intTypePromotion=1

Biện pháp phòng ngừa nhiễm nấm chân

Chia sẻ: Tethys75 Tethys75 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
33
lượt xem
2
download

Biện pháp phòng ngừa nhiễm nấm chân

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bàn chân đặc biệt là móng chân và giữa các ngón chân của bạn, rất dễ bị nhiễm nấm và có thể dẫn tới ngứa, móng giòn và mất màu. Chính vì vậy, hiệp hội Y khoa Mỹ đã đưa ra những biện pháp đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn phòng ngừa nhiễm nấm chân hiệu quả.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Biện pháp phòng ngừa nhiễm nấm chân

  1. Biện pháp phòng ngừa nhiễm nấm chân
  2. Bàn chân đặc biệt là móng chân và giữa các ngón chân của bạn, rất dễ bị nhiễm nấm và có thể dẫn tới ngứa, móng giòn và mất màu. Chính vì vậy, hiệp hội Y khoa Mỹ đã đưa ra những biện pháp đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn phòng ngừa nhiễm nấm chân hiệu quả. - Thường xuyên rửa chân, đảm bảo chân luôn khô thoáng. - Khi bạn phải vào phòng tắm hay phòng thay quần áo công cộng, không nên đi chân không.
  3. - Cần thay giày, tất nhiều hơn 1 lần mỗi ngày, cởi bỏ giày và để chân thoáng mát khi bạn ở nhà, không nên mượn giày của người khác. Bảo vệ đôi chân khỏi nấm. - Cắt móng thường xuyên, không để móng dài vượt ra ngoài các ngón chân. - Đảm bảo giày dép và tất không quá chặt. Đi tất chất liệu mềm, thấm mồ hôi và giày dép thoáng khí. - Khử trùng dụng cụ chăm sóc bàn chân sau khi sử dụng. Ngoài ra, tránh sơn móng chân khi bị nhiễm nấm.
  4. - Nếu nhà bạn có nuôi vật nuôi thì thỉnh thoảng kiểm tra xem chúng có bị rụng lông không, vì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo vật nuôi bị nhiễm nấm và có thể lây truyền sang người. - Không nên đi giày của người khác.
  5. - Sát trùng các vết xây xát, kể cả vết xước nhỏ nhất.Thận trọng khi rửa vết thương, không gây tổn thương da và móng, nhất là đối với mô mềm dưới móng.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2