intTypePromotion=1

Bông cải xanh giúp ngừa ung thư bàng quang

Chia sẻ: Kem Caphe | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
84
lượt xem
4
download

Bông cải xanh giúp ngừa ung thư bàng quang

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra bông cải xanh và các loại rau nhà họ cải như cải bắp, súp lơ có tiềm năng ngừa ung thư bàng quang, Hãng tin Reuters đưa tin. Nhóm nghiên cứu thuộc Viện ung thư Roswell Park (Mỹ) đã khảo sát trên 275 người bị ung thư bàng quang và 825 người khỏe mạnh. Kết quả cho thấy những người ăn bông cải xanh có thể giảm được 40% nguy cơ mắc bệnh.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bông cải xanh giúp ngừa ung thư bàng quang

  1. Bông cải xanh giúp ngừa ung thư bàng quang
  2. Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra bông cải xanh và các loại rau nhà họ cải như cải bắp, súp lơ có tiềm năng ngừa ung thư bàng quang, Hãng tin Reuters đưa tin. Nhóm nghiên cứu thuộc Viện ung thư Roswell Park (Mỹ) đã khảo sát trên 275 người bị ung thư bàng quang và 825 người khỏe mạnh. Kết quả cho thấy những người ăn bông cải xanh có thể giảm được 40% nguy cơ mắc bệnh. Riêng những người không hút thuốc dùng các loại rau này ít nhất 3 lần/tháng đã giảm được 73% nguy cơ khởi phát ung thư bàng quang so với những người hút thuốc lá dùng cải bắp hoặc bông cải xanh chưa tới 3 lần/tháng. Theo các chuyên gia, bông cải xanh và các loại rau nhà họ cải chứa nhiều hợp chất có tên gọi là isothiocyanate, chất có tác dụng giảm nguy cơ ung thư. * Làm ốm nhờ caffeine Chất caffeine không chỉ giúp bạn tỉnh táo mà một loại kem làm từ caffeine còn có thể giúp bạn loại bớt lớp mỡ thừa ở đùi. Theo Hãng tin New Kerala, các nhà khoa học thuộc Đại học Liên bang Rio de Janeiro (Brazil) khẳng định điều
  3. này sau khi thử nghiệm trên 99 phụ nữ dùng kem thoa chứa caffeine 2 lần mỗi ngày trong suốt một tháng. Kết quả là hơn 80% số phụ nữ kể trên đã giảm lượng mỡ dư thừa ở đùi, bắp đùi và gần 68% giảm lượng mỡ ở hông. Tuy nhiên, trưởng nhóm nghiên cứu Omar Lupi cho biết ông không xem đây là giải pháp chữa béo tối ưu. Theo ông, việc tập thể dục thường xuyên là một sự lựa chọn tốt nhất cho việc giảm béo.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2