 50% đứng uống 13
  14. Các h bài trí qu ầy Bar Uder bar - Refrigerator - Sink - Blender - Fruit extractor - Coffee machine 14
  15. Các h bài trí qu ầy Bar Uder bar - Ice machine - Electric vaccum dispenser - Dust bin - Ice Bucket – ice bin - Glasswasher 15
  16. Các h bài trí qu ầy Bar Back bar - Phía sau quầy Bar là kệ rượu - Rượu được xếp theo họ, theo nhóm? - Rượu mắc tiền thường được xếp trên cao? Tại sao? - Nhẵn hiệu rượu được xoay ra ngoài 16
  17. Các h bài trí qu ầy Bar Câu hỏi thảo luận - Tại sao rượu phải để theo nhóm? - Khách sạn mấy sao được phép bán rượu? - Khách sạn mấy sao được phép mở casino? 17
  18. Các h bài trí qu ầy Bar Bar floor - Sạch sẽ - Mặt bằng nên lót vật liệu chống trơn trợt - Nguyên tắc: làm đâu dọn đó 18
  19. Các h bài trí qu ầy Bar Mặt bar chính - Nơi phục vụ thức uống - Để bình bông, gạt tàn thuốc… - Đặt ly đã pha xong, trang trí xong - Nơi khách thấy và quan sát 19
  20. Các h bài trí qu ầy Bar Mặt bar phụ - Pha chế và sửa chửa các loại thức uống - Khách không thấy 20
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2