Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

intTypePromotion=1
ADSENSE

Có nên cho trẻ uống bổ sung dầu cá?

Chia sẻ: Lanhleo Dalat | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

78
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các axit béo thiết yếu từ dầu cá là những dưỡng chất tối cần thiết cho sự phát triển của não bộ và võng mạc nhưng rất nhiều người không bổ sung đủ vi chất này trong chế độ dinh dưỡng. Vậy nên khi trẻ cai sữa mẹ hay "ghét" sữa công thức, chuyển sang ăn cơm chung với gia đình thì việc bổ sung các axit béo thiết yếu cho trẻ từ các thực phẩm rất cần được lưu tâm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Có nên cho trẻ uống bổ sung dầu cá?

  1. Có nên cho trẻ uống bổ sung dầu cá? Các axit béo thiết yếu từ dầu cá là những dưỡng chất tối cần thiết cho sự phát triển của não bộ và võng mạc nhưng rất nhiều người không bổ sung đủ vi chất này trong chế độ dinh dưỡng. Vậy nên khi trẻ cai sữa mẹ hay "ghét" sữa công thức, chuyển sang ăn cơm chung với gia đình thì việc bổ sung các axit béo thiết yếu cho trẻ từ các thực phẩm rất cần được lưu tâm.
  2. Những loại dầu tốt nhất là dầu đậu nành dùng để nấu/rán, dầu ôliu để trộn sa lát. Cá béo (cá ngừ, cá hồi, cá mòi...) rất giàu axit béo omega-3 cũng như vitamin A và D. Bạn có thể cho bé ăn các loại cá này 1 - 2 lần/tuần. Nhiều trẻ rất thích ăn các loại cá này rán, sốt cà chua. Viên dầu cá không cần thiết nếu bé nhà bạn được ăn cá béo 1 lần/tuần. Tuy nhiên nếu vẫn muốn cho bé dùng, bạn nên tham khảo bác sĩ trước. Viên nang dầu cá có thể gây nghẹn và khó chịu cho trẻ vì thế nên bạn nên dạy trẻ nhai loại vi chất bổ sung này. Một số loại dầu cá bổ sung có trộn thêm hương vị như vị cam chanh và vanila để "át" đi vị tanh của cá. Phụ huynh có thể trộn dầu cá với sữa hay nước quả nếu trẻ không thích uống. Cuối cùng, nên uống dầu cá trước hay ngay sau bữa ăn và bắt đầu với liều lượng ít (VD: 1 thìa con/tuần, sau tăng lên 2 - 3 thìa cho đến khi đáp ứng đủ nhu cầu).
  3. Ngoài ra, cũng nên kiểm tra hàm lượng vitamin A trong thành phần, xem axit béo omega này được chiết xuất từ gan cá hay từ thực vật (từ thực vật sẽ tốt hơn). Lưu ý là đã có những tuyên bố về công dụng của các axit béo này như cải thiện trí lực, trí nhớ, các kỹ năng tập trung và hợp tác của trẻ đang tuổi đến trường nhưng những phát ngôn này không hề đưa ra bằng chứng cho thấy viên bổ sung có thể hỗ trợ những đứa trẻ có chế độ ăn không đủ các dưỡng chất thiếu yếu này có được kết quả như khi bổ sung chúng từ thực phẩm.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2