intTypePromotion=1

Đề thi hết môn Đấu Thầu trong đầu tư

Chia sẻ: Doãn Quốc Bình | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
496
lượt xem
123
download

Đề thi hết môn Đấu Thầu trong đầu tư

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Câu 1: (2 điểm) Trình bày trình tự và nội dung các bước lập kế hoạch đấu thầu cho một dự án đầu tư? Câu2: (1,5 điểm) Phân biệt phương thức đấu thầu một túi hồ sơ và phương thức đấu thầu hai túi hồ sơ? Câu 3: (3,5 điểm) Các quy định sau đây có phù hợp với quy định hiện hành về đấu thầu ở Việt Nam không? Tại sao? a, Đối với hình thức đấu thầu rộng rãi và đấu thầu hạn chế, số lượng nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu tối thiểu là 6....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi hết môn Đấu Thầu trong đầu tư

  1. Đề thi hết môn Đấu Thầu trong đầu tư I. Lý Thuyết Câu 1: (2 điểm) Trình bày trình tự và nội dung các bước lập kế hoạch đấu thầu cho một dự án đầu tư? Câu2: (1,5 điểm) Phân biệt phương thức đấu thầu một túi hồ sơ và phương thức đấu thầu hai túi hồ sơ? Câu 3: (3,5 điểm) Các quy định sau đây có phù hợp với quy định hiện hành về đấu thầu ở Việt Nam không? Tại sao? a, Đối với hình thức đấu thầu rộng rãi và đấu thầu hạn chế, số lượng nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu tối thiểu là 6. b, Đối với gói thầu dịch vụ tư vấn yêu cầu kỹ thuật cao thì mức yêu cầu tối thiểu về mặt kỹ thuật phải quy định trên 80%. c, Thời gian có hiệu lực của hồ sơ dự thầu lớn hơn 30 ngày thời gian có hiệu lực của bảo đảm dự thầu. d, Giá đề nghị trúng thầu là giá gói thầu. e, Gói thầu chỉ được thực hiện theo một hợp đồng. f, Trường hợp không có các yếu tố cần thiết quy đổi về một mặt bằng thì giá đánh giá chính là giá dự thầu sau sửa lỗi. g, Trường hợp có hai hồ sơ dự thầu của hai nhà thầu trong nước có kết quả đánh giá tốt nhất, ngang nhau (về số điểm hoặc giá đánh giá) thì sẽ xem xét trao thầu cho nhà thầu có giá dự thầu thấp hơn. h, Giá trị của bảo đảm dự thầu tối thiểu bằng 4% giá gói thầu được duyệt. i, Những hồ sơ dự thầu mà có sai lệch với tổng giá trị tuyệt đối lớn hơn 10% giá gói thầu thì sẽ bị loại bỏ. k, Văn bản làm rõ hồ sơ mời thầu của bên mời thầu chỉ gửi cho nhà thầu nào có văn bản đề nghị làm rõ. II. Bài Tập Tình Huống (3 điểm) Bên mời thầu X tổ chức đấu thầu rộng rãi trong nước gói thầu xây lắp “nhà làm việc 4 tầng” có giá gói thầu được duyệt trong kế hoặch đấu thầu là 10 tỷ đồng. Trong hồ sơ mời thầu cho phép nhà thầu chào thêm phương án thay thế. Có 3 nhà thầu (A,B và C) trong tổng số 5 nhà thầu vượt qua bước đánh giá về mặt kỹ thuật. Giá dự thầu sau khi sửa lỗi và hiệu chỉnh sai lệch (đây cũng là giá đánh giá để so sánh, xếp hạng nhà thầu) của các nhà thầu này như sau:
  2. Nhà thầu A Nhà thầu B Nhà thầu B 9,3 tỷ đồng (8,5 tỷ Giá dự thầu sau khi đồng đối với sửa lỗi và hiệu 9,2 tỷ đồng 9,8 tỷ đồng phương án thay chỉnh sai lệch thế) Bên mời thầu nhận thấy phương án thay thế của nhà thầu C (thay đổi biện pháp tổ chức thi công) tạo ra giá thấp hơn so với phương án yêu cầu nêu trong hồ sơ mời thầu. Do giá dự thầu của phương án này thấp nhất nên bên mời thầu đã kiến nghị nhà thầu C xếp thứ nhất và trúng thầu. Hỏi: 1, Đề nghị như trên của bên mời thầu có phù hợp với quy định hiện hành về đấu thầu không? Tại sao? 2, Bài học kinh nghiệm đối với bên mời thầu là gì?
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2