intTypePromotion=1

Bí quyết tập thể dục an toàn cho bà bầu

Chia sẻ: Nguyễn Luân | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
116
lượt xem
30
download

Bí quyết tập thể dục an toàn cho bà bầu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Làm thế nào để khi mang thai vẫn có thể tập luyện thể thao mà không ảnh hưởng đến thai nhi và sức khỏe của bà bầu? Theo kết quả khảo sát mới đây, 1/3 phụ nữ ngừng tập thể thao khi mang bầu vì lo sợ ảnh hưởng đến thai nhi và sức khỏe của bà bầu. Trong số 1.093 phụ nữ tham gia cuộc khảo sát, có tới 30% số người cho biết họ đã ngừng tập thể thao ngay sau khi biết mình có thai. 53% trong số đó cho biết họ sợ những động tác thể dục...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bí quyết tập thể dục an toàn cho bà bầu

  1. Bí quyết tập thể dục an toàn cho bà bầu Làm thế nào để khi mang thai vẫn có thể tập luyện thể thao mà không ảnh hưởng đến thai nhi và sức khỏe của bà bầu? Theo kết quả khảo sát mới đây, 1/3 phụ nữ ngừng tập thể thao khi mang bầu vì lo sợ ảnh hưởng đến thai nhi và sức khỏe của bà bầu. Trong số 1.093 phụ nữ tham gia cuộc khảo sát, có tới 30% số người cho biết họ đã ngừng tập thể thao ngay sau khi biết mình có thai. 53% trong số đó cho biết họ sợ những động tác thể dục sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi. Dù vậy, theo tiến sĩ Richard Smith, việc tập luyện thể thao trong suốt quá trình mang thai luôn được khuyến khích.
  2. Bà bầu nên áp dụng những môn thể thao như đi bộ, bơi lội, yoga, thái cực quyền... (Ảnh minh họa) Theo ông, tập luyện thể thao trong khi mang bầu không chỉ giúp cải thiện sức khỏe bà bầu mà còn giúp họ dễ sinh con hơn khi lâm bồn. Những môn thể thao được các chuyên gia khuyên bà bầu nên áp dụng là đi bộ, bơi lội, yoga, thái cực quyền... Dù vậy, bà bầu không thể tập luyện thể thao như khi chưa mang bầu. Đâu là phương pháp tập luyện an toàn cho bà bầu và thai nhi? Mời các bạn cùng tham khảo 10 lời khuyên bổ ích từ tiến sĩ Richard Smith: - Giữ nguyên thói quen tập luyện thể thao như khi chưa mang bầu. - Không tập những động tác nằm thẳng lưng, đặc biệt trong 3 tháng đầu.
  3. Bà bầu nên tập luyện cùng một huấn luyện viên có kinh nghiệm về phụ nữ mang thai. (Ảnh minh họa) - Đảm bảo điều hòa cơ thể khi tập luyện. - Tập luyện với nhịp độ chậm nếu bạn không thể thường xuyên tập luyện. Đặc biệt, bạn không nên tập luyện quá sức sẽ gây hại cho thai nhi, thậm chí gây sảy thai. - Khi tập luyện, cố gắng giữ mát cho cơ thể. - Không được nằm úp bụng khi tập thể thao. - Coi tập luyện thể thao là việc làm tốt chứ không hề gây hại cho thai nhi.
  4. - Nên tập luyện cùng một huấn luyện viên có kinh nghiệm về phụ nữ mang thai. - Không nên đột ngột dừng lại một môn thể thao và bắt đầu học một môn mới trong thời gian mang bầu. - Tập luyện đều đặn 30 phút/ ngày, 3 lần/tuần là hợp lí nhất.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2