Cách phòng bệnh lây nhiễm đơn giản nhất

Chia sẻ: Goi Xoai | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
47
lượt xem
5
download

Cách phòng bệnh lây nhiễm đơn giản nhất

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Rửa tay với xà phòng và nước là cách đơn giản và hiệu quả để ngăn chặn và tiêu diệt các loại vi rút lây lan qua đường hô hấp, giảm thiểu được các dịch cảm cúm đang diễn ra hằng ngày trên khắp thế giới. Giữ tay sạch cũng là cách quan trọng để bảo vệ trẻ em và giảm thiểu các nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm từ chính người thân trong gia đình, các nhà nghiên cứu cho biết. Phát hiện này đã nhấn mạnh khuyến nghị từ Tổ chức Y tế thế giới và...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách phòng bệnh lây nhiễm đơn giản nhất

  1. Cách phòng bệnh lây nhiễm đơn giản nhất
  2. Rửa tay với xà phòng và nước là cách đơn giản và hiệu quả để ngăn chặn và tiêu diệt các loại vi rút lây lan qua đường hô hấp, giảm thiểu được các dịch cảm cúm đang diễn ra hằng ngày trên khắp thế giới. Giữ tay sạch cũng là cách quan trọng để bảo vệ trẻ em và giảm thiểu các nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm từ chính người thân trong gia đình, các nhà nghiên cứu cho biết. Phát hiện này đã nhấn mạnh khuyến nghị từ Tổ chức Y tế thế giới và TT Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ về những lợi ích của việc rửa tay trong việc hạn chế sự lây lan của các loại vi rút. Các loại vi rút lây lan qua đường hô hấp luôn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh không đặc biệt nguy hiểm nhưng chúng lại là những kẻ thù tinh ranh và đáng ngại. Có khoảng 10 – 15% dân số trên toàn thế giới bị cúm mỗi năm.
  3. Các chuyên gia cũng đồng ý rằng con người dường như vẫn chưa có cách nào khống chế được vi rút gây cảm cúm cũng như những đại dịch cúm có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Cần nhớ, trong hơn 1 thế kỷ qua, đã có 3 đại dịch khổng lồ với “Dịch cúm Tây Ban Nha” (1918), dịch cúm năm 157 - 58 và năm 1968 với hàng chục triệu người tử vong. Gần đây nhất là dịch cúm H5N1 với 202 người tử vong. Nhóm nghiên cứu đa quốc gia cũng cho biết với những người đã và có nguy cơ nhiễm vi rút cúm, tốt nhất là nên mang găng và khẩu trang để bảo vệ chính mình và người thân.
Đồng bộ tài khoản