Chế độ dinh dưỡng bảo vệ mắt

Chia sẻ: Hoason Hoason | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
102
lượt xem
21
download

Chế độ dinh dưỡng bảo vệ mắt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chứng cận thị đang gia tăng đến mức báo động trong thanh thiếu niên hiện nay. Ngoài yếu tố di truyền, cận thị còn chịu tác động của môi trường học tập và lao động. Một số điều cần chú ý trong chuyên mục dinh dưỡng và sức khỏe hôm nay sẽ giúp bạn bảo vệ đôi mắt của mình. Bằng chế độ ăn uống có nhiều hoa quả tươi, rau xanh, các vitamin và khoáng chất đồng thời hạn chế các chất đường, cà phê sẽ giúp cho bạn có đôi mắt sáng và khoẻ mạnh. Cùng với chế...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chế độ dinh dưỡng bảo vệ mắt

  1. Chế độ dinh dưỡng bảo vệ mắt Chứng cận thị đang gia tăng đến mức báo động trong thanh thiếu niên hiện nay. Ngoài yếu tố di truyền, cận thị còn chịu tác động của môi trường học tập và lao động. Một số điều cần chú ý trong chuyên mục dinh dưỡng và sức khỏe hôm nay sẽ giúp bạn bảo vệ đôi mắt của mình.
  2. Bằng chế độ ăn uống có nhiều hoa quả tươi, rau xanh, các vitamin và khoáng chất đồng thời hạn chế các chất đường, cà phê sẽ giúp cho bạn có đôi mắt sáng và khoẻ mạnh. Cùng với chế độ ăn uống hợp lý, các bạn cũng nên lưu ý khi học tập và làm việc một cách khoa học. - Khi đọc và viết phải có ánh sáng thích hợp, không quá mạnh hoặc quá yếu. - Ban ngày nên sử dụng nguồn sáng tự nhiên, vì đây là ánh sáng tán xạ, chiếu đồng đều, mềm dịu, giúp mắt lâu bị mỏi.
  3. - Ban đêm, hoặc ban ngày (khi môi trường sinh hoạt không đủ sáng), nên dùng đèn phát sáng thêm. - Nếu làm việc suốt ngày trước màn hình vi tính, mắt sẽ mỏi, khô, sợ ánh sáng, nhìn vật thể trở nên lờ mờ, sinh bệnh nhức đầu chóng mặt vì vậy cần lưu ý: Để mắt cách màn hình khoảng 66 cm; nên cho mắt nghỉ khoảng 30’ một lần nếu phải làm việc nhiều giờ trước màn hình. - Không nên xem tivi quá lâu. Mỗi khi chương trình tivi thay đổi, nên cho mắt nghỉ trong vài phút.
  4. - Nên ngồi đúng tư thế trong học tập Một vài gợi ý về dinh dưỡng cho người cận thị - Nên ăn nhiều chất bột gạo. - Hạn chế ăn mỡ dầu để tránh làm giảm chất crom và canxi trong cơ thể. - Những người làm việc trên máy vi tính cần ăn thêm các chất giàu vitamin A, C như gan, trứng cá, cà rốt, giá, táo hồng, thịt, sữa...

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản