intTypePromotion=1

LÀM CHỦ CƠ THỂ - NGUỒN NĂNG LƯỢNG CUỘC SỐNG

Chia sẻ: Bibo Bibo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
81
lượt xem
9
download

LÀM CHỦ CƠ THỂ - NGUỒN NĂNG LƯỢNG CUỘC SỐNG

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chất lượng sống của chúng ta chính là chất lượng những cảm xúc trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Việc trở nên thành công, giàu có hay đạt được mục tiêu vĩ đại cuối cùng cũng chỉ là việc đạt được hay tránh xa một loại cảm xúc nào đó mà chúng ta muốn hay không muốn. Chúng ta phấn đấu để trở thành con người mà chúng ta mong muốn, đạt được mục tiêu hay trở nên giàu có. Cuối cùng điều mà chúng ta có thể cảm nhận và nếm trải đó chính là cảm xúc của...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: LÀM CHỦ CƠ THỂ - NGUỒN NĂNG LƯỢNG CUỘC SỐNG

  1. LÀM CHỦ CƠ THỂ - NGUỒN NĂNG LƯỢNG CUỘC SỐNG Chất lượng sống của chúng ta chính là chất lượng những cảm xúc trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Việc trở nên thành công, giàu có hay đ ạt được mục tiêu vĩ đại cuối cùng cũng chỉ là việc đạt được hay tránh xa một loại cảm xúc nào đó mà chúng ta muốn hay không muốn. Chúng ta phấn đấu để trở thành con người mà chúng ta mong muốn, đạt được mục tiêu hay trở nên giàu có. Cuối cùng điều mà chúng ta có thể cảm nhận và nếm trải đó chính là cảm xúc của cuộc sống. Nếu thiếu đi những cảm xúc có chất lượng, cuộc sống của chúng ta cũng sẽ thiếu đi sự trọn vẹn. Điều khiển và kiểm soát tâm trí của chúng ta là một trong những cách thức hiệu quả để tạo ra những trải nghiệm và cảm xúc mà chúng ta mong muốn. Cơ thể chính là nơi mà chúng ta cảm nghiệm và nếm trải những cảm xúc tuyệt vời của cuộc sống. Nếu thiếu đi sức khỏe và sự lành mạnh trong hoạt động sinh hóa thì sẽ không đảm bảo một cuộc sống có chất lượng. Năng lượng của cơ thể chính là nguồn sức mạnh để đạt được và nếm trải những cảm xúc tuyệt vời của cuộc sống. Làm sao để tôi có được một cơ thể tràn đầy năng lượng? LÀM SAO TÔI LUÔN LUÔN Ở TRẠNG THÁI ĐỈNH CAO CỦA NĂNG LƯỢNG ? Yếu tố cơ bản của sức khỏe là quá trình lưu thông khí huyết lành mạnh. Là hệ thống vận chuyển oxy và dinh dưỡng đến các tế bào trong cơ thể. Nếu hệ tuần hoàn khỏe khoắn, sức khỏe của ta sẽ tốt.
  2. Đâu là điều chi phối hệ tuần hoàn. Chính là nhịp thở Đâu là cách thở hiệu quả: Hít vào một, nhịn thở 4 và thở ra 2 Ví dụ: Bạn hít vào 3giây thì nhịn thở 12giây và thở ra 6giây. Hãy ngưng mọi việc và tập hít thở ít nhất 5 lần mỗi ngày, chúng ta sẽ có sức khỏe tốt. Hãy dành thời gian tập thể dục và vận động đúng cách mỗi ngày. Yếu tố thứ hai của năng lượng là ăn những sản phẩm mọng nước: 80% cơ thể của chúng ta là nước Vậy chúng ta nên ăn những thức ăn có chứa nhiều nước. Có nhiều người cho rằng uống khoảng trên 2 lít nước mỗi ngày là đủ cho cơ thể. Thay vì cung cấp nước bằng cách uống nhiều nước, ta nên ăn nhiều thực phẩm mọng nước như trái cây, rau xanh… Yếu tố tiếp theo là nguyên tắc tiêu thụ thực phẩm có kiểm soát Bạn có muốn ăn nhiều hơn không? Bí quyết là hãy ăn ít thôi! Khi ăn ít Bạn có thể ăn thêm. Hãy ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi. Bạn có muốn sống thọ hơn không? Hãy ăn ít thôi. Đây là nghiên cứu của tiến sĩ Ray Walford trường đại học y Los Angeles Yếu tố tiếp theo của sức khỏe là nguyên tắc: Ăn trái cây hiệu quả Trái cây là một loại thực phẩm hoàn hảo, nó cần ít năng l ượng để tiêu hóa nhưng lại cung cấp nhiều năng lượng nhất cho chúng ta. Loại thực phẩm duy nhất bổ trợ cho não là glucose, trái cây có thành phần chủ yếu là fructose dễ dàng chuyển thành glucose. Trái cây chứa 90 % là nước vì vậy khi ăn trái cây chúng ta cung cấp dinh dưỡng và thanh lọc cơ thể.
  3. Hầu hết chúng ta ăn trái cây sau khi ăn xong bữa ăn chính. Đây là cách rất sai lầm và không hiệu quả. Hãy ăn trái cây lúc đói. Vì trái cây được tiêu hóa chủ yếu ở ruột non chứ không phải ở bao tử. Ở ruột non trái cây được giải phóng đường.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2