intTypePromotion=3

Cách thiết lập và cài đặt một Microphone

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:14

0
97
lượt xem
8
download

Cách thiết lập và cài đặt một Microphone

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cách thiết lập và cài đặt một Microphone Đôi khi bạn muốn nghe được giọng nói của mình, nỗ lực cố gắng ghi trên chiếc cassette cũ nhưng kết quả thu được sẽ không như mong đợi và rất khó tua lại chính xác điểm mà tại đó giọng nói mà mình đã nghe được. Tuy nhiên với sự trợ giúp của các microphone và các máy tính.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách thiết lập và cài đặt một Microphone

 1. Cách thiết lập và cài đặt một Microphone Đôi khi bạn muốn nghe được giọng nói của mình, nỗ lực cố gắng ghi trên chiếc cassette cũ nhưng kết quả thu được sẽ không như mong đợi và rất khó tua lại chính xác điểm mà tại đó giọng nói mà mình đã nghe được. Tuy nhiên với sự trợ giúp của các microphone và các máy tính. Chúng ta hoàn toàn có thể nghe được giọng nói của mình một cách rõ ràng. Mặc dù, để làm cho một microphone làm việc trong Windows Vista, đôi khi bạn cần phải thực hiện một số bước điều chỉnh nhỏ ngoài việc cắm và chạy như thông thường. Chính vì vậy trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách thiết lập nhanh chóng để microphone của bạn có thể làm việc trong Windows Vista. Thiết lập microphone Trước khi bạn bắt đầu truyền thông với máy tính của
 2. mình, cần phải thiết lập microphone. Để thực hiện điều này, hãy cắm microphone vào máy tính của bạn. Nhìn chung, màu của giắc microphone thường giống màu của khe cắm trên máy. Nếu hai màu này không thống nhất với nhau thì bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn của sound card để biết được cổng nào thích hợp với microphone. Tiếp đến, kích nút Start Menu và kích Control Panel.
 3. Khih cửa sổ Control Panel mở, kích Hardware and Sound. Khi vào trong danh sách Hardware and Sound, kích Sound.
 4. Trong cửa sổ Sound, bạn có ba tab: kích vào tab Recording
 5. Khi bạn vào trong tab Recording, hãy kích chuột phải vào thiết bị mà bạn vừa cắm và chọn tùy chọn 'Set as Default Device'.
 6. Lúc này, hãy test và xem nó có làm việc hay không, gõ nhẹ vào đầu microphone một vài lần. Trong cửa sổ Sounds, các dòng trống bên cạnh microphone mặc định sẽ có tín hiệu màu xanh nhạt xuất hiện.
 7. Nếu bạn đang nằm trong tab Recording và không thể thấy thiết bị microphone của mình, hãy kích vào bất cứ thiết bị nào được hiển thị trong tab Recording. Trong menu xuất hiện, tích vào 'Show Disabled devices' nếu nó không được đánh dấu.
 8. Nếu vẫn không thể thấy được microphone của mình, trường hợp này có thể bạn cắm nó chưa đúng hoặc cần phải cài đặt driver để làm việc. Trong trường hợp đầu tiên, chỉ cần kiểm tra xem đã cắm đúng chưa, cắm lại chúng là ok, nếu nó sử dụng cổng USB thì bạn có thể nhổ ra và căm vào cổng khác. Trong trường hợp thứ hai, sử dụng driver từ website của nhà sản xuất hoặc từ đĩa CD đi kèm để cài đặt.
 9. Đọc to một đoạn văn bản Đến đây, Windows Vista có thể vẫn chưa nhận ra rằng microphone đã được kích hoạt. Chính vì vậy chúng ta cần phải làm cho Windows Vista biết đến âm tần và âm thanh giọng nó của mình. Mở cửa sổ Control Panel và kích vào Ease of Access. Lúc này, trong cửa sổ Ease of Access, kích Set up Microphone.
 10. Chọn thiết bị microphone mà bạn hiện đang sử dụng và kích nút Next.
 11. Một vài chỉ thị sẽ cho cảm nhận người dùng tốt hơn. Trong trường hợp thử nghiệm của chúng tôi, do chúng tôi chọn Headset microphone nên chỉ thị được thể hiện dưới dạng hình ảnh. Khi bạn đã đọc lời khuyên được cho, kích nút Next. Nếu bạn vô tình chọn sai thiết bị hoặc muốn trở lại trang cài đặt trước, kích vào nút mũi tên Back màu xanh trong phần góc trái phái trên của wizard cài đặt. Đọc to đoạn văn bản đã cho, tiếp đó kích nút Next
 12. Trong một số trường hợp, microphone không làm việc trong wizard cài đặt, mặc dù nó có thể được kích hoạt và hoạt động theo tab Recording. Nếu xảy ra điều đó, bạn hãy đóng wizard cài đặt và sau đó kiểm tra để thấy được rằng thiết bị microphone của mình đã được kích hoạt đúng, mở wizard cài đặt lần nữa. Trong trường hợp của chúng tôi, cho ví dụ, chúng tôi đã kích hoạt microphone trên bộ ống nghe chỉ khi thực hiện bước này và nó dường như không làm việc. Một vài gõ nhẹ vào microphone cho tôi thấy rằng
 13. nó làm việc trong tab Recording, tuy nhiên lại không làm việc trong wizard cài đặt, chính vì vậy tôi phải khởi động lại wizard cài đặt. Lúc này, giả sử rằng bạn đã đọc đoạn văn bản và đã kích vào nút Next, wizard cài đặt sẽ thông báo cho bạn biết rằng microphone đã được thiết lập và bạn sẽ được nhắc nhở về việc thiết lập Speech Recognition khi nhấn nút Finish.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản