intTypePromotion=3
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_id] => 140
      [banner_name] => KM1 - nhân đôi thời gian
      [banner_picture] => 964_1568020473.jpg
      [banner_picture2] => 839_1568020473.jpg
      [banner_picture3] => 620_1568020473.jpg
      [banner_picture4] => 994_1568779877.jpg
      [banner_picture5] => 
      [banner_type] => 8
      [banner_link] => https://tailieu.vn/nang-cap-tai-khoan-vip.html
      [banner_status] => 1
      [banner_priority] => 0
      [banner_lastmodify] => 2019-09-18 11:11:47
      [banner_startdate] => 2019-09-11 00:00:00
      [banner_enddate] => 2019-09-11 23:59:59
      [banner_isauto_active] => 0
      [banner_timeautoactive] => 
      [user_username] => sonpham
    )

)

Bé không thích sữa mẹ

Chia sẻ: De Khi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
94
lượt xem
12
download

Bé không thích sữa mẹ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bé không thích sữa mẹ Mẹ nên hỏi hướng dẫn của bác sỹ để bé có thể bú ở tư thế dễ chịu nhất, không bị đau Sữa mẹ là nguồn thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh, nhưng nếu bé từ chối sữa mẹ, bạn phải làm sao? Sữa mẹ là nguồn thức ăn cung cấp kháng thể, chất dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ ở giai đoạn đầu đời. Thế nhưng, có một số trẻ ngay từ khi sinh ra đã từ chối bú mẹ. Một số bé khác tự nhiên không bú sữa mẹ dù chưa...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bé không thích sữa mẹ

 1. Bé không thích sữa mẹ Mẹ nên hỏi hướng dẫn của bác sỹ để bé có thể bú ở tư thế dễ chịu nhất, không bị đau
 2. Sữa mẹ là nguồn thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh, nhưng nếu bé từ chối sữa mẹ, bạn phải làm sao? Sữa mẹ là nguồn thức ăn cung cấp kháng thể, chất dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ ở giai đoạn đầu đời. Thế nhưng, có một số trẻ ngay từ khi sinh ra đã từ chối bú mẹ. Một số bé khác tự nhiên không bú sữa mẹ dù chưa đến thời điểm cai sữa. Dù với lý do gì, người mẹ cũng không khỏi cảm thấy bất lực và lo lắng. Hỏi: Bé bú mẹ là bản năng của các bé sau khi chào đời, nhưng con gái tôi nhất định không chịu bú mẹ ngay từ đầu. Tôi đã cố gắng đưa bầu sữa vào miệng bé nhiều lần nhưng bé vẫn không chịu ngậm và bú. Vì sao lại như vậy? Đáp: Bé từ chối bú sữa mẹ có thể là do gặp phải một số trở ngại, chẳng hạn như:
 3. - Bé bị đau: Trong trường hợp sinh khó hoặc sinh non, trẻ có thể còn bị đau, chấn thương sau khi lọt lòng mẹ. Các chấn thương thường gặp ở những đối tượng trẻ này là chấn thương xương đòn, bị bầm, trật khớp…Khi được mẹ bế để cho bú, bé sẽ càng đau hơn và phản ứng bằng cách quấy khóc, không chịu bú. Khi này, mẹ nên nhờ bác sĩ thăm khám cho bé. Bác sĩ sẽ có cách điều trị và hướng dẫn bạn cho bé bú ở tư thế giúp bé cảm thấy dễ chịu nhất, không bị đau. -Ác cảm với “cái ti”: Một số trẻ cứ ngậm chặt miệng khi mẹ cố gắng đưa bầu sữa vào miệng bé. Có thể những lần trước mẹ đã cho bé ngậm đầu vú sâu quá khiến bé gặp khó khăn khi bú và thở. Để khắc phục, trước khi cho con bú, mẹ nên chạm nhẹ đầu vú vào môi để kích thích bé mở miệng. Sau đó, mẹ mới đưa đầu ngực vào miệng bé. Hãy để bé tự ngậm sao cho phù hợp nhất với mình. Sau vài lần, bé sẽ bú bình thường trở lại. Cũng có những bé lúc đầu rất thích bú sữa mẹ, nhưng vì sữa mẹ xuống ít, không đủ cho nhu cầu của bé nên bé không còn hứng thú nữa. Nếu là do núm vú thụt, núm vú không co giãn, người mẹ cần tập se đầu vú và kéo dãn núm vú theo hướng dẫn của bác sĩ. Trường hợp có ít sữa, bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ để được tư vấn về dinh dưỡng.
 4. - Vấn đề hô hấp: Một số trẻ gặp khó khăn khi xoay xở với việc mút, nuốt sữa và thở lúc bú mẹ. Dần dần, bé sẽ không thích thú với việc bú mẹ. Khi cảm thấy sữa xuống nhiều, mẹ hãy dùng tay đặt lên bầu ngực, ngón tay trỏ phía trên quầng vú, ngón tay giữa ở dưới quầng vú rồi ấn nhẹ ngực từ trước ra sau để giảm bớt lượng sữa đang phun, giúp bé không bị ngộp, sặc sữa. Sau một thời gian, bé sẽ thích nghi được với việc bú mẹ. Hỏi: Con tôi được 5 tháng tuổi, dạo này bé có vẻ thích bú sữa bình hơn. Vì sao vậy? Đáp: Khi mẹ đi làm trở lại, bé được quen với việc bú bình. Không được bé bú thường xuyên, sữa mẹ sẽ không còn tiết nhiều như trước, từ đó dẫn đến việc bé có xu hướng thích sữa bình hơn. Việc mẹ ăn thực phẩm cay, dùng thuốc, gây ảnh hưởng đến mùi sữa có thể khiến bé bỏ bú. Khi mẹ ngưng ăn những loại thực phẩm đó hoặc hết uống thuốc, trẻ sẽ quay lại bú mẹ. Những thay đổi của cơ thể trong quá trình phát triển như nứt nướu răng, sốt, viêm tai…cũng là nguyên nhân khiến trẻ bỏ ngang việc bú mẹ. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ là tạm thời. Khi cơ thể trở lại trạng thái bình thường, trẻ sẽ bú mẹ trở lại.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

YOMEDIA
Đồng bộ tài khoản