intTypePromotion=1

Chủ đề: Nước và các hiện tượng tự nhiên - Đề tài: Nước thật là quý - Nhóm lớp: Chồi

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
788
lượt xem
23
download

Chủ đề: Nước và các hiện tượng tự nhiên - Đề tài: Nước thật là quý - Nhóm lớp: Chồi

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

- Nhận biết nước có ở đâu? Một số nguồn nước tự nhiên. - Hiểu được ích lợi của nước trong sinh hoạt và cuộc sống - Tự tin, mạnh dạn phát biểu ý kiến. - Phát triển ngôn ngữ mạnh lạc, biết sử dụng các trạng thái biểu lộ cảm xúc bản thân. - Biết bảo vệ nguồn nước thông qua các hoạt động hàng ngày của trẻ. II. Chuẩn bị: - Hình ảnh một số hoạt động của con người gây ô nhiễm nguồn nước - Hình ảnh một số hoạt động bảo vệ nguồn nước -...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chủ đề: Nước và các hiện tượng tự nhiên - Đề tài: Nước thật là quý - Nhóm lớp: Chồi

  1. Chủ đề: Nước và các hiện tượng tự nhiên Đề tài: Nước thật là quý Nhóm lớp: Chồi
  2. I. Mục đích yêu cầu: - Nhận biết nước có ở đâu? Một số nguồn nước tự nhiên. - Hiểu được ích lợi của nước trong sinh hoạt và cuộc sống - Tự tin, mạnh dạn phát biểu ý kiến. - Phát triển ngôn ngữ mạnh lạc, biết sử dụng các trạng thái biểu lộ cảm xúc bản thân. - Biết bảo vệ nguồn nước thông qua các hoạt động hàng ngày của trẻ. II. Chuẩn bị: - Hình ảnh một số hoạt động của con người gây ô nhiễm nguồn nước - Hình ảnh một số hoạt động bảo vệ nguồn nước - Hình giọt nước cho trẻ tô màu và trang trí - Thiết kế bài giảng trên phần mềm PP III. Tiến Hành: 1. Hoạt động 1: Tai ai thính Trẻ nghe âm thanh (tiếng nước chảy) đoán xem đó là âm thanh gì? Cho trẻ xem tranh thác nước, trò chuyện với trẻ xem đó là tranh gì?
  3. Trò chuyện với trẻ về các nguồn nước có trong tự nhiên và đặc điểm của nguồn nước đó: Nước mặn, nước ngọt 2. Hoạt động 2: Nước thật là quý Trẻ quan sát và nêu lên lợi ích của nguồn nước đối với cuộc sống của con người. Kể ra các lợi ích của nguồn nước - Trong sinh hoạt hàng ngày - Trong trồng trọt, chăn nuôi - Trong vui chơi, giải trí, thư giãn 3. Hoạt động 3: Bảo vệ nguồn nước Cho trẻ xem một số bức tranh. Yêu cầu các nhóm trẻ xem tranh và lần lượt trình bày về bức tranh mà nhóm mình được xem? Trẻ kể ra các nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước, các hành động của con người gây ô nhiễm nguồn nước Kể các hành động của con người nhằm bảo vệ nguồn nước.
  4. Giáo dục trẻ về tầm quan trọng của nước đối với con người. Giáo dục tính tiết kiệm trong việc sử dụng nước ở trường và ở nhà Kết thúc: nhận xét, đánh giá giờ học.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2