intTypePromotion=1

Dinh dưỡng bổ mắt

Chia sẻ: Fresh Fresh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
72
lượt xem
2
download

Dinh dưỡng bổ mắt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tỷ lệ tật cận thị cũng như những bệnh về mắt đang tăng rất nhanh trong nhưng năm gần đây, đặc biệt ở thành thị và các trường chuyên. Bên cạnh những nguyên nhân như bàn ghế học tập, trẻ ít chạy nhảy mà ngồi nhiều, tiếp xúc nhiều với tivi, máy tính, nguyên nhân quan trọng trực tiếp ảnh hưởng đến thị lực của trẻ là do cách bố trí ánh sáng trong phòng không phù hợp. Đề phòng cận thị ở trẻ em: Không nên xem sách báo, viết chữ dưới trời nắng, dưới ánh sáng quá mạnh hoặc...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Dinh dưỡng bổ mắt

  1. Dinh dưỡng bổ mắt Tỷ lệ tật cận thị cũng như những bệnh về mắt đang tăng rất nhanh trong nhưng năm gần đây, đặc biệt ở thành thị và các trường chuyên. Bên cạnh những nguyên nhân như bàn ghế học tập, trẻ ít chạy nhảy mà ngồi nhiều, tiếp xúc nhiều với tivi, máy tính, nguyên nhân quan trọng trực tiếp ảnh hưởng đến thị lực của trẻ là do cách bố trí ánh sáng trong phòng không phù hợp.
  2. Đề phòng cận thị ở trẻ em: Không nên xem sách báo, viết chữ dưới trời nắng, dưới ánh sáng quá mạnh hoặc quá tối. Không đọc sách, viết chữ liền trong một thời gian dài. Sau 30 - 45 phút đọc hoặc viết thì nên nghỉ một lát, nhìn ra xa cho mắt nghỉ ngơi. Cũng không nên xem tivi, làm việc trên máy vi tính suốt 2 - 3 giờ liền. Không đọc sách hay viết chữ quá gần mắt, khoảng cách tối ưu là từ 30 - 50 cm, tối thiểu là 25 cm. Chú ý bàn ghế vừa tầm. Khi xem tivi, khoảng cách giữa mắt và màn hình tốt nhất là trên 2 m. Tư thế ngồi học tập ngay ngắn. Không nên để đầu nghiêng ngả khi viết. Tránh nằm đọc sách hoặc vừa đi vừa đọc, không nên đọc sách khi đi tàu xe. Cần hình thành thói quen thường xuyên làm động tác khép nhẹ mắt sau những lúc đọc sách, viết bài dài. Bố trí ánh đèn trắng, đủ sáng, không chiếu thẳng vào mắt hay màn hình, nhưng rọi thẳng vào sách vở, mặt bàn, lưu ý không được thấy bóng của bàn tay cầm viết trên sách, vở.
  3. Dinh dưỡng bổ mắt: Nên cho trẻ ăn nhiều rau lá xanh, củ, quả vàng đậm, trái cây tươi, tối thiểu hai bữa cá mỗi tuần, gan, trứng, dầu nành, dầu mè... để nhận đủ vitamin A, vitamin C, vitamin E, acid béo thiết yếu omega-3, omega-6... Khi thấy các em hay dụi mắt, nheo mắt, cúi đầu sát xuống tập - sách, coi gần tivi, đưa vật lên nhìn quá gần mắt, hay nhức đầu sau khi học... là xem chừng đã bị cận thị, cần nhanh chóng đưa trẻ đi khám mắt và điều chỉnh lại các nguyên nhân đã gây ra.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2