intTypePromotion=1

Miến xào mực khô

Chia sẻ: Vanngoc Bich | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
74
lượt xem
3
download

Miến xào mực khô

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Miến xào mực khô rất ngon, bổ dưỡng, ngoài tôm, thịt và cua còn có thêm mực khô làm cho vị món ăn thêm lạ. Bạn hãy thử làm để đổi món cuối tuần nhé.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Miến xào mực khô

  1. Miến xào mực khô Miến xào mực khô rất ngon, bổ dưỡng, ngoài tôm, thịt và cua còn có thêm mực khô làm cho vị món ăn thêm lạ. Bạn hãy thử làm để đổi món cuối tuần nhé. Nguyên liệu: Miến khô Dầu ăn Bột nêm 200 gr thịt nạc heo thái sợi hoặc 200 gr thịt xá xiu thái sợi 1 con mực khô 200 gr tôm tuơi lột vỏ thái dọc 200 gr thịt cua xé sợi Giá, ớt chuôngl xanh, Bắp cải thái sợi Măng khô xé sợi 1/2 củ tỏi băm Các nguyên liệu
  2. Cách làm : Trước tiên chúng ta ngâm miến trong nước cho mềm khoảng 15 phút , sau đó để cho thật ráo nước, kế tiếp nêm chút xíu bột nêm + chút dầu ăn trộn đều cho miến thấm gia vị. Kế tiếp là chuẩn bị :
  3. - Thịt nạc heo 200 g thái sợi hoặc xá xíu cũng ngon. - Mực khô 1 con ngâm nước 1 tiếng cho mềm với gừng cho bớt mùi mực , rữa sach, thái sợi theo chiều ngang con mực. - Tôm tươi lột vỏ 200g thái dọc theo con tôm cho nhỏ bớt nhưng vẩn giữ độ dày của con tôm . - Thịt cua 200 g xé xợi lớn
  4. Các nguyên liệu xào xong cho ra đĩa Ngoài ra chúng ta còn chuẩn bị giá , ớt chuông xanh đỏ xắt sợi , hoặc bắp cải xắt sợi và thêm măng khô xé sợi tùy theo ý thích. Phi hành tỏi cho thơm với dầu xong cho mực vào xào, nêm chút xíu gia vị, và kế đến thịt và tôm , cua cũng như vậy, xong cho các thứ ra đĩa. Rau cải chúng ta cũng xào qua và nêm chút gia vị , đừng xào chín sẽ không ngon.
  5. Miến thì cũng cho dầu vào chảo và đảo xới miến bằng đũa cho tơi ra , khi miến vừa chín là bắc ra. Khi mọi thứ đã chuẩn bị xong xuôi, đến giai đoạn trộn miến với các thứ. Trước tiên chúng ta cho miến ra đĩa xong đến thịt cua,mực.....lên , rồi đến rau cải ,cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hết miến và các thứ. Trộn đều lên. Món xào này phải khô và xem xém mới ngon, trang trí vài cọng ngò lên mặt đĩa miến. Đạt yêu cầu là mực phải mềm thơm. Món miến xào mực khô này vừa ăn, nêm thêm nước tương vào nếu bạn thích, khi ăn thêm chút tương ớt rất ngon.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản