ĐẾ TÀI: NHẬN THỨC CỦA SINH VIÊN BÌNH DƯƠNG VỀ HIỆN TƯỢNG SỐNG THỬ

Chia sẻ: Ngo Ba Tong | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

0
523
lượt xem
172
download

ĐẾ TÀI: NHẬN THỨC CỦA SINH VIÊN BÌNH DƯƠNG VỀ HIỆN TƯỢNG SỐNG THỬ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Xin chào các bạn chúng tôi là sinh viên khoa xã hội học trường Đại Học Bình Dương. Như chúng ta đã biết hiện nay “sống thử” đang trở thành một trào lưu trong giới trẻ hiện nay, Đặc biệt là đối với sinh viên. Để hiểu thêm về nhận thức của sinh viên trường Đại Học Bình Dương đối với sống thử chúng tôi đưa ra đề tài nghiên cứu nhằm tìm hiểu thái độ, quan niệm suy nghĩ cũng như hành động của các bạn sinh viên trường Đại Học Bình Dương....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: ĐẾ TÀI: NHẬN THỨC CỦA SINH VIÊN BÌNH DƯƠNG VỀ HIỆN TƯỢNG SỐNG THỬ

  1. ĐẾ TÀI: NHẬN THỨC CỦA SINH VIÊN BÌNH DƯƠNG VỀ HIỆN TƯỢNG SỐNG THỬ (PVS: NHỮNG NGƯỜI CHƯA TỪNG SỐNG THỬ) GIỚI THIỆU: Xin chào các bạn chúng tôi là sinh viên khoa xã hội học trường Đại Học Bình Dương. Như chúng ta đã biết hiện nay “sống thử” đang trở thành một trào lưu trong giới trẻ hiện nay, Đặc biệt là đối với sinh viên. Để hiểu thêm về nhận thức của sinh viên trường Đại Học Bình Dương đối với sống thử chúng tôi đưa ra đề tài nghiên cứu nhằm tìm hiểu thái độ, quan niệm suy nghĩ cũng như hành động của các bạn sinh viên trường Đại Học Bình Dương. Sự tham gia của các bạn vào cuộc khảo sát sẽ giúp cho viêc nghiên cứu thành công. Chính vì vậy rất mong được sự nhiệt tình hợp tác của các bạn để chúng tôi có thể hoàn thành tốt đề tài này. Xin chân thành cảm ơn các bạn !!! I: THÔNG TIN CÁ NHÂN 1. Năm nay bạn bao nhiêu tuổi 2. Bạn là sinh viên năm thứ mấy? 3. Bạn học khoa gì? 4. Quê bạn ở đâu? 5. hiện nay bạn đang sống ở KTX hay nhà trọ? II: NHÌN NHẬN VỀ VẤN ĐỀ SỐNG THỬ 6. Bạn có quan tâm hay biết đến hiện tượng sống thử không? 7. Theo bạn nghĩ “sống thử” là như thế nào? 8. Bạn biết về hiện tượng sống thử này thông qua đâu? 9. Khu vực bạn ở đã có ai sống thử chưa?
  2. 10.Theo bạn những nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng sống thử trong cuộc sống sinh viên hiện nay? 11.Theo bạn sống thử có những mặt thuận lợi và khó khăn gì?(bạn nghĩ gì về hiện tượng nạo phá thai trong sinh viên hiện nay) 12. Bạn nghĩ “sống thử” trong sinh viên có tồn tại lâu dài không?có mang lại kết quả tốt đẹp không? 13. theo quan sát của bạn thì những người xung quanh có thái độ như thế nào đối với các căp sinh viên sống thử? 14. Còn ý kiến của riêng bạn thì sao?( ủng hộ hay phản đối) 15. Theo bạn thì số lượng sinh viên sống thử hiện nay tăng hay giảm?vì sao? 16. trào lưu sống thử có ảnh hưởng đến xã hội không? 17.với sự bùng nổ của các phương tiện truyền thông đại chúng, đặc biệt là internet, phim ảnh, theo bạn các phương tiện truyền thông đó ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức cũng như sự hiểu biết của sinh viên về sống thử? 18. Có ý kiến cho rằng: “ không nên chỉ xem xét, đánh giá hiện tượng sống thử tư goc độ đạo đức” bạn nghĩ gì về ý kiến này ? ́ 19.Hiện nay các cặp sinh viên sau một thời gian yêu nhau có xu hướng không ở ký túc xá mà thuê nhà trọ ở ngày càng nhiều.Theo bạn tại sao lại có xu hướng đó ? 20.Theo bạn nhà trường và các chủ nhà trọ cần có những giải pháp nào để quản lí và giúp sinh viên nhận thức đúng đắn về hiện tượng “sống thử” ? 21.Bạn đã tưng tham gia vào các hoạt động, hội thảo nào về vấn đề “sống thử” chưa? Nếu có : thì bạn cảm thấy các hoạt động, hội thảo đó có ý nghĩa với bản thân như thế nào?
  3. Nếu không : Ở trường bạn có hay tổ chức các phong trào, cuộc trò chuyện về vấn đề “sống thử” với các bạn sinh viên không ? 22. Ngày xưa người ta rất coi trọng chữ “trinh tiết” còn ngày nay các bạn trẻ có quan niệm thoáng hơn về tình dục ? theo bạn tại sao lại có sự khác biệt đó? 23. Còn đối với bạn thì bạn quan niệm như thế nào về chữ “trinh tiết”? bạn có coi trọng điều đó không? 24. Nếu trường hợp sống thử mà không tiến tới hôn nhân được, thì theo bạn đó có phải là điều thiệt thòi cho người con gái hay không? Vì sao? 25. Xin hỏi bạn đã có người yêu chưa? Nếu có: Hai bạn yêu nhau lâu chưa? Bạn có dự định sau này sẽ tiến tới sống thử không? Tại sao? Nếu chưa: giả sử sau này có một người đã tưng sống thử ngỏ lời yêu với bạn thì bạn có giám chấp nhận quá khứ và đến với người đó không? 26. Bạn có quan tâm tới vấn đề sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục không? Vì sao? 27. Bạn có thể cho biết một số biện pháp tránh thai an toàn? 28. Theo bạn điều quan trọng nhất trong cuộc sống là gì? 29.Theo bạn nghĩ như thế nào là tình yêu đích thực? Cảm ơn bạn đã nhiệt tình trò chuyện với chúng tôi. Xin chúc bạn thành công và may mắn trong cuộc sống!!!

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản