intTypePromotion=1

FORD FOUNDATION NHÀ ĐỠ ĐẦU NGHỆ THUẬT MỸ THUẬT

Chia sẻ: Dfsdfs Jjnjknkmn | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
57
lượt xem
3
download

FORD FOUNDATION NHÀ ĐỠ ĐẦU NGHỆ THUẬT MỸ THUẬT

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

.Trong thời gian viết dự án để trình quỹ Ford phê duyệt, nhà báo - hoạ sĩ Nguyễn Thu Thủy thường xuyên trao đổi qua email với tiến sĩ Michael DiGregorio, cán bộ chương trình của quỹ để hỏi ý kiến. Kết quả là chị đã mời thành công hai vợ chồng nghệ sĩ Public Art từ Chicago là Jon Pounds và Olivia Gude. Họ là tác giả của nhiều công trình nghệ thuật công cộng hoành tráng ở Chicago.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: FORD FOUNDATION NHÀ ĐỠ ĐẦU NGHỆ THUẬT MỸ THUẬT

  1. FORD FOUNDATION NHÀ ĐỠ ĐẦU NGHỆ THUẬT
  2. Trong thời gian viết dự án để trình quỹ Ford phê duyệt, nhà báo - hoạ sĩ Nguyễn Thu Thủy thường xuyên trao đổi qua email với tiến sĩ Michael DiGregorio, cán bộ chương trình của quỹ để hỏi ý kiến. Kết quả là chị đã mời thành công hai vợ chồng nghệ sĩ Public Art từ Chicago là Jon Pounds và Olivia Gude. Họ là tác giả của nhiều công trình nghệ thuật công cộng hoành tráng ở Chicago. Với kinh nghiệm hơn 20 năm làm nghệ thuật công cộng, họ đang rất nhiệt tình giúp đỡ dự án Con đường Gốm sứ tại Hà Nội. Nữ hoạ sĩ Jane Golden, người sáng lập và giám đốc
  3. hiện nay của Chương trình tranh bích hoạ Philadelphia cũng nhận lời mời sang Hà Nội để cố vấn cho dự án. Chiều ngày 14/5/2008, tiến sĩ Alison Bernstein, Phó Chủ tịch quỹ Ford Foundation (FF) ở New York, tiến sĩ David Hulse, trưởng đại diện FF Hà Nội và tiến sĩ Michael đã tới thăm 100m2 tranh gốm đầu tiên của Con đường Gốm sứ. Tại xưởng nhà sàn của dự án, bà Alison đã trò chuyện cùng các nghệ sĩ và các em thiếu nhi trường TH An Dương về dự án Con đường gốm sứ. Trước khi chia tay, bà đã xúc động phát biểu: “Tôi đã trải qua một quãng đường dài tới đây từ thành phố New York. Đó là một thành phố rất đẹp nhưng lại không có bức tranh gốm đẹp như của các bạn đang làm. Nó đẹp bởi được kết hợp giữa nghệ thuật làm gốm truyền thống lâu đời của đất nước các bạn với những sáng tạo đương đại của các nghệ sĩ, nó đẹp bởi sự tôn vinh lịch sử để chào đón một mốc lịch sử nghìn năm đầy ý nghĩa . Nó đẹp bởi đó là thành quả lao động của một tập thể đông đảo các nghệ sĩ, những thợ thủ công làng nghề và sự trợ giúp của cộng đồng. Bức tranh gốm làm thay đổi cảnh quan và làm giàu có thêm đời sống tinh thần của người dân đi qua đường. Nhất định tôi sẽ đến Hà Nội vào năm 2010 để thăm công trình của các bạn. Hy vọng công trình này sẽ sống cùng thủ đô Hà Nội thêm một nghìn năm nữa!.”
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2