intTypePromotion=1

LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA YOGA VỚI BÀ BẦU

Chia sẻ: Bi Bo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
71
lượt xem
6
download

LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA YOGA VỚI BÀ BẦU

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thời kì mang thai và cho con bú sẽ khiến cho hình dáng và vẻ bề ngoài thay đổi rất nhiều. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, các bài tập di chuyển và hít thở đã có từ cách đây 5000 năm sẽ giúp tăng cường thể chất và tinh thần một cách hoàn hảo cho bạn. Đây là môn thể thao nhẹ nhàng và rất hiệu quả để nâng cao thể chất và tinh thần của bạn trong và sau thai kì. Tại sao lại tập yoga? Làm động tác bò và giữ đầu gối rộng hơn hông. Di chuyển...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA YOGA VỚI BÀ BẦU

  1. LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA YOGA VỚI BÀ BẦU Thời kì mang thai và cho con bú sẽ khiến cho hình dáng và vẻ bề ngoài thay đổi rất nhiều. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, các b ài tập di chuyển và hít thở đã có từ cách đây 5000 năm sẽ giúp tăng cường thể chất và tinh thần một cách hoàn hảo cho bạn. Đây là môn thể thao nhẹ nhàng và rất hiệu quả để nâng cao thể chất và tinh thần của bạn trong và sau thai kì. Tại sao lại tập yoga? Sau đây là 4 lí do vì sự lựa chọn lí tưởng: sao yoga là Hiểu hơn về cơ thể: Yoga chính là một công cụ tuyệt vời giúp bạn làm quen với cơ thể. Luyện tập đều đặn sẽ giúp bạn tập trung vào các bộ phận khác nhau tr ên cơ thể, điều này đặc biệt hữu ích trong khi sinh con. Tiết chế cảm xúc: Yoga nhấn mạnh vào thở và di chuyển liên tục nên giúp bạn thở sâu hơn. Đối với một số phụ nữ, yoga giúp phụ nữ thấy thư thái. Và nếu như mẹ càng thấy thoải mái, dễ chịu thì cũng vậy. thai nhi Tư thế hoàn hảo: Mang thai có thể khiến bạn có dáng đi thõng vai xuống. Khi bế con, hay đặt con vào xe đẩy thì tư thế của bạn cũng không được bình thường. Một trong những lợi ích tốt nhất của yoga là nâng cao sức mạnh của lưng và vai và làm tư thế của bạn dễ coi hơn. Hỗ trợ về tinh thần: Tham gia một lớp yoga trước và sau khi sinh là cách rất tốt để kết bạn với những người cũng đang ở trong tình trạng như bạn.
  2. Những điều cần thiết khi tập yoga Nhân tố quan trọng nhất trong yoga chính là nhịp thở. Điều khiến cho yoga khác so với những môn thể dục khác là mỗi một tư thế lại liên quan đến việc hít và thở. Tại sao lại phải thở mạnh? Thở và chuyển động đồng thời tạo thành nhịp điệu tập của bạn. Hít thở thật sâu giúp đưa được khí oxy tới toàn bộ cơ thể, cung cấp năng lượng cho cơ thể. chuẩn bị những dụng cụ sau trước khi bắt đầu: Hãy Chiếu có ma sát Chiếu giống như cái chắn giữa bạn và sàn nhà. Có thể giúp tay và chân bạn không bị trượt. Chăn Chăn được trải ra để giúp bà bầu thoải mái hơn khi thực hiện một số tư thế. Thước kẻ bằng gỗ hoặc nhựa Nếu bạn không thể với tới ngón chân thì có thể dùng thước để nối khoảng cách từ tay và ngón chân. Dây, đai Dây có thể được sử dụng giống như thước. Nếu bạn không thể giữ được chân sát gần nhau trong một tư thế thì có thể quấn dây rồi kéo chúng lại gần nhau.
  3. Quần áo thoải mái Bạn cần phải mặc quần áo thực sự thoải mái để không phải li ên tục chỉnh đốn lại phục. Mua đồ cotton mặc sẽ vừa vặn và thoải mái. trang 8 động tác yoga đơn giản cho mẹ bầu Để làm cho các bạn có hứng, chúng tôi đã mời Jyothi Larson, một giáo viên dậy yoga ở New York thiết kế một bài tập cho bạn. Bạn sẽ cảm thấy rất giàu năng lượng sau mỗi lần tập. Sau đây là 8 động tác đơn giản bạn nên tập. Uốn cổ Ngồi thẳng lưng, chân vắt chéo, hít vào. Khi thở ra, hãy từ từ nghiêng đầu về bên phải cho đến khi bạn cảm thấy cơ cổ như giãn hết cỡ ra. Hãy hít thở sâu 3 lần rồi cho đầu quay trở về tư thế ban đầu. Sau đó, làm tương tự với bên trái. Lặp lại mỗi lần. bên 3 Uốn vai Động tác này mở rộng ngực và lưng giúp Dang rộng tay rồi đặt các ngón tay lên vai, hít vào. Đưa hai khuỷu tay ra rồi nâng lên hướng thẳng lên trần nhà, thở ra và quay trở về tư thế ban đầu. Làm tương tự với hướng còn lại. Lặp lại mỗi bên lần. 3 Kéo dài ngón chân
  4. Nới lỏng cơ bắp chân và đẩy mạnh lưu thông khí huyết. Ngồi khoanh chân. Ấn ngón chân và mắt cá chân xuống sàn nhà. Lặp lại bao nhiêu lần cũng được. Mèo và bò Động tác giúp tăng cường sự linh hoạt. Làm động tác bò, tay ở dưới vai, chân chống dưới hông. Hít vào và đẩy khung xương chậu về sau và xuống thấp, mắt hướng lên trần nhà. Khi thở ra thì giữ đầu ở giữa hai vai, cuộn lưng lại đến khi đầu cúi gần về phía rốn. Lặp lại động tác này 3 lần. Tư thế trẻ con Động tác giúp mở rộng vùng xương chậu và ngực. Làm động tác bò và giữ đầu gối rộng hơn hông. Di chuyển nhẹ nhàng, giữ cho trán đối diện với sàn nhà. Tay có thể đặt trước mặt hoặc chếch sang hai bên. Lặp lại động tác càng nhiều càng tốt.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2