intTypePromotion=1

Du lịch bụi đến Barcelona Thích thú và tiết kiệm

Chia sẻ: Nguyen Thi Hong Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
142
lượt xem
11
download

Du lịch bụi đến Barcelona Thích thú và tiết kiệm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Du lịch bụi đến Barcelona Thích thú và tiết kiệm Du lịch có kế hoạch, bạn sẽ tiết kiệm được cả thời gian lẫn tiền bạc mà vẫn tận hưởng được kỳ nghỉ. Có thể bạn nghĩ đi 'phượt' đến Tây Ban Nha hay thăm thành phố Barcelona đúng là một điều không tưởng. Nhưng thực sự bạn có thể 'phượt' đến đất nước xinh đẹp này nếu bạn có một kế hoạch hợp lý với túi tiền của bạn. Nếu không lên kế hoạch cho chuyến 'phượt' này thì khả năng cháy túi và bị mắc kẹt của bạn là...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Du lịch bụi đến Barcelona Thích thú và tiết kiệm

  1. Du lịch bụi đến Barcelona Thích thú và tiết kiệm Du lịch có kế hoạch, bạn sẽ tiết kiệm được cả thời gian lẫn tiền bạc mà vẫn tận hưởng được kỳ nghỉ. Có thể bạn nghĩ đi 'phượt' đến Tây Ban Nha hay thăm thành phố Barcelona đúng là một điều không tưởng. Nhưng thực sự bạn có thể 'phượt' đến đất nước xinh đẹp này nếu bạn có một kế hoạch hợp lý với túi tiền của bạn. Nếu không l ên kế hoạch cho chuyến 'phượt' này thì khả năng cháy túi và bị mắc kẹt của bạn là điều không thể tránh khỏi. Việc sắp xếp chương trình du lịch một mình sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách, tiết kiệm thời gian và bạn có thể tránh được 'giờ cao điểm' của các địa điểm thăm quan. Tại Barcelona, phương tiện tốt nhất bạn nên sử dụng là tàu và xe buýt, có khi là kết hợp cả 2. Nơi đây ít người có thể sử dụng thành thạo tiếng anh nhưng luôn có bảng lịch trình dán ở ngoài quầy bán vé, bạn chỉ cần chỉ tay vào nơi bạn muốn đến. Thậm chí hàng không nơi đây còn ưu đãi một vé máy bay (nội địa) cho 10 chuyến đi cho tất cả những người có nguyện vọng hay lui tới Barcelona. Điều này cũng có thể giúp bạn tiết kiệm cả chi phí lẫn thời gian. Thành phố Barcelona có rất nhiều đường đi bộ, chỉ thỉnh thoảng mới phải cần đến tàu điện ngầm. Nếu bạn không thích bạn có thể đi xe buýt, bạn có thể dừng tại các điểm thăm quan bạn muốn. Các thông báo của xe buýt có cả tiếng anh, có 2 hãng xe buýt chính: Bus Turistic và Barcelona Tour với chất lượng và ưu đãi như nhau. Vé một ngày có giá 22 Euro và vé 2 ngày thì chỉ có 29 Euro.
  2. Nếu bạn quyết định đi bộ thì cần phải có bản đồ của thành phố, sách hướng dẫn với nhiều ngôn ngữ được bán ở các góc phố. Bạn có thể lấy bản đồ ở các khách sạn hoặc các trung tâm thông tin du lịch nằm trên Catalunya Plaza. Tất cả các điểm tham quan được đánh dấu trên bản đồ du lịch và hầu hết có thể đi bộ từ Catalunya Plaza. Một số các điểm tham quan: 1. Mount Tibidabo:
  3. Nơi đây có một nhà thờ khá đẹp trên núi với một bức tượng Chúa Kitô khổng lồ. Bạn sẽ chỉ mất 2 Euro để sử dụng thang máy lên đến tầng cao nhất và tự mình leo lên đến bức tượng, ngắm và chụp ảnh từ đỉnh núi. 2. Montserrat: Cách Barcelona 50km, đây là một tu viện dành cho những người Công giáo trên khắp thế giới hành hương tới. Chính phủ Tây Ban Nha đã tuyên bố bảo tồn khu vực tu viện này. Muốn đến được tu viện, bạn phải đi bộ qua rất nhiều bậc thang và các đường mòn. Nhưng khung cảnh xung quanh đây th ì vô cùng tuyệt vời. Đảm bảo bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị. 3. Bảo tàng Dali:
  4. Đây là bảo tàng nghệ thuật lớn nằm ở thị trấn nhỏ Figueres và đến đây rất dễ dàng. Bạn chỉ cần lên tàu từ nhà ga chính Barcelona Sans, 20-30 phút sau đến nơi. Bạn chỉ việc hòa mình vào dòng khách du lịch chính và chỉ 10 phút sau bạn đã có mặt ở bảo tàng Dali. Rất nhanh, bạn không chỉ tham quan được bảo tàng tuyệt vời này mà còn có thể đến thăm lâu đài Castel de Sant Ferran lớn nhất châu Âu và đi thuyền qua hầm ngập nước trong lâu đài. Trên đường về bạn có thể ghé qua thị trấn Girona để ngắm các ngôi nhà có từ thời trung cổ đến giờ. 4. Tarragona:
  5. Mất khoảng 1 giờ để đi tàu từ gia trung tâm đến thị trấn ấm cúng này. Hãy chú ý vì tàu có thể đi xa hơn đến Zaragoza hoặc Tortosa. Hãy mua bản đồ ở nhà ga và bạn có thể thỏa sức khám phá những tàn tích La Mã cổ và tận hưởng không khí yên bình ở thị trấn này. Và hãy nhớ, hầu hết các bảo tàng không làm việc vào thứ 2.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2