Bốn lợi ích của yogurt

Chia sẻ: Mucnuong Sate | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
104
lượt xem
8
download

Bốn lợi ích của yogurt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Yogurt không chỉ là một thức ăn bổ dưỡng, mà còn giúp phòng ngừa hiệu quả một số bệnh thông thường. Để hấp thụ ít calorie và chất béo hơn, ta có thể mua yogurt trắng và tự thêm trái cây vào để tăng mùi vị. Bệnh táo bón: Các loại yogurt luôn có chứa vi khuẩn giúp cho sự hoạt động của đường ruột tốt hơn. Nhiều nghiên cứu mới đây về dinh dưỡng cho thấy việc ăn nhiều men tiêu hóa (dannon’s activia) trong yogurt mỗi ngày sẽ giúp phụ nữ từ 18-55 tuổi tránh được bệnh táo bón. Bệnh...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bốn lợi ích của yogurt

  1. Bốn lợi ích của yogurt Yogurt không chỉ là một thức ăn bổ dưỡng, mà còn giúp phòng ngừa hiệu quả một số bệnh thông thường. Để hấp thụ ít calorie và chất béo hơn, ta có thể mua yogurt trắng và tự thêm trái cây vào để tăng mùi vị.
  2. Bệnh táo bón: Các loại yogurt luôn có chứa vi khuẩn giúp cho sự hoạt động của đường ruột tốt hơn. Nhiều nghiên cứu mới đây về dinh dưỡng cho thấy việc ăn nhiều men tiêu hóa (dannon’s activia) trong yogurt mỗi ngày sẽ giúp phụ nữ từ 18-55 tuổi tránh được bệnh táo bón. Một số nghiên cứu khác lại cho thấy yogurt mang đến rất nhiều lợi ích đối với người lớn tuổi trong việc điều trị hiện tượng khó tiêu. Bệnh tiêu chảy: Ăn 2 hũ yogurt mỗi ngày sẽ giúp người lớn ngăn chặn vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy.Trẻ em ăn yogurt mỗi ngày sẽ tránh được bệnh tiêu chảy thường gặp ở lứa tuổi của mình. Dị ứng: Theo những nghiên cứu của Ý, trẻ em ăn 100gr yogurt có chứa vi khuẩn L.casei sẽ giúp hệ miễn dịch chống lại các chứng dị ứng, viêm mũi, cảm. Một nghiên cứu khác lại cho thấy phụ nữ mang thai ăn yogurt có chứa nhiều các vi khuẩn có lợi thường xuất hiện trong ruột sẽ giúp giảm thiểu trường hợp trẻ sinh ra mắc các bệnh dị ứng.
  3. Ung thư: Yogurt có thể giúp giảm thiểu một số bệnh nhưng đồng thời cũng góp phần làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh khác. Theo một nghiên cứu của Thụy Điển, ăn yogurt hoặc kem chua mỗi ngày 2 lần thay cho sữa và bơ sẽ làm giảm 30% nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang. Yogurt và một số loại thực phẩm có chứa nhiều can-xi còn góp phần giúp tránh được bệnh ung thư ruột. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của Học viện quốc gia nghiên cứu về ung thư Mỹ, khẩu phần ăn chứa nhiều can-xi (bao gồm yogurt) có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt lên 34%. Một nghiên cứu khác về ung thư ở châu Âu cũng cho thấy, việc ăn quá nhiều sữa và yogurt sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư thận.
Đồng bộ tài khoản