intTypePromotion=1

Cụm phân từ mở đầu một câu

Chia sẻ: Sdada Dadad | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
67
lượt xem
4
download

Cụm phân từ mở đầu một câu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cụm phân từ mở đầu một câu .Khi hai mệnh đề không có cùng chủ ngữ sẽ bị gọi là chủ ngữ phân từ bất hợp lệ. Khi làm bài chúng ta cần chú ý đề cập ngay đến danh từ làm chủ thể của cụm phân từ trong câu sau.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cụm phân từ mở đầu một câu

  1. Cụm phân từ mở đầu một câu
  2. Khi hai mệnh đề không có cùng chủ ngữ sẽ bị gọi là chủ ngữ phân từ bất hợp lệ. Khi làm bài chúng ta cần chú ý đề cập ngay đến danh từ làm chủ thể của cụm phân từ trong câu sau. Cấu trúc phân từ dùng để mở đầu một câu trong trường hợp nào? Có bạn hỏi:"Em làm bài tập có câu tìm lỗi sai như sau: Nhưng em không biết câu này sai ở chỗ nào?" Đáp án trong trường hợp này là B, vì:
  3. Câu bạn hỏi sử dụng cụm phân từ đứng đầu câu. Khi sử dụng cụm phân từ, cần chú ý rằng: Chủ ngữ của câu sau phải đồng thời là chủ thể của hành động trong cụm phân từ đó. Vậy: "Educated in the UK ... " (Được giáo dục ở vương quốc Anh) => chủ thể phải là người (mà ở đây là "he - anh ấy") Trong khi chủ ngữ của câu sau là "his qualifications" rõ ràng không đồng nhất. Lỗi sai là ở đó. Phân từ dùng ở đầu câu gồm hai dạng: Phân từ quá khứ (như câu trên) và phân từ hiện tại (V_ing) như trong ví dụ sau: - Having a terrible headache, she couldn't go to school. - Getting out of the room, he turned off the lights. (Không thể nói: "Getting out of the room, the lights were turned off." được) Khi hai mệnh đề không có cùng chủ ngữ sẽ bị gọi là chủ ngữ phân từ bất hợp lệ. Khi làm bài chúng ta cần chú ý đề cập ngay đến danh từ làm chủ thể của cụm phân từ trong câu sau.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2