intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Công dụng của nước vo gạo

Chia sẻ: Doan Nhat Ngan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

272
lượt xem
13
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nước vo gạo chứa nhiều vitamin và một số khoáng chất như: sắt, đồng... Loại nước này cũng có nhiều công dụng đối với sắc đẹp, sức khỏe và rất hữu ích trong nhiều việc nội trợ. Làm sạch, mượt tóc. Nước vo gạo để chua (đã chuyển sang dạng acid) dùng gội đầu hằng ngày, sau đó xả lại bằng nước lạnh, không cần dùng xà phòng. Nó làm sạch gàu, giúp tóc đen mượt và mềm mại. Bạn có thể không cần để chua mà chỉ nhỏ vài giọt chanh vào nước vo gạo, khi gội cũng có...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Công dụng của nước vo gạo

  1. Công dụng của nước vo gạo
  2. Nước vo gạo chứa nhiều vitamin và một số khoáng chất như: sắt, đồng... Loại nước này cũng có nhiều công dụng đối với sắc đẹp, sức khỏe và rất hữu ích trong nhiều việc nội trợ. Làm sạch, mượt tóc. Nước vo gạo để chua (đã chuyển sang dạng acid) dùng gội đầu hằng ngày, sau đó xả lại bằng nước lạnh, không cần dùng xà phòng. Nó làm sạch gàu, giúp tóc đen mượt và mềm mại. Bạn có thể không cần để chua mà chỉ nhỏ vài giọt chanh vào nước vo gạo, khi gội cũng có tác dụng tương tự. Làm nhuận da. Thường xuyên dùng nước vo gạo rửa tay chân sẽ làm da tươi bóng, đồng thời còn phòng chống được chứng da lão hóa. Làm trắng da. Mỗi ngày bạn dùng nước vo gạo rửa mặt nhiều lần, làn da sẽ trắng và mịn. Nước vo gạo chứa nhiều
  3. vitamin B5, có tác dụng nuôi dưỡng tế bào da. Khỏe răng miệng. Những người thường sâu răng, hôi miệng nên dùng nước vo gạo đặc để đánh răng. Nước vo gạo chứa vitamin PP sẽ tẩy sạch các chất dơ đóng quanh chân răng, làm sạch răng bị sâu, chống được chứng viêm quanh chân răng (nha chu) và sát khuẩn. Nó cũng làm giảm mùi hôi ở miệng. Hạn chế ngộ độc rau tươi. Để hạn chế ngộ độc thuốc trừ sâu ở rau, bạn hãy ngâm rau vào nước vo gạo khoảng nửa giờ, sau đó rửa rau lại vài lần bằng nước sạch. Khử độc và tẩy trắng sắn. Muốn sắn (khoai mỳ) được trắng và khử bớt chất độc, khi lột vỏ, bạn nên ngâm vào nước vo gạo. Làm mau nhừ. Các loại măng, da lợn, rong biển... khi nấu
  4. muốn cho mau nhừ, bạn hãy ngâm chúng trong nước vo gạo có thêm ít muối, sau đó tráng qua nước lạnh. Khử mùi tanh. Khi làm các loại cá tươi có mùi tanh, bạn nên khứa ra từng lát, rửa với nước vo gạo, rồi rửa lại bằng nước muối. Cá sẽ bớt mùi tanh. Các loại cá khô để lâu ngày thường có nhiều mùi tanh và mặn; để khử hết, bạn hãy ngâm cá vào nước vo gạo trong vài giờ. Lấy nước vo gạo rửa dạ dày, lòng heo (lợn), khi chế biến sẽ không có mùi hôi. Trước khi rửa dao thớt đem ngâm nó vào nước vo gạo khoảng 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, vật dụng sẽ không còn mùi tanh hôi. Khử vết mốc. Quần áo có nhiều vết mốc, bạn hãy ngâm chúng vào nước vo gạo một đêm, sau đó đem giặt sạch, vết mốc sẽ không còn.
  5. Khử vết dầu. Muốn tẩy sạch các vết dầu còn lại trong chai, bạn hãy đổ nước vo gạo vào ngâm khoảng 5-10 phút, sau đó lắc mạnh chai nhiều lần. Vết dầu hòa tan trong nước vo gạo, chai sẽ được sạch. Khử vết rỉ. Muốn khử vật dụng bị rỉ, bạn ngâm chúng trong nước vo gạo 4 giờ, rồi lấy ra lau sạch sẽ hết vết rỉ. Tẩy chất bẩn. Dùng nước vo gạo rửa chén bát bẩn, vật dụng vẫn được sạch như thường mà không cần dùng đến nước rửa chén chuyên dùng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2