intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cháo hạnh nhân trị chứng viêm phế quản nhánh cấp tính

Chia sẻ: Nguyễn Thị Bích Ngọc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

95
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hạnh nhân là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Vào những ngày trời trở lạnh, một tô cháo hạnh nhân có thể giúp bạn trị chứng viêm phế quản nhánh cấp tính. Thời tiết chuyển từ mùa đông sang xuân là khoảng thời gian các bệnh lý đường hô

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cháo hạnh nhân trị chứng viêm phế quản nhánh cấp tính

  1. Cháo hạnh nhân trị chứng viêm phế quản nhánh cấp tính Hạnh nhân là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Vào những ngày trời trở lạnh, một tô cháo hạnh nhân có thể giúp bạn trị chứng viêm phế quản nhánh cấp tính. Thời tiết chuyển từ mùa đông sang xuân là khoảng thời gian các bệnh lý đường hô hấp rất dễ phát sinh. Người bệnh thường bị ho kéo dài ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt. Khi bị ho, người ta thường chỉ chú ý vào việc dùng thuốc mà ít lưu tâm đến vấn đề ăn uống, đặc biệt là việc sử dụng các thực phẩm và món ăn có giá trị hỗ trợ phòng và chữa bệnh. Như nhiều người đã biết, hạnh nhân là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Hạnh nhân chứa nhiều vitamin (vitamin E) và khoáng chất như: phốt pho, sắt, kẽm, ma – giê... cùng một số chất dinh dưỡng khác rất có lợi cho người tim mạch, tiểu đường, chống lão hóa... Hạnh nhân chưa tách vỏ
  2. Hạnh nhân đã tách vỏ Hạnh nhân tức là hạt khô của quả của cây Mơ. Bên cạnh các tên khoa học khác, hạnh nhân còn có tên là Ô mai, Hạnh, Khổ Hạnh nhân, Bắc Hạnh nhân, Quang Hạnh nhân. Trong cuộc sống hàng ngày, hạnh nhân cũng được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: hạnh nhân chiên hải sản, gà áp chảo hạnh nhân, chè hạnh nhân..., đều có lợi cho sức khỏe, trong đó cháo hạnh nhân có tác dụng trị chứng viêm phế quản nhánh cấp tính. Cháo hạnh nhân trị chứng viêm phế quản nhánh cấp tính Cách chế biến rất đơn giản. Nguyên liệu: bạn chỉ cần khoảng 20 hạt hạnh nhân ngọt, 50g gạo tẻ và một lượng vừa đường trắng.
  3. Cách làm: hạnh nhân rửa sạch, bỏ vỏ, nghiền với nước; gạo vo sạch cho vào nồi, gạn nước hạnh nhân vừa nghiền đem nấu cháo với gạo. Sau đó, đặt nồi lên bếp nấu sôi cho tới khi cháo chín, cho một lượng vừa hạnh nhân vào nấu sôi là được (nêm gia vị cho vừa ăn). Một tô cháo hạnh nhân có tác dụng giảm ho định suyễn, thông tiện nhuận tràng. Dùng chữa cảm mạo phong hàn, kèm ho khó thở, ngực bứt rứt, đại tiện táo. Chú ý: bạn nên ăn lúc cháo còn nóng, vào sáng sớm và chiều tối.  
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2