intTypePromotion=1
ADSENSE

Cách nhìn nhận sự nỗ lực của nhân viên

Chia sẻ: Anhthao_1 Anhthao_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

74
lượt xem
14
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chia sẻ sự vinh quang là một yếu tố tạo động lực mạnh mẽ giúp cũng cố và đem lại những kết quả quan trọng sau cùng cho tổ chức của bạn. Khi chúng ta nhìn nhận nỗ lực của người khác một cách hiệu quả, chúng ta sẽ củng cố được những hành động và hành vi được trông đợi nhất. Chia sẻ vinh quang là công việc đơn giản nhưng lại có tác dụng tức thời và mạnh mẽ. Bên dưới là một số cách đơn giản để bạn nhìn nhận những người hoàn thành tốt công việc trong...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách nhìn nhận sự nỗ lực của nhân viên

  1. Cách nhìn nhận sự nỗ lực của nhân viên
  2. Chia sẻ sự vinh quang là một yếu tố tạo động lực mạnh mẽ giúp cũng cố và đem lại những kết quả quan trọng sau cùng cho tổ chức của bạn. Khi chúng ta nhìn nhận nỗ lực của người khác một cách hiệu quả, chúng ta sẽ củng cố được những hành động và hành vi được trông đợi nhất. Chia sẻ vinh quang là công việc đơn giản nhưng lại có tác dụng tức thời và mạnh mẽ. Bên dưới là một số cách đơn giản để bạn nhìn nhận những người hoàn thành tốt công việc trong nhóm. Tìm kiếm điểm tốt nhất ở người khác. Con người ta thường nhìn thấy những điểm yếu hơn là điểm mạnh ở người khác. Khi chúng ta cố gắng thành thật nhìn nhận những điểm tốt nhất ở người khác, chúng ta sẽ dần hiểu được họ theo một cách nhìn khác và biết trân trọng họ hơn.
  3. Viết ra điều đó. Nói cho họ biết về điểm mạnh mà bạn nhìn thấy ở họ là một cách làm rất tích cực. Hay hơn thế, tại sao chúng ta lại không viết nó ra? Người được nhìn nhận không những đọc lại được mà họ còn có thể cho người khác thấy lời khen được viết ra đó.
  4. Kể lại điều đó từ người khác. Nếu bạn nghe ai đó công nhận hay khen ngợi người khác thì hãy chuyển những lời đó lại cho người được khen. Việc chuyển lại lời khen rất dễ dàng. Bạn chỉ đơn giản nói là: “Tôi có nghe người ta khen bạn. Họ nói rằng…”
  5. Xem họ hành động. Hãy có mặt để chứng kiến và tán dương khi những thành tựu đó diễn ra. “Chia sẻ vinh quang” có nghĩa là chia sẻ kinh nghiệm chứ không phải chỉ là nói suông “làm như thế đó” m à không có sự gần gũi. Khi chúng ta thân thiện quan sát một cá nhân tiến bộ và đ ạt được thành tựu, họ sẽ biết sự nhìn nhận của chúng ta là chân thành và xác thực.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2