intTypePromotion=1

Lý thuyết y khoa: Tên thuốc AMEBISMO AMERIPHARM

Chia sẻ: Abcdef_51 Abcdef_51 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
139
lượt xem
2
download

Lý thuyết y khoa: Tên thuốc AMEBISMO AMERIPHARM

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

CHỈ ĐỊNH Giảm tiêu chảy, đau dạ dày, khó tiêu, ợ nóng và buồn nôn. CHÚ Ý ĐỀ PHÒNG Nếu bệnh nhân đang sử dụng thuốc kháng đông, thuốc trị tiểu đường, bệnh gout, viêm khớp, hãy hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc này. Nếu tiêu chảy kèm theo sốt cao hoặc tiêu chảy kéo dài hơn 2 ngày, nên hỏi ý kiến của bác sĩ. Nếu bệnh nhân đang có thai hoặc đang cho con bú, nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Giữ thuốc xa tầm với của...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lý thuyết y khoa: Tên thuốc AMEBISMO AMERIPHARM

  1. AMEBISMO AMERIPHARM c/o O.P.V. (OVERSEAS) Dung dịch uống : chai 237 ml. THÀNH PHẦN cho 1 muỗng canh 15 ml Bismuth subsalicylate 525 mg CHỈ ĐỊNH Giảm tiêu chảy, đau dạ dày, khó tiêu, ợ nóng và buồn nôn. CHÚ Ý ĐỀ PHÒNG Nếu bệnh nhân đang sử dụng thuốc kháng đông, thuốc trị tiểu đ ường, bệnh gout, viêm khớp, hãy hỏi ý kiến của bác sĩ tr ước khi sử dụng thuốc này.
  2. Nếu tiêu chảy kèm theo sốt cao hoặc tiêu chảy kéo dài hơn 2 ngày, nên hỏi ý kiến của bác sĩ. Nếu bệnh nhân đang có thai hoặc đang cho con bú, nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Giữ thuốc xa tầm với của trẻ em. Trong trường hợp quá liều, hãy tìm sự giúp đỡ chuyên khoa hoặc liên hệ với trung tâm kiểm soát ngộ độc ngay lập tức. Chú ý : thuốc có thể làm cho lưỡi và phân có màu sẫm tạm thời nhưng không gây hại. THẬN TRỌNG LÚC DÙNG Trẻ em và người lớn dưới 18 tuổi đang có hoặc vừa lành bệnh thủy đậu hoặc cúm, không nên sử dụng thuốc này để điều trị buồn nôn và nôn. Nếu buồn nôn và nôn xảy ra, hãy hỏi ý kiến của bác sĩ, vì đây có thể là dấu hiệu sớm của hội chứng Reye, một bệnh cảnh nghiêm trọng nhưng hiếm gặp. Thuốc có chứa salicylate, trong tr ường hợp uống kèm aspirin và có cảm giác ù tai, hãy ngưng sử dụng. Thuốc không chứa aspirin, nh ưng nếu bệnh nhân bị dị ứng với aspirin thì không nên sử dụng vì có thể xảy ra tác dụng ngoại ý.
  3. Thuốc có nồng độ natri thấp (ít hơn 3 mg cho một muỗng canh) và không có đường. LIỀU LƯỢNG và CÁCH DÙNG Lắc kỹ trước khi sử dụng, dùng ly đính kèm chai để lường thuốc. Người lớn : 2 muỗng canh hoặc 30 ml. Trẻ em : - 9-12 tuổi : 1 muỗng canh hoặc 15 ml - 6-9 tuổi : 2 muỗng cà phê hoặc 10 ml - 3-6 tuổi : 1 muỗng cà phê hoặc 5 ml - Dưới 3 tuổi : Hỏi ý kiến của bác sỹ. Người lớn, trẻ em trên 12 tuổi và người già : có thể lập lại liều nh ư trên mỗi giờ nếu cần thiết, nhưng chỉ tối đa 4 liều trong v òng 24 giờ. Nếu triệu chứng vẫn còn, nên hỏi ý kiến của bác sĩ. Uống nhiều n ước để ngăn ngừa tình trạng mất nước thường kèm theo với tiêu chảy.
  4. BẢO QUẢN Tránh để thuốc ở nơi nóng quá 40oC, và không được để trong ngăn đá tủ lạnh
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2