intTypePromotion=1

Không nên cho trẻ dưới 4 tuổi dùng thuốc ho, thuốc cảm

Chia sẻ: Cuctrang_1 Cuctrang_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
82
lượt xem
1
download

Không nên cho trẻ dưới 4 tuổi dùng thuốc ho, thuốc cảm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các nhà sản xuất dược phẩm Mỹ khuyến cáo trẻ em dưới 4 tuổi không nên sử dụng thuốc ho và thuốc cảm bày bán trên thị trường bởi việc dùng sai liều lượng hoặc để trẻ vô tình nuốt thuốc vào bụng có thể gây nguy hiểm. Ảnh minh họa Khuyến cáo này trùng khớp với nhận xét của Hiệp hội các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ người tiêu dùng, đại diện cho Công ty Procter & Gamble Co, Novartis AG và một số nhà sản xuất dược phẩm khác, cùng với kết luận của một số nghiên cứu. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Không nên cho trẻ dưới 4 tuổi dùng thuốc ho, thuốc cảm

  1. Không nên cho trẻ dưới 4 tuổi dùng thuốc ho, thuốc cảm
  2. Các nhà sản xuất dược phẩm Mỹ khuyến cáo trẻ em dưới 4 tuổi không nên sử dụng thuốc ho và thuốc cảm bày bán trên thị trường bởi việc dùng sai liều lượng hoặc để trẻ vô tình nuốt thuốc vào bụng có thể gây nguy hiểm.
  3. Ảnh minh họa Khuyến cáo này trùng khớp với nhận xét của Hiệp hội các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ người tiêu dùng, đại diện cho Công ty Procter & Gamble Co, Novartis AG và một số nhà sản xuất dược phẩm khác, cùng với kết luận của một số nghiên cứu. Trong khi đó, các bác sĩ và những người ủng hộ người tiêu dùng kêu gọi Cơ quan An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) không cho phép sử dụng những loại thuốc trên cho trẻ dưới 12 tuổi với lí do các loại thuốc trên chưa được chứng minh là an toàn và có hiệu quả, dễ gây các tác dụng phụ hiếm khi xảy ra với trẻ nhỏ như bệnh về tai biến, đột quỵ.
  4. Các nhà sản xuất cho biết họ đưa ra khuyến cáo trên theo sự tư vấn của FDA, song vẫn khẳng định các loại thuộc ho và cảm thích hợp cho mọi trẻ em nếu sử dụng theo đúng chỉ dẫn an toàn.
  5. Trước đó, các quan chức FDA cho rằng trẻ nhỏ dưới 2 tuổi không nên sử dụng loại dược phẩm trên. Trong cuộc họp hồi tuần trước, FDA đang cân nhắc việc đưa ra quy định mới giới hạn độ tuổi sử dụng loại thuốc chữa bệnh trên.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2