Bài học từ chuyện cổ tích Rùa và Thỏ

Chia sẻ: Học Cờ Vua | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:35

1
2.854
lượt xem
2.053
download

Bài học từ chuyện cổ tích Rùa và Thỏ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thỏ xuất phát nhanh như như bắn chạy thụt mạng một hồi, thấy rằng đã bỏ khá xa bạn rùa, thỏ nghĩ nó nên nghỉ mệt dưới một tán cây bên đường & thư giãn trước khi tiếp tục cuộc đua Tội nghiệp ! Thậm chí mình nghỉ 1 lát cậu ta vẫn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài học từ chuyện cổ tích Rùa và Thỏ

 1. Bài học từ chuyện cổ tích Rùa và Thỏ From: Đỗ Phú Phi Email:dophuphi@yahoo.com
 2. Có một dạo rùa và thỏ tranh cãi nhau về việc ai là người chạy nhanh hơn. Ê đừng tưởng bở tớ mới là số 1. cậu là đồ con rùa !!!
 3. Chúng quyết định giải quyết việc tranh luận bằng một cuộc thi chạy đua. Sợ gì Chạy đua nhé !!!
 4. Thỏ xuất phát nhanh như như bắn chạy thụt mạng một hồi, thấy rằng đã bỏ khá xa bạn rùa, thỏ nghĩ nó nên nghỉ mệt dưới một tán cây bên đường & thư giãn trước khi tiếp tục cuộc đua Tội nghiệp ! Thậm chí mình nghỉ 1 lát cậu ta vẫn không sao theo kịp.
 5. Thỏ ngồi dưới bóng cây và nhanh chóng ngủ thiếp đi.
 6. Rùa từ từ vượt qua thỏ và sớm kết thúc đường đua, dành chiến thắng.
 7. Thỏ giựt mình tỉnh giấc và nhận ra rằng nó đã bị thua.
 8. Bài học của câu chuyện trên là: chậm và ổn định đã chiến thắng cuộc đua.
 9. Nhưng cuộc sống không quá đơn giản như thế, câu chuyện được tiếp tục phát triển thêm …
 10. Thỏ vô cùng thất vọng vì để thua và nó cố suy nghĩ. Nó nhận ra rằng nó đã thua chỉ vì quá tự tin, bất cẩn và thiếu kỷ luật. Nếu nó không Tại sao xem mọi thứ quá dễ dàng và tớ chắc thắng, thì rùa không thua? thể nào có cửa hạ được nó.
 11. Vì thế, nó quyết định thách thức một cuộc đua mới. Rùa đồng ý. Ok. Thi lần nữa nhé ?
 12. Lần này, thỏ chạy với tất cả sức lực của nó và chạy suốt một mạch về đích. Nó bỏ xa rùa đến mấy dặm đường.
 13. Thế, bài học của câu chuyện này? Nhanh và vững chắc sẽ chiến thắng cái chậm và ổn định. Nếu có 2 người trong công ty của bạn: một người chậm, nguyên tắc và đáng tin cậy; một người khác nhanh và vẫn đáng tin cậy ở những việc anh ta làm. Người nhanh và đáng tin cậy chắc chắn sẽ được thăng chức nhanh hơn. Chậm và chắc là điều tốt, nhưng nhanh và tin cậy là điều tốt hơn.
 14. Nhưng câu chuyện cũng không dừng lại ở đây …
 15. Rùa đã suy ngẫm kết quả và nhận ra rằng: nó không có cách nào thắng được thỏ trên đường đua vừa rồi. Làm sao để chiến thắng?
 16. Nó suy nghĩ thêm một tí nữa và rồi thách thỏ một cuộc Thi tiếp nhé ? Lần này đua khác, nhưng có chạy thi trên con đường một chút thay đổi về khác. đường đua. Thỏ đồng ý. Ok !
 17. Chúng bắt đầu cuộc đua. Như đã tự hứa với lòng mình là phải luôn nhanh, thỏ bắt đầu chạy và chạy với tốc độ cao nhất cho đến bên bờ sông. Vạch đích đến lại còn đến 2km nữa ở bên kia sông! Đíc h
 18. Thỏ đành ngồi xuống và tự hỏi không biết làm sao đây. Trong lúc đó, rùa đã đến nơi, lội xuống sông và bơi qua bờ bên kia, tiếp tục chạy và kết thúc đường đua. Làm sao đây ?
 19. Ý nghĩa từ câu chuyện này? Trước tiên, cần phải xác định ưu thế của mình, và sau đó là biết chọn sân chơi phù hợp. Trong một tổ chức, nếu bạn là người có khả năng hùng biện, hãy đảm bảo rằng bạn phải biết tạo cơ hội trình bày để sếp của bạn chú ý đến bạn. Khi bạn làm việc dựa trên thế mạnh của mình, chắc chắn không những bạn được quan tâm và còn là “cú hích” cho bạn phát triển và tiến xa hơn.
 20. Câu chuyện vẫn chưa dừng lại...
Đồng bộ tài khoản