intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Chế biến thịt bò khô chay từ chân nấm cực hấp dẫn

Chia sẻ: Huỳnh Thị Thủy | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

102
lượt xem
10
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

 Với chút biến tấu chúng ta có thể chế biến nấm khô thành môt món ăn vặt ngon không kém gì thịt bò khô, Tailieu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thịt bò khô chay từ chân nấm qua tài liệu Chế biến thịt bò khô chay từ chân nấm cực hấp dẫn. Mời các bạn cùng tham khảo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chế biến thịt bò khô chay từ chân nấm cực hấp dẫn

  1. CHẾ BIẾN THỊT BÒ KHÔ CHAY TỪ CHÂN NẤM CỰC HẤP DẪN - Với chút biến tấu chúng ta có thể chế biến nấm khô thành môt món ăn vặt ngon không kém gì thịt bò khô.
  2. Nguyên liệu: - 200gr chân nấm khô - 2 gói ngũ vị hương - 2 củ tỏi - 3 cây xả - Ớt tươi/ớt bột/tương ớt - Đường, gia vị, mì chính - Dầu ăn
  3. Thực hiện: Bước 1: - Đầu tiên, mình sơ chế rồi giã tơi chân nấm như cách làm ruốc nấm. Bước 2: - Đập dập sả, cắt thành 3 khúc rồi chẻ nhỏ.
  4. Bước 3: - Tiếp đến, mình trộn sả, đường, mì chính, gia vị vào chân nấm. Nêm nếm sao cho thấy vừa miệng là được các bạn nhé! Bước 4: - Thêm ngũ vị hương và ớt bột. Trộn đều và ướp khoảng 15’ cho ngấm.
  5. Bước 5: - Phi tỏi cho thơm rồi cho chân nấm vào xào đến khi săn sợi lại là được. Tỏi sẽ làm bớt đi mùi nấm và như vậy sẽ làm hương vị giống với thịt bò khô hơn. Để tránh bị cay mắt, có thể cho ớt bột vào lúc xào chân nấm gần xong, khi đó sẽ không bị hơi cay bốc lên nhiều. Các bạn nhờ vắt chanh hoặc quất vào ăn kèm nữa nhé!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
4=>1