Hấp thu đủ dưỡng chất giúp trẻ phát triển tốt

Chia sẻ: Mucnuong Sate | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
80
lượt xem
7
download

Hấp thu đủ dưỡng chất giúp trẻ phát triển tốt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hấp thu đủ dưỡng chất giúp trẻ phát triển tốt Một chế độ ăn giàu dưỡng chất chưa hẳn đủ. Điều cần quan tâm là khả năng hấp thu dưỡng chất của trẻ Ăn đầy đủ dinh dưỡng chưa hẳn đủ cho sự phát triển của trẻ. Cần quan tâm là khả năng hấp thu dưỡng chất của trẻ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hấp thu đủ dưỡng chất giúp trẻ phát triển tốt

  1. Hấp thu đủ dưỡng chất giúp trẻ phát triển tốt Một chế độ ăn giàu dưỡng chất chưa hẳn đủ. Điều cần quan tâm là khả năng hấp thu dưỡng chất của trẻ Ăn đầy đủ dinh dưỡng chưa hẳn đủ cho sự phát triển của trẻ. Cần quan tâm là khả năng hấp thu dưỡng chất của trẻ.
  2. Từ 6 đến 12 tuổi là giai đoạn trẻ làm quen với việc học. Do đó, chúng cần nhiều năng lượng cho hoạt động trí óc cũng như thể lực. Một chế độ ăn giàu dưỡng chất chưa hẳn đủ. Điều cần quan tâm là khả năng hấp thu dưỡng chất của trẻ. Một chế độ ăn giàu dưỡng chất chưa hẳn đủ. Điều cần quan tâm là khả năng hấp thu dưỡng chất của trẻ Bạn biết gì về hấp thu dưỡng chất? Cơ thể trẻ hấp thu dưỡng chất như thế nào là điều không ai có thể kiểm soát vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nói một cách nôm na, có thể vì dưỡng chất như cơn mưa và cơ thể trẻ là mảnh đất. Nếu đất tơi xốp, chúng có khả năng giữ nước mưa lại để sử dụng từ từ. Ngược lại, nếu đất xấu, bị chai và hoang hóa, mưa chỉ đọng lại trên bề mặt. Tương tự, mỗi ngày trẻ ăn nhiều loại tực phẩm khác
  3. nhau. Thức ăn sau khi vào đến dạ dày sẽ tiếp tục được nghiền nát, nhào trộn. Nước bọt, dịch a-xít dạ dày, dịch mật... sẽ cắt nhỏ thức ăn hơn nữa ở dạ dày và ruột để chuyển hoá thành các chất dinh dưỡng. Các chất này sẽ đi qua màng ruột rồi vào máu. Sau đó, chúng theo máu đến nuôi các tế bào khắp cơ thể. Một khi dưỡng chất đến màng ruột nhưng không vượt qua được, chúng sẽ bị thải ra ngoài cơ thể của trẻ. Đây là quá trình hấp thu dưỡng chất được miêu tả một cách tổng quan nhất. Cơ chế trên cũng lý giải tại sao cùng một chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt... nhưng có trẻ khoẻ mạnh, phát triển tốt, có trẻ lại gầy yếu, thụ động. Vì vậy, ngoài một chế độ ăn uống khoa học, điều kiện để trẻ phát triển một cách khỏe mạnh nhất phụ thuộc vào hiện trạng của màng ruột và lượng men tiêu hoá có trong cơ thể. Để trẻ hấp thu dưỡng chất tốt Trẻ chỉ hấp thu dưỡng chất tốt khi có đường ruột
  4. khỏe mạnh, bề mặt ruột không bị tổn thương, không bị bệnh. Thêm vào đó, hệ men vi sinh đường ruột phải hoạt động tốt. Nhờ đó, chúng có thể tiết ra nhiều chất hoá học để hoà tan khoảng chất và thấm qua màng ruột dễ dàng hơn. Bạn cần cung cấp cho trẻ chế độ dinh dưỡng hợp lý với đầy đủ dưỡng chất và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cha mẹ cũng nên thường xuyên bổ sung các dưỡng chất hỗ trợ tiêu hoá cho trẻ có trong sữa hoặc thuốc bổ, để tăng cường tối đa khả năng hấp thụ dưỡng chất. Bên cạnh đó, tinh thần vui vẻ, sức khoẻ tốt, bữa ăn không quá khuya, sẽ giúp quá trìnhh hấp thu tốt hơn. Sau khi ăn, bạn nên cho trẻ nghỉ từ 30 - 60 phút để hệ tiêu hoá hoạt động tốt. Bạn nên cho trẻ vận động 1 - 2 giờ mỗi ngày và hạn chế thời gian xem ti-vi của trẻ khi ăn.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản