intTypePromotion=3

Giáo án Vật Lý lớp 8: ÔN TẬP 1

Chia sẻ: Abcdef _29 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
299
lượt xem
36
download

Giáo án Vật Lý lớp 8: ÔN TẬP 1

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

I/Mục tiêu: 1/ Kiến thức: Giúp hs nhớ lại những kiến thức đã học ở chương trình lớp 8 2/ Kĩ năng: Làm được tất cả những TN đã học 3/ Thái độ: Tập trung, tư duy trong học tập II/ Chuẩn bị: 1.Giáo viên: Chuẩn bị một số câu lí thuyết và bài tập có liên quan. 2. Học sinh: Nghiên cứu kĩ sgk III/ Giảng dạy: 1. Ổn định lớp 2. Kiểm tra sự chuẩn bị của hs cho bài mới 1. Tình huống bài mới Để ôn lại những kiến thức mà các em đã học ở...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án Vật Lý lớp 8: ÔN TẬP 1

  1. ÔN TẬP I/Mục tiêu: 1/ Kiến thức: Giúp hs nhớ lại những kiến thức đã học ở chương trình lớp 8 2/ Kĩ năng: Làm được tất cả những TN đã học 3/ Thái độ: Tập trung, tư duy trong học tập II/ Chuẩn bị: 1.Giáo viên: Chuẩn bị một số câu lí thuyết và bài tập có liên quan. 2. Học sinh: Nghiên cứu kĩ sgk III/ Giảng dạy: 1. Ổn định lớp 2. Kiểm tra sự chuẩn bị của hs cho bài mới 1. Tình huống bài mới Để ôn lại những kiến thức mà các em đã học ở chương trình lớp 9, hôm nay chúng ta vào tiết “ôn tập”. 2. Bài mới:
  2. PHƯƠNG PHÁP NỘI DUNG A. Lí thuyết HOẠT ĐỘNG 1: Tìm hiểu phần lí thuyết. 1.Chuyển động cơ học là gì? GV: Chuyển động cơ học là gì? HS: Khi vị trí vật thay đổi so với vật mốc. GV: Hãy nêu một số chuyển động thường gặp 2. Hãy nêu một số chuyển động thường gặp? HS: Trả lời GV: Hãy lấy VD về chuyển động đều và 3. Hãy viết công thức tính vận tốc? đơn vị? không đều? HS: Lấy ví dụ 4. Hãy nêu VD về chuyển động đều? không GV: Khi nào có lực ma sát trượt? lặn? nghỉ? đều? HS: Trả lời GV: Hãy nêu một số VD về lực ma sát? 5. Khi nào có lực ma sát trượt? nghỉ? lặn? HS: Lấy VD 6. Nêu một số VD về lực ma sát? GV: Áp suất là gì? Công thức tính, đơn vị? HS: Trả lời GV: Hãy viết công thức tính áp suất chất lỏng 7. Áp suất là gì? Công suất tính HS: P = d.h
  3. GV: Hãy viết công thức tính lực đẩy 8. Công thức tính áp suất chất lỏng Ácsimét. HS: F A = d.v GV: Khi vật nổi thì F A như thế nào với trọng lực của vật? HS: Bằng nhau GV: Khi nào có công cơ học? Viết công thức 9. Lực đẩy Ácsimét là gì? tính? HS: Thực hiện GV: Hãy phát biểu định luật về công? 10. Khi nào có công cơ học? HS: Nêu định luật HOẠT ĐỘNG 2: 11. Phát biểu định luật công. Tìm hiểu bước vận dụng: GV: Cho hs thảo luận 5 phút các câu hỏi ở B/ Vận dụng: phần vận dụng trang 63 sgk HS: Thực hiện Bài 1: Vận tốc đoạn một là: GV: Em nào hãy giải câu 1 sgk? s1 100 HS: câu B đúng V1 = = = 4 m/s t1 25 GV: Em nào giải được câu 2? Vận tốc đoạn 2 là: HS: câu D đúng.
  4. GV: Em nào giải C3 s2 50 HS: Thực hiện V2 = = = 2,5 m/s t2 20 GV: tương tự hướng dẫn hs giải các BTở Vận tốc cả quãng đường phần BT trang 65 sgk s1  s2 100  50 150 V= = = = 3,3 m/s HS: Lắng nghe và lên bảng thực hiện t1  t2 25  20 45 HOẠT ĐỘNG 3: Củng cố và hướng dẫn tự học 1. Củng cố: Hệ thống lại kiến thức vừa ôn 2. Hướng dẫn tự học a. BVH: Học thuộc phần trả lời các câu hỏi phần lí thuyết Làm các BT phần vận dụng SGK trang 63,64,65 b. BSH: “ Cơ năng” * Câu hỏi soạn bài: - Thế nào là thế năng hấp dẫn và đàn hồi? - Khi nào vật có động năng và động năng phụ thuộc vào yếu tố nào? IV/ Bổ sung:
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản