CÁCH NẤU THỊT KHO TÀU VÀ THỊT KHO TRỨNG CÚT
Bài viết "Cách nấu thịt kho tàu và thịt kho trứng cút" sẽ giới thiệu đến các bạn những bí quyết để thịt lên màu đẹp, cách chọn thịt ngon, cách kho thịt ngon... với những bí quyết đó sẽ giúp bạn có được món thịt kho tàu thơm ngon và hấp dẫn. Mời quý bạn đọc cùng tham khảo trên trang TaiLieu.VN. Sau đây là phần nội dung tóm tắt của bài viết:
1. CÁCH NẤU THỊT KHO TÀU:
Nguyên nhận thịt lên màu không đẹp: Do nước hàng của bạn quá nhạt hoặc quá cháy.
Nguyên nhân thịt không thơm ngon: Chất lượng thịt không tốt, thịt không được tẩm ướt hoặc tẩm ướt không đúng cách, kỹ thuật xào nấu.
Cách kho thịt ngon:
- Tẩn ướp thịt:
+ Bạn nên ướp thịt ít nhất 15 phút trước khi nấu. Bạn cũng có thể ướp trước 1 ngày rồi bọc kín và bảo quản trong tủ lạnh,..
+ Tùy theo sở thích cá nhân mà bạn ướp hành, tỏi, sả, tiêu, ớt, mắm muối gia vị
- Nước hàng:
+ Cách 1: Bạn có thể mua sẵn nước hàng hoặc làm sẵn nước hàng rồi trước khi kho chừng 5 - 10 phút trộn cùng với thịt, cho vào xào săn rồi tiếp tục quá trình.
+ Cách 2: Với cách chưng nước hàng "sống" thì bạn phải căn chỉnh thời điểm. Nếu bạn cho thịt vào khi nước hàng còn non quá thì nhiệt độ của chảo còn chưa tới độ đỉnh, nước hàng cũng không được thơm ngon.
- Kho thịt:
+ Đảo thịt cho săn rồi cho nước hoặc nước dùng , nước dừa vào xăm xăm mặt thịt. Đun sôi, hớt bọt, hạ lửa và đun liu hiu chừng 30 phút thì kiểm tra 1 lần.
+ Nếu bạn om nhiều thịt cùng một lúc thì bạn nên chia ra nhiều mẻ xào, kẻo thịt chảy nước chứ không săn mà hành tỏi cũng không được phi thơm.
...
Mời các bạn xem tiếp các bước còn lại và cách nấu thịt kho trứng cút trong bài viết Cách nấu thịt kho tàu và thịt kho trứng cút. Các bạn có thể đọc trực tiếp trên website hoặc đăng nhập để tải về máy dùng làm tư liệu tham khảo khi cần thiết. Để biết thêm những cách nấu thịt kho tàu độc đáo khác, mời các bạn tham khảo cách nấu 5 món thịt kho tàu cực ngon, cách nấu thịt kho tàu với nấm.