intTypePromotion=3
Array
(
    [0] => Array
        (
            [banner_id] => 140
            [banner_name] => KM1 - nhân đôi thời gian
            [banner_picture] => 964_1568020473.jpg
            [banner_picture2] => 839_1568020473.jpg
            [banner_picture3] => 620_1568020473.jpg
            [banner_picture4] => 994_1568779877.jpg
            [banner_picture5] => 
            [banner_type] => 8
            [banner_link] => https://tailieu.vn/nang-cap-tai-khoan-vip.html
            [banner_status] => 1
            [banner_priority] => 0
            [banner_lastmodify] => 2019-09-18 11:11:47
            [banner_startdate] => 2019-09-11 00:00:00
            [banner_enddate] => 2019-09-11 23:59:59
            [banner_isauto_active] => 0
            [banner_timeautoactive] => 
            [user_username] => sonpham
        )

)

Giáo án công nghệ lớp 9 - Một số vấn đề chung về cây ăn quả (T3)

Chia sẻ: Nguyễn Hoàng Phương Uyên | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
250
lượt xem
8
download

Giáo án công nghệ lớp 9 - Một số vấn đề chung về cây ăn quả (T3)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'giáo án công nghệ lớp 9 - một số vấn đề chung về cây ăn quả (t3)', nông - lâm - ngư, nông nghiệp phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án công nghệ lớp 9 - Một số vấn đề chung về cây ăn quả (T3)

  1. Tiết 4: một số vấn đề chung về cây ăn quả (T3) I./ Mục tiêu: * Kiến thức:  Biết được được kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn quả. * Kỹ năng:  Vận dụng vào tìm hiểu thực tế ở gia đình, địa phương. * Thái độ:  Yêu thích nghề trồng cây ăn quả, ham tìm hiểu thực tế. II./ Chuẩn bị: 1. Giáo viên: Hình 3 phóng to 2. Học sinh: Kiến thức liên quan III./ Nội dung trọng tâm: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn quả. IV./ Các hoạt động dạy - học. Hoạt động của Thầy - Trò. Nội dung
  2. 1. Tổ chức: 9A: 9B: 2. Kiểm tra: Hãy cho biết các phương pháp nhân - Các phương pháp nhân giống: giống cây ăn quả? Các loại cây sử + Nhân giống bằng phương pháp hữu dụng các phương pháp nhân giống tính bằng hạt. vô tính? + Nhân giống bằng phương pháp vô tính. - Các loại cây: Cây ăn quả có múi, xoài, nhãn, vải … Tiết 4: một số vấn đề chung về cây 3. Bài mới: ăn quả (T3) Hoạt động 1: Tìm hiểu kỹ thuật III. kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trồng và chăm sóc cây ăn quả ăn quả (Tiếp) (Tiếp) 4. Chăm sóc: - Cho HS đọc nội dung phần chăm a. Làm cỏ, vun xới: Có tác dụng sóc.
  3. - Làm cỏ dại có tác dụng gì? diệt cỏ dại, làm mất nơi ẩn náu của sâu bệnh, đất tơi xốp. b. Bón phân thúc: - Tại sao phải bón phân thúc? Bón - Bón vào hai thời kì: vào những thời kì nào? + Trước và khi đang ra hoa. + Sau khi thu hoạch quả. - Bón phân thúc bằng phân hoá học, phân chuồng, đất phù sa… - Bón phân theo rãnh hoặc theo hố. c. Tưới nước: - Khi nào ta nên tưới nước cho cây? - Có tác dụng hoa tan chất dinh dưỡng cho cây hút được đễ dàng. - Chủ động tưới theo yêu cầu của cây. d. Tạo hình, sửa cành: - Hãy cho biết thế nào là tạo hình, - Tạo hình: Giúp cho cây có thế sửa cành? đứng, bộ khung khoẻ mạnh để mang - Tác dụng của việc làm này? được lượng quả nhiều nhất. - Sửa cành: Loại bỏ những cành nhỏ, sâu bệnh … làm cho cây thông
  4. thoáng. - Tiến hành vào 3 thời kì: + Đốn tạo hình. + Đốn tạo quả. + Đốn phục hồi. - Hãy kể các cách mà ở nhà em dùng e. Phòng trừ sâu bệnh: Phòng trừ để phòng trừ sâu bệnh? sâu bệnh kịp thời bằng các phương pháp; Thủ công, hoá học, sinh học… - Khi sử dụng chất điều hoà sinh g. Sử dụng chất điều hoà sinh trưởng: trưởng ta cần lưu ý điều gì? Được sử dụng trong khi nhân giống, tạo giống cây mới, khi sử dụng phải dùng chất có trong danh mục cho Hoạt động 2: Tìm hiểu cách thu phép của nhà nước. hoạch, bảo quản và chế biến sản IV./ Thu hoạch – Bảo quản – Chế phẩm quả. biến: 1. Thu hoạch: - Các loại quả có vỏ mỏng, mọng nước nên dễ bị dập nước bởi vậy khi thu hoạch cần nhẹ nhàng, tránh dập nát.
  5. - Khi bảo quản cần lưu ý điều gì? - Quả hái về được làm sạch, phân loại và để nơi râm mát. 2. Bảo quản; - Quả phải được sử lý bằng hoá chất, chiếu tia phóng xạ, gói giấy mỏng đưa vào kho lạnh. - Không chất đống quả khi bảo quản. 3. Chế biến: Tuỳ theo mỗi loại quả 4. Củng cố: mà có cách chế biến khác nhau. - GV hệ thống phần trọng tâm của bài. - Cho HS đọc phần ghi nhớ trong SGK. 5. Dặn dò: - Về nhà học bài, chuẩn bị nội dung cho bài học sau.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

AMBIENT
Đồng bộ tài khoản