intTypePromotion=1
ADSENSE

Khi con 8 tháng tuổi – Tuần 1

Chia sẻ: Hoa Bi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

36
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tuần thứ 31, mẹ sẽ thấy bé cực kỳ ngộ nghĩnh và đáng yêu khi đã biết thể hiện cảm xúc của mình; từ giờ, bé cũng đã biết bắt chước bạn, vì vậy từng cử chỉ, từng cách cư xử của bạn bây giờ chính là tấm gương mà bé sẽ noi theo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khi con 8 tháng tuổi – Tuần 1

  1. Khi con 8 tháng tuổi – Tuần 1
  2. Tuần thứ 31, mẹ sẽ thấy bé cực kỳ ngộ nghĩnh và đáng yêu khi đã biết thể hiện cảm xúc của mình; từ giờ, bé cũng đã biết bắt chước bạn, vì vậy từng cử chỉ, từng cách cư xử của bạn bây giờ chính là tấm gương mà bé sẽ noi theo. Với mẹ, tới thời điểm này, mẹ đã đầy tự tin để làm chú cuộc sống mới của mình, vì vậy đây là lúc mẹ khiến mọi thứ quanh mình dễ dàng hơn. Thể hiện nhiều cảm xúc hơn Đây là giai đoạn bé thể hiện cảm xúc rõ ràng hơn. Bé có thể hôn những ai bé thấy quen, và thậm chí còn hôn nhiều lần nếu bạn vỗ tay khen bé. Ảnh: Inmagine Trong vài tháng sắp tới, bé có thể học cách đánh giá và bắt chước tâm trạng của người khác, bé cũng đã có thể bắt đầu thể hiện sự đồng cảm của mình. Chẳng hạn, nếu nghe ai đó khóc, bé cũng có thể khóc theo. Mặc dù bé chỉ mới bắt đầu tìm hiểu cảm xúc của mình, nhưng bé bắt chước mọi thứ từ bạn.
  3. Nhiều tháng (và nhiều năm) sau đó, bé sẽ quan sát cách bạn đối xử với người khác và làm theo y chang. Trước khi đi ngủ Dù ở nhà mình hay bên ngoài, bạn hãy cố gắng tạo thói quen ngủ cho bé - Ảnh: Inmagine Nếu buổi tối bé phải ngủ riêng phòng và cảm thấy lo lắng khi sắp đến giờ ngủ, bạn hãy dành thêm thời gian đọc sách, vỗ về và mở nhạc êm dịu cho bé nghe trước khi cho bé lên giường. Một lịch trình chuẩn bị ngủ đều đặn và quen thuộc mang lại cho bé cảm giác an toàn và giúp bé ngủ dễ dàng hơn. Bé sẽ cảm thấy dễ chịu nếu tối nào bạn cũng thực hiện đúng một quy trình và bé có thể đoán trước những việc sắp xảy ra, nhờ vậy bé sẽ thư giãn và ngủ dễ hơn. Bạn lưu ý nên chọn những hoạt động làm bé dễ chịu chứ đừng làm bé bực bội.
  4. Bạn có thể thực hiện quy trình chuẩn bị cho bé đi ngủ bắt đầu từ phòng tắm hoặc phòng khách, nhưng nhớ phải kết thúc trong phòng ngủ của bé hoặc nơi bé thường ngủ. Điều quan trọng là phải giúp bé hiểu rằng phòng ngủ của bé là một nơi tuyệt vời chứ không phải là nơi bé bị “đi đày”. Nếu bé không vui khi thấy bạn đặt bé lên giường rồi đi ra khỏi phòng, bạn hãy nói với bé là lát nữa bạn sẽ quay trở lại. Nhiều khi bạn chưa kịp quay lại thì bé đã ngủ. Dù bé có đang không ở nhà, bạn cũng nên cố gắng bám sát lịch trình chuẩn bị cho bé ngủ như vậy càng nhiều càng tốt nhằm giúp bé làm quen với môi trường lạ dễ hơn. Cuộc sống của bạn: Làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn Mọi người ai cũng thích cách làm đỡ tốn thời gian, công sức. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn xử lý mọi việc dễ dàng hơn: Chuẩn bị sẵn thức ăn. Một số người thường chuẩn bị sẵn từng phần sữa, bữa chính, bữa phụ cho trẻ, và các bữa ăn cho cả nhà để dự trữ và đến bữa ăn chỉ cần lấy ra dùng. Bất cứ lúc nào rảnh, bạn nên chuẩn bị trước đồ ăn cho cả nhà và cho bé. Sắp xếp đồ đạc ngăn nắp. Để các vật dụng bạn thường xuyên sử dụng ở nơi cố định sao cho khi cần bạn đều có thể tìm thấy dễ dàng. Bố trí sao để mỗi tầng lầu trong nhà đều có nơi thay tả cho bé. (Ví dụ ghế sofa trong phòng khách cũng có thể dùng làm nơi thay tã cho bé). Luôn để sẵn vài cái tã vào một cái túi để khi cần bạn có thể túm lấy và mang đi nhanh chóng – hoặc để sẵn 1 túi trong xe hơi. Để tất cả vật dụng dành cho bé ăn hay tắm trong từng túi riêng và cất ở một nơi cố định để mỗi khi dùng đến, bạn không phải mất công đi tìm từng thứ.
  5. Bé cũng đã có thể tham gia việc nhà với mẹ rồi nhé, dù mới chỉ là "cổ động viên" thôi. - Ảnh: Inmagine Cho bé cùng tham gia. Khi tắm cho bé bạn có thể c ùng tắm luôn để tiết kiệm thời gian mà lại vui nữa. Kết hợp vừa làm việc nhà vừa chơi với bé – như xếp quần áo chẳng hạn (bé rất thích bò lổm ngổm trên đống quần áo) hoặc dọn dẹp phòng của bé – như thế bạn có thể vừa trông bé, chơi với bé, và đồng thời giải quyết được việc nhà.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2