intTypePromotion=1

Lấy lại sự tự tin sau khi sinh con

Chia sẻ: Tuyetson Tuyetson | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
80
lượt xem
5
download

Lấy lại sự tự tin sau khi sinh con

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sau một thời gian dài nghỉ sinh con, đa số phụ nữ khi đi làm trở lại đều thấy thiếu tự tin khi cơ thể mình đã thay đổi quá nhiều so với trước sinh. Mỗi ngày, dù bận rộn, bạn cũng nên dành ít phút để chăm sóc cho bản thân mình... Chăm sóc tóc Chuyện rụng tóc là vấn đề thường gặp phải sau sinh con, đó là hậu quả của sự biến đổi cơ thể. Đa phần, sau một thời gian rụng tóc, các sợi tóc mới bắt đầu mọc trở lại, nhưng cũng có người không thể...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lấy lại sự tự tin sau khi sinh con

  1. Lấy lại sự tự tin sau khi sinh con Sau một thời gian dài nghỉ sinh con, đa số phụ nữ khi đi làm trở lại đều thấy thiếu tự tin khi cơ thể mình đã thay đổi quá nhiều so với trước sinh. Mỗi ngày, dù bận rộn, bạn cũng nên dành ít phút để chăm sóc cho bản thân mình...
  2. Chăm sóc tóc Chuyện rụng tóc là vấn đề thường gặp phải sau sinh con, đó là hậu quả của sự biến đổi cơ thể. Đa phần, sau một thời gian rụng tóc, các sợi tóc mới bắt đầu mọc trở lại, nhưng cũng có người không thể phục hồi lại mái tóc đẹp như xưa. Để phục hồi lại mái tóc mượt mà, bạn tránh tết tóc hay buộc tóc chặt, tránh dùng lược dày hoặc buộc tóc để chải. Mới sinh, bạn đừng quá lạm dụng việc uốn tóc hay ép tóc, sử dụng nhiều hóa chất trong thời gian này cũng là nguyên nhân kích thích quá trình rụng tóc.
  3. Sau khi gội đầu, bạn nên thấm tóc bằng khăn mềm, không nên chà xát mạnh, chỉ nên sấy cho se tóc, đừng nên sấy quá khô hoặc nhiệt độ quá nóng. Lấy lại vóc dáng Giảm cân đã khó, giảm cân sau sinh còn khó hơn nhiều. Vì thế, bạn đừng nên nôn nóng. ít nhất phải ngoài 6 tháng sau sinh, bạn hãy nên áp dụng các chế độ cân đối dinh dưỡng bởi phải đặt sức khỏe của con mình lên trên hết. Nếu cho con bú, tuyệt đối không nên dùng các loại thuốc giảm béo. Cách tốt nhất là bạn tập luyện một môn thể thao nào đó. Đi bộ là cách làm đơn giản, hiệu quả và được nhiều bà mẹ áp dụng.
  4. Xử lý những vết rạn da Một trong những thay đổi trong quá trình mang bầu đó là những vết rạn da. Các vết rạn này thường tập trung ở bụng, ngực và đùi. Hiện nay, trong các thẩm mỹ viện đã có phương pháp xóa vết rạn bằng tia laze, tuy nhiên các bà mẹ phải đợi ngoài 6 tháng sau sinh mới nên dùng phương pháp này. Có một phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả, bạn có thể tự tẩy ở nhà cũng được, đó là lô hội. Cách làm rất đơn giản, bạn lấy nửa cốc lô hội, nửa cốc dầu ôliu, 10 giọt vitamin E, 5 giọt vitamin A trộn đều rồi rót vào bình sẫm màu.
  5. Để trong tủ lạnh chừng 3 ngày. Hàng ngày bạn lấy hỗn hợp này xoa lên các vết rạn, không cần rửa lại bằng nước.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2