intTypePromotion=1
ADSENSE

Bí quyết để thuyết trình hay

Chia sẻ: Trương Châu Phi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

485
lượt xem
137
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Kỹ năng thuyết trình hay nói trước đám đông rất hữu dụng trong rất nhiều khía cạnh của cuộc sống và công việc. Có khả năng thuyết trình hiểu quả, thuyết phục là một điều quan trọng trong rất nhiều ngành nghề như kinh doanh, giảng dạy,… đặc biệt khi bạn đang sống trong một xã hội vô cùng cạnh tranh. Kỹ năng này không hề hạn chế bất cứ ai, tất cả mọi người đều có khả năng thuyết trình hay một cách chuyên nghiệp và ấn tượng. Và bạn cũng vây! Tất cả những gì bạn cần là...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bí quyết để thuyết trình hay

  1. Bí quyết để thuyết trình hay Kỹ năng thuyết trình hay nói trước đám đông rất hữu dụng trong rất nhiều khía cạnh của cuộc sống và công việc. Có khả năng thuyết trình hiểu quả, thuyết phục là một điều quan trọng trong rất nhiều ngành nghề như kinh doanh, giảng dạy,… đặc biệt khi bạn đang sống trong một xã hội vô cùng cạnh tranh. Kỹ năng này không hề hạn chế bất cứ ai, tất cả mọi người đều có khả năng thuyết trình hay một cách chuyên nghiệp và ấn tượng. Và bạn cũng vây! Tất cả những gì bạn cần là sự chuẩn bị tốt và luyện tập kỹ lưỡng. Mục đích, hình thức của những bài thuyết trình rất đa dạng, ví dụ phát biểu, hoặc sử dụng nhiều thiết bị về hình ảnh, âm thanh…, bài thuyết trình dài hoặc ngắn, bài giảng, hay chỉ đơn giản là phát biểu đôi lời trong đám cưới. Tất cả đều đòi hỏi bạn phải đứng trước đám đông, và đối với rất nhiều người, điều này cũng không hề dễ dàng gì. Thuyết trình trước đám đông thường đứng đầu trong những nỗi sợ của con người, hơn cả độ cao, bay trên không và ngay cả cái chết.
  2. Khi chúng ta phải đứng trước đám đông, một phản ứng vật lý phóng chất adrenaline và cortisol đến hệ thống thần kinh của chúng ta, và viêc này cũng được ví như uống vài tách cà phê. Ngay cả những diễn giả chuyện nghiệp cũng cảm thấy tim của họ đập mạnh một cách hào hứng. Như vậy, phản ứng này không chỉ được cảm nhận bởi những người mới, mà ngay cả những người có kinh nghiệm. Vì chính họ cũng phải rèn luyện để có thể tự tin đứng trên sân khấu. Đừng quá lo lắng, ngay cả khán giả của bạn cũng muốn bạn thành công. Họ đứng về phía bạn. Họ vui vì bạn đang đứng trên đó chứ không phải họ. Vậy làm thế nào để thuyết trình tốt? Điều bạn cần chính là sự tự tin. Và chìa khóa cho sự tự tin này yêu cầu bạnchuẩn bị tốt, không những vậy bạn phải thật thoải mái. Theo một nghiên cứu của Tổ chức Fred Pryor, việc chuẩn bị tốt, tập đi tập lại nhiều lần sẽ giúp bạn giảm 75% sự lo lắng, và tránh viêc mắc lỗi đến 95%. Và đây chính là quy tắc quan trọng nhất để có bài thuyêt trình hiệu quả: Chuẩn bị, tức là bạn cần lập kế hoạch và luyện tập nó. Sau đó, bạn có thể tự tin và kiểm soát chính mình. Và ngay cả hình ảnh của bạn trong mắt mọi người cũng được cải thiện, một con người tự tin hơn. Hình thành kỹ năng thuyết trình và có thể thuyết trình hiệu quả không phải là một vấn đề đơn giản, nhưng bạn cũng nên biết rằng, kỹ năng thuyết trình cũng có thể học được. Chương trình Kỹ năng sống với chủ đề “Kỹ năng thuyết trình” sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin, kinh nghiệm vô cùng hữu ích cho bạn, cách xử lý tình huống, cách rèn luyện… Hãy nhở rằng kỹ năng thuyết trình sẽ giúp bạn tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp nếu bạn thường xuyên luyện tập và “mài dũa” nó.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2