intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cách làm 2 loại thịt bò khô miếng ướt

Chia sẻ: Huỳnh Thị Thủy | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

123
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu Cách làm 2 loại thịt bò khô miếng ướt sau đây để nắm bắt được cách làm thịt bò khô miếng ướt truyền thống và cách làm thịt bò khô miếng ướt vắt chanh, hy vọng đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách làm 2 loại thịt bò khô miếng ướt

  1. CÁCH LÀM 2 LOẠI THỊT BÒ KHÔ MIẾNG ƯỚT 1. Cách làm thịt bò khô miếng ướt truyền thống Nguyện liệu:  500gr thịt bò lựa miếng thịt to bản không mỡ  3 nhánh sả băm nhỏ  2 muỗng canh bột ngũ vị hương  1 muỗng dầu điều đỏ  2 muỗng canh ớt khô  1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, có thể dùng tương ớt Việt Nam  Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào; 1/3 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê hạt tiêu; 1 muỗng cà phê bột ngh
  2. Thực hiện: Bước 1: Thịt bò rửa sạch, lau khô, sau đó thái miếng to bản và phải thái dọc thớ.
  3. Bước 2: Sả thái nhỏ, tiêu cho vào cối giã nhỏ. Bước 3: Thịt bò cùng với các gia vị và sả, tiêu cho hết vào tô, mang bao tay trộn đều.
  4. Bước 4: Lấy màng thực phẩm bọc tô thịt cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm cho thịt thật thấm. Bước 5: Bắc chảo lên bếp, sau đó xếp 1 lớp thịt bò lên chảo rim với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt ứa ra, sau đó tăng lửa vừa rim cho nước rút lại vào thịt khô khô là gắp thịt ra dĩa. Tiếp tục làm hết các miếng thịt còn lại.
  5. Bước 6: Thịt nguội, bạn dùng cây cán bột cán miếng thịt hơi dẹp ra (cách này giúp thịt bò mềm và xé rất đẹp). Bước 7: Bật lò 100 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay thịt vào sấy khô. Bạn cứ sấy khoảng 10 phút là trở thịt cho miếng bò khô được khô ráo đều và không bị sậm màu vì quá lửa là được. Khi được, cho thịt bò khô vào hộp/ hũ thủy tinh, bảo quản nơi thoáng mát.
  6. 2. Cách làm thịt bò khô miếng ướt vắt chanh Nguyên liệu cần có:  1kg thịt bò bắp  2 thìa nước mắm  Ít dầu hào  1-2 gói ngũ vị hương  2 thìa đường, 2 thìa mật ong  3 củ tỏi to  4 củ sả  2 củ gừng  Ớt bột Lưu ý: Dùng thịt bò bắp, lúc ăn có gân nhai sần sật mới ngon chứ đừng dùng thịt thăn các teen ạ. Cùng làm nhé: Bước 1: Thịt bò mua về chúng mình rửa sạch, thái mỏng dọc thớ.
  7. Nếu thái ngang thớ thì khi ra sản phẩm miếng thịt bò sẽ bị vụn đấy. Bước 2: Sau khi thái thịt xong, mình đem ướp với nước mắm, đường, ngũ vị hương, dầu hào, tỏi băm, sả thái nhỏ, ớt bột, gừng và mật ong. Ướp càng lâu càng ngon ý, khoảng 8-12 tiếng nha. Bước 3: Ướp xong, mình cho vào nồi đun nhỏ lửa. Không cần cho nước đâu vì thịt bò sẽ tự tiết ra nước đấy. Đun khoảng 20 phút – 30 phút, đến khi cạn nước là được. Nếu đến lúc cạn nước mà thịt bò vẫn chưa được thì mình có thể cho thêm vài thìa nước đun tiếp. Gia giảm gia vị vừa miệng là được.
  8. Bước 4: Sau khi đun thịt xong, mình cho thịt vào lò vi sóng sấy cho đến lúc thịt bò khô săn lại là xong. Nhà bạn nào không có lò thì có thể cho thịt bò vào chảo, rang khô là được. Hehe, qua 4 bước cực kỳ đơn giản chúng mình đã làm được món thịt bò khô rùi nè.
  9. Không ngờ làm thịt bò khô lại dễ đến thế phải không, mỗi tội chỉ mất thời gian ướp thịt khá lâu thôi! Chúng mình có thể xé ra rùi vắt chanh vào, ăn ngon lắm ý. Hic, mới nói mà đã thấy nước miếng ứa ầm ầm rùi
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2